Tắm mỗi ngày không tốt cho da?

Tắm là thói quen chúng ta vẫn làm hàng ngày, nhất là vào mùa hè còn tắm nhiều lần trong một ngày. Ai cũng nghĩ rằng, sau khi tắm cơ thể sẽ sạch sẽ hơn. Nhưng đó chỉ là về tâm lý, còn xét về mặt khoa học thì điều đó là không hoàn toàn đúng.

 

Theo các bác sĩ thuộc khoa Da liễu tại trường Đại học y dược San Diego, California, tắm rửa hàng ngày khiến sức khỏe của bạn không được ổn định. Vì mọi người thường có thói quen sử dụng sữa tắm, xà phòng để làm sạch cơ thể khi tắm. Chính thành phần hóa chất trong các chất tẩy rửa này khiến da bạn bị khô và mất đi độ ẩm tự nhiên trên da. Thực tế bạn chỉ nên dùng sữa tắm cho những vùng da sần sùi như bàn chân, lưng, nách mà thôi.

 

Đó là chưa kể đến tắm thường xuyên sẽ dẫn đến đến việc ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn có lợi làm nhiệm vụ bảo vệ da và cơ thể khỏi nhiễm trùng.  Trên da của chúng ta chứa một lượng chất nhờn tự nhiên, chất nhờn này có tác dụng giữ ẩm và bảo vệ lớp ngoài cùng của da. Vì thế, quá lạm dụng các sản phẩm chăm sóc chứa hóa chất sẽ vô tình lấy đi lớp chất nhờn có lợi này khiến da bạn có thể bị khô mốc, bong tróc.

 

Xem thêm: Tết đến, cứ để 5 kiểu tóc siêu hot này bạn sẽ xinh đẹp, may mắn suốt cả năm

Bao lâu tắm một lần là hợp lý

Việc này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như độ tuổi, mùi cơ thể đặc trưng của từng người. Tuy nhiên, theo các bác sĩ bạn nên tắm từ 1 đến 2 lần mỗi tuần là đủ, vừa đảm bảo sức khỏe, vừa bảo vệ làn da. Thay vào đó, hãy rửa tay hoặc giặt quần áo nhiều hơn, vừa phòng ngừa bệnh vừa có tác dụng tốt với da mà không cần phải tắm thường xuyên. Các bạn gái nên chú ý nhé, nhất là vào mùa đông.

Những bài tập kiên trì để eo thon trong 30 ngày

Những bài tập kiên trì để eo thon trong 30 ngày

Tập cơ bụng là một trong những cách tốt nhất để giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, tiểu đường và bệnh tim. Bài tập còn giúp bạn có vòng eo thon đáng mơ ước.

Theo Blogtamsu/ Thethaovaxahoi