Chuyên gia về da liễu và thẩm mỹ, bác sĩ Nga Natalia Makhneva, cho rằng mối nguy hiểm chính là do không tuân thủ các quy tắc vệ sinh. Dụng cụ không được khử trùng, xử lý cẩu thả. Tất cả những điều này có thể dẫn đến sự phát triển demodicosis – bệnh viêm da do Demodex gây nên bởi một loại côn trùng chân khớp, ký sinh tạm thời ở nang lông, gần nang lông, tuyến bã, trên vảy da ở người và súc vật.

Chuyên gia y tế Nga cảnh báo thận trọng khi nối mi - Ảnh 1

Điều trị một căn bệnh như vậy sẽ gây ra rất nhiều lo lắng, thời gian và tiền bạc. Nếu bị chấn thương còn có thể giảm thị lực. Ngoài ra, nối mi vẫn có nguy cơ làm hỏng lông mi của bạn. Sau khi làm thủ thuật, bị cấm rửa một thời gian, vì vậy dinh dưỡng của lông bị xáo trộn và lông mi có thể bị rụng ra.

Nếu bạn vẫn quyết định dùng đến các thủ tục nối mi như vậy, hãy có những giai đoạn ngừng nghỉ. Trong quá trình "nghỉ ngơi" của lông mi cần chăm sóc cẩn thận, thoa dưỡng chất, dầu tự nhiên.

Đồng thời, quy tắc này không chỉ đúng với lông mi mà còn đúng với móng tay và móng chân. Ít nhất 6 tháng một lần nên giải phóng móng tay và móng chân khỏi lớp phủ nhân tạo, xây dựng, xoa móng bằng các loại dầu dinh dưỡng.

12 màn lột xác khiến bạn phải công nhận "ma thuật" của tóc xoăn và muốn đặt lịch làm xoăn ngay để đón thu

12 màn lột xác khiến bạn phải công nhận "ma thuật" của tóc xoăn và muốn đặt lịch làm xoăn ngay để đón thu

Ma thuật nào có thể thăng hạng nhan sắc, làm tóc trông dày dặn bồng bềnh hơn gấp 2 gấp 3? Xin thưa chính là làm xoăn tóc.

Theo Vũ Trung Hương/Một Thế Giới