Thu nhỏ quần rộng, giãn

*Sử dụng nước nóng

Đây được xem là cách xử lý đơn giản nhất nhưng lại vô cùng hiệu quả, chỉ cần ngâm chiếc quần jean vào nước nóng khoảng 30 - 45 phút rồi mang phơi khô trong bóng râm là hoàn thành. Thực hiện 2 – 3 lần theo cách này, chiếc quần sẽ ôm và thu nhỏ lại đáng kể. 

Nước nóng sẽ làm các sợi vải co lại, đồng thời phá vỡ sự đàn hồi, nhờ đó mà chiếc quần khi mặc vào sẽ không bị rộng và giãn ra.

Mặc quần jean thường xuyên mà không biết mẹo nới quần chật, thu quần rộng này thì phí cả đời - Ảnh 1
Dùng nước nóng để thu nhỏ quần jean là mẹo hay mọi phụ nữ nên biết - Ảnh: Internet

Tuy nhiên, toàn bộ quá trình ngâm, giặc, xả tuyệt đối phải dùng nước nóng và không được sử dụng nước xả vải. 

Sử dụng máy sấy tóc nóng

Cách thực hiện khá đơn giản, sau khi giặc xong, bạn vắt đồ lên cho ráo nước rồi dùng máy sấy khoảng 30 – 40 phút thì mang phơi đến khi khô hẳn là hoàn thành. Nhiệt nóng sẽ khiến các sợi vải co lại đáng kể và mất hoàn toàn độ đàn hồi, nhờ đó chiếc quần sẽ không bị giãn khi mặc.

Giãn quần jean chật

Chiếc quần jean trở nên chật hơn hẳn vì bạn bỗng dưng tăng cân, đừng vội vứt chúng đi vì có cách giải quyết cực kỳ nhanh chóng.

Để nới rộng quần jean, bạn hãy tận dụng nước ấm và chiếc bình xịt. Đầu tiên, cho nước ấm vào bình, trải chiếc quần jean ra mặt phẳng. Sau đó, xịt đều nước ấm đến đâu thì dùng tay kéo giãn đến đấy, lập lại cách này nhiều lần, chiếc quần sẽ trở nên vừa vặn ngay.

Mặc quần jean thường xuyên mà không biết mẹo nới quần chật, thu quần rộng này thì phí cả đời - Ảnh 2
Vừa xịt nước ấm vừa dùng tay kéo giãn sẽ giúp chiếc quần chật trở nên vừa vặn hơn hẳn - Ảnh: Internet

Để làm rộng phần ống, bạn hãy gập gấu quần lên khoảng 10cm rồi cuộn giấy vào trong. Sau đó, đặt vào tủ lạnh 5 – 6 tiếng sau đó xả lại với nước ấm là hoàn thành. Sau khi phơi khô, ống quần sẽ trở nên rộng rãi, dễ mặc hơn hẳn.

Cách giữ quần jeans không bị phai màu

Dù chất liệu cao cấp đến mấy thì việc phai màu là không thể tránh khỏi, để khắc phục tình trạng này, bạn hãy ngâm quần jeans với nước muối pha loãng khi mới mua chúng về. Cách này sẽ giúp chiếc quần jeans bền màu, lâu cũ hơn hẳn.

Mặc quần jean thường xuyên mà không biết mẹo nới quần chật, thu quần rộng này thì phí cả đời - Ảnh 3
Ngâm với nước muối pha loãng là mẹo cực hay giúp quần jean lâu phai màu - Ảnh: Internet

Những mẹo hay với quần jean phía trên sẽ giúp bạn kéo dài thời gian sử dụng và tiết kiệm một khoản tiền đáng kể vào việc mua quần áo mới.

10 cách biến tấu sành điệu cùng quần baggy jean

10 cách biến tấu sành điệu cùng quần baggy jean

Luôn có những cách biến tấu mới lạ và sành điệu giúp bạn trở nên nổi bật và quyến rũ hơn với quần baggy jean.

Diệu Ý (T.H) | Theo Phụ nữ sức khỏe