Dây mini band (dây kháng lực) là sợi dây đàn hồi có dạng dẹt, hình dáng vòng tròn và có chu vi nhỏ thường vào từ 500mm đến 600mm. Sử dụng dây này tập sẽ làm việc di chuyển và tập luyện trở nên khó hơn nhờ vào mức độ kháng lực được thêm vào điều này góp phần làm cho cơ bắp được kích thích và săn chắc hơn.

Huấn luyện viên gợi ý 4 động tác đơn giản với dây kháng lực giúp 'bơm mông' thần kỳ - Ảnh 1

Tập chân mông luôn là nhu cầu thiết yếu của cả nam và nữ khi đến phòng gym hoặc tập tại nhà. Sở hữu vòng 3 đẹp luôn cuốn hút người khác giới nó biểu trưng cho sức khỏe và sinh lý khỏe mạnh. Dây kháng lực miniband là một trong số các phụ kiện tập luyện cần thiết và nó rất phù hợp để tập luyện tại nhà với giá rẻ. Nếu bạn đang muốn tăng kích thước vòng 3 nhanh chóng và hiệu quả thì tập luyện với dây mini band là sự lựa chọn hoàn hảo.

Huấn luyện viên Linn Nguyễn cho biết: Lợi ích khi tập với dây kháng lực là giúp phần cơ và xương yếu sẽ trở nên khỏe hơn, tăng trưởng hơn; sẽ hiệu quả gấp hai lần so với các bài tập dùng tạ đơn. Linn Nguyễn cũng chia sẻ rằng hãy luôn giữ phần core (bao gồm cơ bụng dưới và cơ hông dưới) cho thật chắc khi tập nhé.

Huấn luyện viên gợi ý 4 động tác đơn giản với dây kháng lực giúp 'bơm mông' thần kỳ - Ảnh 2Huấn luyện viên gợi ý 4 động tác đơn giản với dây kháng lực giúp 'bơm mông' thần kỳ - Ảnh 3

Huấn luyện viên Linn Nguyễn sẽ hướng dẫn 4 động tác đơn giản giúp cho phần mông đùi săn chắc:

Mỗi bài tập 10-20reps/mỗi bên để tập được các động tác này, các chị em nhớ siết chặt core, cảm nhận cơ hông và mông được hoạt động. Ở điểm kết thúc động tác nhớ dừng lại gồng 1 giây để có kết quả tốt nhất.

Huấn luyện viên gợi ý 4 động tác đơn giản với dây kháng lực giúp 'bơm mông' thần kỳ - Ảnh 4

Động tác 1: Nằm trên sàn, 2 tay xuôi, chân chống lên và đeo dây kháng lực ở phần đùi dưới, sau đó thực hiện động tác nâng hông.

Huấn luyện viên gợi ý 4 động tác đơn giản với dây kháng lực giúp 'bơm mông' thần kỳ - Ảnh 5

Động tác 2: Ở tư thế nằm nghiêng, 2 chân co. Để dây kháng lực ở giữa đùi rồi nâng 1 chân lên, lưu ý 2 bàn chân không tách nhau, sau đó đổi bên.

Huấn luyện viên gợi ý 4 động tác đơn giản với dây kháng lực giúp 'bơm mông' thần kỳ - Ảnh 6

Động tác 3: Ở tư thế nằm nghiêng, để dây kháng lực ở cổ chân sau đó giơ 1 chân đá cao, lưu ý khi hạ xuống 2 bàn chân không chạm nhau.

Huấn luyện viên gợi ý 4 động tác đơn giản với dây kháng lực giúp 'bơm mông' thần kỳ - Ảnh 7

Động tác 4: Giữ người ở tư thế quỳ, để dây kháng lực ở đùi dưới phía sau đó đá ngang 1 chân sang bên, lưu ý khi hạ xuống chân không chạm đất.

Học ngay bài tập giúp hội con gái sửa tật vai gù, luyện cổ thiên nga thon thả nhanh chóng

Học ngay bài tập giúp hội con gái sửa tật vai gù, luyện cổ thiên nga thon thả nhanh chóng

Nếu quá khổ sở vì dáng đi đứng không thanh thoát, hãy học ngay những bài tập sau đây để cải thiện tình trạng này hiệu quả.

Theo A/Helino