Trang chủ Làm đẹp cùng chuyên gia

Hiểm họa khôn lường từ việc đánh son khiến hàng tỉ phụ nữ 'sốc'

05/09/2017 14:17

Cho dù bạn có là tín đồ son môi hay không thì hãy tham khảo ngay chia sẻ dưới đây để bảo vệ chính mình.

Hầu hết các bạn gái đều có ít nhất 1 thỏi son để làm đẹp chưa kể đến những cô nàng “nghiện” đến độ trừ khi đi ngủ là không dùng. Tuy son môi mang đến cho bạn vẻ ngoài rạng ngời, tự tin và xinh đẹp hơn nhưng chúng lại tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ gây hại mà chúng ta không tưởng tượng nổi.

Hiểm họa khôn lường từ việc đánh son môi khiến hàng tỉ phụ nữ sốc

1. Gây ra các bệnh về môi

Đánh son nhiều bạn sẽ cảm nhận sắc tố môi ngày càng sạm đi, thiếu tươi sáng và bong tróc. Nhiều chị em đã cẩn thận tẩy trang và tẩy da chết cho môi rất kĩ càng, tuy nhiên vẫn không tránh được tình trạng trên.

Có khoảng 10% phụ nữ bị dị ứng son môi (sưng tấy, ngứa ngáy,…). Trong đó lanolin là 1 chất làm từ mỡ động vật, chất nhuộm và tinh dầu trong son dễ gây ra phản ứng mẫn cảm khiến môi bị khô nứt, bong tróc. Nếu thường xuyên sử dụng son trong thời gian dài thì chất lanolin và sáp sẽ tăng khả năng hấp thu chất độc từ môi trường vào cơ thể, từ đó ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe Từ đó, dù bạn có nằm trong số 90% còn lại, môi cũng bị thâm xỉn, dị ứng.

Hiểm họa khôn lường từ việc đánh son môi khiến hàng tỉ phụ nữ sốc

Bên cạnh đó, chất chì trong son chính là kim loại độc có thể gây ngộ độc và gây rối loạn về hành vi, ngôn ngữ, trí tuệ. Dù liều lượng chì trong son nhỏ được kiểm định nhưng có thể gây nguy hiểm nếu nuốt vào hay hấp thu qua da môi với số lượng ngày càng tăng dần.

2. Gây sâu răng

Son môi chứa chất parafin gây hại cho men răng và làm sâu răng. Khi chất  này dính vào bề mặt răng và gắn kết các hạt nhỏ của chúng với thực phẩm sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, dễ gây ra truyền nhiễm tạo nên vết nứt nhỏ trong men răng.

Hiểm họa khôn lường từ việc đánh son môi khiến hàng tỉ phụ nữ sốc

3. Gây ung thư

Không chỉ có chì, son môi còn chứa nhiều kim loại nặng khác như niken, đồng, crom, coban,… chúng sẽ hấp thụ tại môi gây phản ứng với chất hòa với thực phẩm khi ăn uống gây nên các bệnh ung thư. Chất triclosan ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của cơ tim và có khả năng gây vô sinh ở nữ giới.

Nếu sử dụng thường xuyên trong thời gian dài còn có thể tác động xấu đến nhiều cơ quan khác như thần kinh, máu, dạ dày – đường ruột, tim mạch, gan, thận, thậm chí sử dụng quá lâu sẽ làm son môi gây ung thư.

Hiểm họa khôn lường từ việc đánh son môi khiến hàng tỉ phụ nữ sốc
Crom là chất có thể gây ra ung thư dạ dày. 

4. Gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa

Chất chì và đồng có trong son môi phản ứng với các enzym có trong dạ dày sẽ gây ra sự nhiễu loạn, phá vỡ hoạt động của hệ tiêu hóa. Nếu tiêu thụ asen vượt quá mức nhất định sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cơ quan quan trong trong cơ thể. Chất propylparaben có nhiều trong mỹ phẩm và son môi gây kích ứng da và mắt. Bên cạnh đó, nó còn gây ra sự rối loạn nội tiết. Chất tocopheryl acetate gây kích ứng da, bỏng, phát ban và mụn nước. Chất retinyl palmitate – 1 dạng của vitamin A gây độc cho phụ nữ mang thai (nguyên nhân phụ nữ có bầu không nên dùng son).

Hiểm họa khôn lường từ việc đánh son môi khiến hàng tỉ phụ nữ sốc

Lời khuyên: Hãy mua son có tên tuổi, nguồn gốc rõ ràng, được bán ở nơi uy tín, ưu tiên những son môi chiết suất tự nhiên.

Bí mật để có vẻ đẹp 'không son phấn' mà mọi phụ nữ nên biết
Làm những điều này mỗi ngày, bạn sẽ càng ngày càng xinh đẹp mà không cần son phấn.
XEM TIẾP
Không phải do son chứa chì làm thâm môi đâu mà đây mới chính là 'thủ phạm'
Nếu từ xưa đến nay bạn vẫn luôn đổ lỗi cho son chứa chì thì giờ đây hãy thay đổi quan điểm đó và khắc...
XEM TIẾP
Hạn sử dụng của son môi, nước hoa,… nếu không biết sẽ rước họa vào thân
Nếu cố tình đánh son môi hết hạn sử dụng, bạn có thể nhận được đôi môi thâm xì, phồng rộp, mụn nhọn hay thậm...
XEM TIẾP
Ngày: 18/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cà chua (kg)  20.000TP.HCM 
 Cải thảo (kg)  20.000TP.HCM 
 Bông cải trắng (kg)  35.000TP.HCM 
 Khoai tây (kg)  25.000TP.HCM 
 Đầu cá mè (kg)  45.000 TP.HCM
Trứng vịt lộn (vỉ)48.000TP.HCM
Mãng cầu gai (kg) 40.000TP.HCM
Gạo tấm thơm (kg) 14.000 - 17.000TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 17.500TP.HCM
Mực ống trứng (kg) 249.000TP.HCM
Mực ống (kg) 350.000TP.HCM
Bạch tuộc (kg)220.000TP.HCM
Cá tầm sống (kg)229.000TP.HCM
Cải thảo (kg)16.500TP.HCM
Cà rốt (kg) 22.900TP.HCM
Heo quay (kg)189.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 22.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 7.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 18.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 22.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 9.000TP.HCM
Rau quế (kg) 11.000TP.HCM
Bầu (kg) 9.000TP.HCM
Su su (kg)4.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 7.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 33.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 20.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 4.000TP.HCM
Su hào (kg)8.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 14.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 19.000TP.HCM
Bí đỏ (kg)9.000TP.HCM
Bí xanh (kg) 9.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 8.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 4.000TP.HCM