Dành ra 3 phút hít vào và thở ra như người Nhật Bản, cân nặng giảm 'vù vù', mỡ thừa quanh bụng bị đốt cháy hoàn toàn

09/12/2018 11:17

Brightside vừa chia sẻ bí quyết giảm cân cực kỳ hiệu quả và đơn giản, bạn chỉ cần hít thở đúng cách mà chẳng phải ăn kiêng hay tập luyện nặng nhọc.

Mỡ bụng không chỉ làm mất vẻ đẹp về ngoại hình mà còn gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe. Đặc biệt, đây là loại chất béo cực kỳ khó đốt cháy. 

Vì loại bỏ lượng mỡ thừa quanh bụng, nhiều người không ngần ngại tìm đến các phương pháp như thẩm mỹ, thuốc đốt cháy chất béo... vô cùng tốn kém lại chưa kiểm định được độ an toàn. 

Thay vào đó, bạn nên chọn các biện pháp lành mạnh và mang đến ít rủi ro hơn để áp dụng như tập luyện, ăn kiêng. Nếu không có đủ thời gian và sự kiên trì để thực hiện, bạn có thể chọn bài tập hít thở từ Nhật Bản dưới đây.

Diễn viên Nhật Bản, Miki Ryosuke là người đã phát hiện ra phương pháp hít thở thú vị này. Theo đó, sau thời gian tập luyện, anh đã giảm được 13kg và 12cm vòng eo chỉ sau vài tuần ngắn ngủi. Một điều tuyệt vời hơn là bạn chỉ cần dành ra khoảng 2 đến 5 phút mỗi ngày để thực hiện phương pháp hít thở này.

Phương pháp hít thở giảm cân

Ryosuke gọi phương pháp này là hơi thở dài. Kỹ thuật này nằm ở điểm mấu chốt là hít vào 3 giây, sau đó thở ra thật mạnh mẽ trong 7 giây.

Lý giải về hiệu quả giảm cân, đốt cháy mỡ bụng của bài tập này, các bác sĩ châu Âu cho biết, chất béo bao gồm oxy, cacbon và hydro. Khi khí vào đi đến các tế bào mỡ, oxy sẽ tách chất béo thành cacbon và nước. Do đó, chúng ta càng sử dụng nhiều oxy, cơ thể sẽ đốt cháy nhiều chất béo hơn.

Chính nhờ vào cơ chế hoạt động này mà lượng mỡ thừa trong cơ thể nhanh chóng bị loại bỏ chỉ bằng việc đơn giản là hít thở nhịp nhàng.

Cách thực hiện:

Đầu tiên, đứng thẳng, gót chân trước đặt trước giữa chân sau tương tự như hình minh họa bên dưới. Lưu ý, lưng thật thẳng. Bây giờ, bạn cần căng hoàn toàn cơ mông ra và chuyển trọng lượng cơ thể lên đôi bàn chân.

Giữ yên vị trí này, từ từ hít vào thật chậm trong 3 giây, đồng thời nâng cánh tay lên trên đầu. Sau đó, thở ra thật mạnh mẽ trong vòng 7 giây, lúc này hãy làm căng cơ bắp toàn cơ thể.

Thực hiện tương tự như vậy trong khoảng 2 đến 3 phút mỗi ngày.

Dành ra 3 phút hít vào và thở ra như người Nhật Bản, cân nặng giảm 'vù vù', mỡ thừa quanh bụng bị đốt cháy hoàn toàn - Ảnh 1
Phương pháp hít vào 3 giây, thở ra 7 giây từ Nhật Bản này giúp đốt cháy mỡ bụng và giảm cân cực kỳ hiệu quả - Ảnh: Brightside

Một điều mà bạn cần lưu ý để hiệu quả giảm cân trở nên nhanh và cao hơn chính là áp dụng một thói quen sinh hoạt khoa học, cũng như chế độ dinh dưỡng lành mạnh giàu vitamin, chất xơ.

Kiên trì dành ra khoảng 2 đến 5 phút mỗi ngày để hít vào và thở ra đúng theo quy trình từ Nhật Bản này, chắc chắn, chỉ sau vài tuần, bạn sẽ giảm được số cân nặng đáng kể, cũng như đốt cháy hoàn toàn mỡ thừa quanh bụng.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Làm đẹp cùng chuyên gia trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Làm gì để đánh bay mỡ bụng ở tuổi 35?
Tình trạng tăng cân và vùng bụng chảy xệ với lớp mỡ dày là nỗi ám ảnh của rất nhiều phụ nữ ở độ tuổi...
XEM TIẾP
Thực đơn siết mỡ bụng của "Đệ nhất nữ hoàng gym Hà thành"
Chỉ cần kiên trì thực hiện chế độ tập luyện và thực đơn siết mỡ bụng bạn sẽ sở hữu ngay vòng eo kiến càng.
XEM TIẾP
Uống nước này trong 7 ngày mỡ bụng cứng đầu tiêu biến, đùi to như cột đình cũng thon gọn
Thứ nước uống này chính là cứu cánh cho những cô nàng có vòng eo ngấn mỡ hay bắp đùi to.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM