Chuyên gia Nhật Bản bóc trần lý do khiến bắp chân 'cột đình' mà không ai ngờ tới

19/09/2017 13:48

Trên một chương trình của đài TBS Nhật Bản, các chuyên gia đã chỉ ra nguyên nhân và cách khắc phục cực đơn giản cho những người có bắp chân to.

Con gái hoàn toàn không hề thích mình sở hữu một đôi chân to như chân voi một chút nào cả. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đôi chân thon gọn như ý. Không ít cô nàng sở hữu đôi chân với bắp chân to khiến họ cảm thấy rất mất tự tin khi diện quần áo.

Vậy tại sao bắp chân lại to và làm thế nào để bắp chân nhỏ lại bây giờ? Đây chính là điều mà những cô gái luôn băn khoăn lo lắng. Đài TBS (Nhật Bản) đã chỉ ra một thói quen sai lầm mà rất nhiều người mắc phải khiến cho bắp chân của chúng ta ngày một to ra.

Để thực hiện cuộc thử nghiệm, chương trình đã mời 2 cô gái đến tham gia. Hai cô gái này có phần cơ thể phía trên không chênh lệch nhiều, tuy nhiên, phần bắp chân lại có một sự khác biệt rất lớn.

Theo các chuyên gia của chương trình, một nguyên nhân vô cùng quen thuộc nhưng rất ít ai chú ý khiến cho bắp chân của chúng ta dễ bị to ra chính là thói quen đứng không đúng cách.

Ngay ở 2 cô gái tham gia chương trình đã có sự khác biệt trong cách đứng. Người thứ nhất đứng với tư thế bàn chân lửng lơ, các ngón chân cách mặt đất một khoảng có đôi bắp chân to hơn. Trong khi đó, cô gái thứ 2 đứng với tư thế ngón chân đặt sát mặt sàn.

Chương trình tiếp tục mời thêm 4 cô gái để tham gia thử nghiệm thì đều ra kết quả như trên.

Nguyên nhân là do khi chúng ta đứng với phần ngón chân lửng lơ không chạm đất (thường gọi là "đứng bằng gót chân"), trọng tâm cơ thể sẽ dồn vào gót, đồng nghĩa với việc bắp chân phải chịu một sức nặng rất lớn. Khi đó, bắp chân và đùi sẽ phải gồng lên để chống đỡ. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến bắp chân ngày một to ra và còn tích tụ cả mỡ thừa.

Chuyên gia Nhật Bản khẳng định, 90% người có thói quen đứng với các ngón chân lửng lơ không chạm đất có phần bắp chân to.

Để khẳng định một lần nữa, chương trình đã giúp người có đôi chân to hơn thử học cách đứng đúng. Kết quả rất bất ngờ, sau 2 tuần, số đo đùi của cô gái này giảm 1,2 cm còn số đo bắp chân giảm tận 1,8 cm.

Tư thế đứng sai chính là nguyên nhân to đùng khiến chân các cô gái to như “cột đình” đấy. Chính vì vậy, nếu muốn bắp chân thon gọn, hãy chú ý đến thói quen đứng của mình kèm theo những bài tập chân ngay từ bây giờ nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Làm đẹp cùng chuyên gia trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Bụng, bắp chân, tay đều thon như người mẫu nhờ quấn nilon đúng cách
Nếu bạn đang tìm kiếm cách giảm cân hiệu quả nhanh và tác động được đến vùng mỡ thừa nhiều nhất thì đừng bỏ qua...
XEM TIẾP
4 bước siêu đơn giản giúp bắp chân thon gọn tức thì
Nếu bạn đang cảm thấy tự ti với đôi chân của mình thì hãy áp dụng ngay 4 bước dưới đây.
XEM TIẾP
Chỉ 15 phút/ngày, dù quá tuổi dậy thì vẫn tăng 5 – 7cm chiều cao, bắp chân to như cột đình cũng phải dài tít tắp như siêu mẫu
Ngâm chân, massage, tập kiễng là những bí quyết thần kỳ giúp bạn cải thiện chiều cao một cách nhanh chóng.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM