Sử dụng dây chun buộc vào 2 đầu ngón chân là một phương pháp giảm vòng 2 được bác sĩ người Nhật nghiên cứu. Thí nghiệm này đã được kiểm chứng và mang đến hiệu quả rõ rệt. Chỉ sau 1-2 tuần áp dụng, các bạn gái đã có ngay vòng eo con kiến, bắp đùi giảm từ 4-6cm tùy theo từng cơ địa.

Hãy tham khảo các bước hướng dẫn thực hiện qua thí nghiệm dưới đây.

Trước khi áp dụng phương pháp này cô gái có số đo vòng eo là 69cm.
Khép 2 chân lại sao cho 2 bàn chạm nhau rồi dùng dây chun buộc 2 ngón cái lại.
Người nằm thẳng trên giường, đặt chiếc gối nhỏ để lót sau phía lưng.
Kéo tay qua đầu, đan chéo 2 bàn tay lại với nhau.
Từ từ kéo dẫn người, giữ nguyên động tác trong 5 phút rồi kết thúc.
Thực hiện bài tập này vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ. Sau một tuần kiểm tra, cô gái đã giảm được 6cm vòng eo.

Lý giải việc giảm vòng eo nhờ phương pháp này

Khi thực hiện bài tập buộc dây chun vào 2 đầu ngón chân, thì tay và chân khép lại rồi kéo căng sẽ tác động đến cơ bắp, vùng bụng, bắp chân bị duỗi ra, tăng sức mạnh đến cơ. Ngoài ra, việc kéo duỗi cơ thể sẽ tác động trực tiếp tới vùng mỡ ở quanh eo từ đó đốt cháy mỡ thừa, thân hình trở nên mảnh mai hơn sau khi thực hiện. Trong quá trình thực hiện, chiếc gối để kê lưng có tác dụng vô cùng quan trọng. Gối nhỏ để dưới eo khi tập luyện sẽ sắp xếp vị trí vùng chậu phù hợp, kết hợp với động tác kéo duỗi sẽ khôi phục tư thế chuẩn, nhờ vậy mà không ảnh hưởng đến xương khớp.

Đối với những người mới bắt đầu thực hiện phương pháp này thì việc khép tay, chân kéo dẫn sẽ khó thực hiện hơn vì vậy chiếc chun buộc 2 đầu ngón chân sẽ đảm bảo sự cố định. Những người lười vận động, đang ở tình trạng nặng thì cần quấn dây chun ở trên, dưới đầu gối và cổ chân để cố định vùng xương hông và chậu.

Theo Blogtamsu/Thethaovaxahoi