Vóc dáng mũm mĩm, tròn trịa không phải là điều mà bất cứ ai yêu thích, do đó, những người thừa cân luôn mong muốn sớm lấy lại thân hình chuẩn.

Để đạt được hiệu quả cao, ăn kiêng là một trong những phương pháp tuyệt vời vì dễ áp dụng và không hề tốn kém nhiều thời gian. Hiện nay, có vô vàn chế độ dinh dưỡng mang đến hiệu quả giảm cân tốt, nhưng để đảm bảo sức khỏe, bạn cần chọn lựa sao cho phù hợp.

Hiểu được mong muốn của đại đa số mọi người, Brightside đã gợi ý đến các bạn chế độ ăn kiêng quân đội Argonne. Phương pháp này bao gồm việc ăn xen kẽ giữa thực đơn giàu protein và thực đơn ít calo trong vòng 4 ngày. Bữa ăn quan trọng nhất là sáng với khả năng điều chỉnh đồng hồ sinh học và dạ dày. 

Quan trọng là bạn chỉ được uống cà phê, trà, rượu và nước ngọt có chứa caffeine từ 3 đến 5 giờ chiều. Tất cả các bữa ăn khác có thể được tiêu thụ thường xuyên.

Ngày 1 

Trong ngày này, điều rất quan trọng là ăn thực phẩm thật giàu protein. Ví dụ, bữa sáng và bữa trưa nên có trứng, thịt xông khói, phô mai, thịt, ngũ cốc, đậu khô, đậu Hà Lan. 

Theo đó, hãy tránh xa các món giàu carbohydrate như mì ống, bánh kếp, khoai tây, gạo, bánh mì hoặc món tráng miệng ngọt. Bạn chỉ được phép tiêu thụ caffeine trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 giờ chiều.

Chế độ ăn kiêng kiểu quân đội giúp giảm cân sau 4 ngày: Muốn lấy lại vóc dáng thon gọn chưa bao giờ dễ đến thế! - Ảnh 1
Ngày đầu tiên với thực đơn giàu protein sẽ kích thích cơ thể tăng cường giảm cân - Ảnh: Brightside

Ngày 2

Ngày thứ 2 bạn nên thực hiện ăn kiêng một cách cắt giảm calo với các món như salad,nhẹ, trái cây và nước trái cây cho mỗi bữa ăn chính. 

Cố gắng ăn càng ít thực phẩm nhiều calo và chất béo càng tốt. Một lần nữa, caffeine và rượu chỉ được phép trong khoảng từ 3 đến 5 giờ chiều.

Chế độ ăn kiêng kiểu quân đội giúp giảm cân sau 4 ngày: Muốn lấy lại vóc dáng thon gọn chưa bao giờ dễ đến thế! - Ảnh 2
Ngày thứ 2 với thực đơn lành mạnh, càng ít chất béo và calo càng tốt - Ảnh: Brightside

Ngày 3 và 4

Vào ngày thứ 3, bạn lặp lại thực đơn của ngày đầu tiên, tức là bổ sung nhiều thực phẩm giàu protein.

Vào ngày thứ 4, hãy ăn tương tự như ngày thứ 2 với thực đơn càng ít calo và chất béo càng tốt. 

Chế độ ăn kiêng kiểu quân đội giúp giảm cân sau 4 ngày: Muốn lấy lại vóc dáng thon gọn chưa bao giờ dễ đến thế! - Ảnh 3
Thực đơn xen kẽ giữa giàu protein và thực phẩm giàu dưỡng chất sẽ giúp cơ thể giảm cân nhanh chóng - Ảnh: Brightside

Sau 4 ngày thực hiện theo thực đơn trên, hãy bắt đầu duy trì thói quen ăn bữa sáng giàu protein. 

Kèm theo việc ăn uống theo chế độ, bạn cần duy trì thói quen sinh hoạt thật lành mạnh, không nên thức qua 11 giờ đêm, đi ngủ đủ giấc, uống nhiều nước, chăm chỉ vận động... để nâng cao hiệu quả giảm cân đến mức tối đa.

Kiên trì theo phương pháp ăn kiêng quân đội từ Mỹ này, chắc chắc sau thời gian ngắn, bạn sẽ sở hữu được vóc dáng thon gọn, săn chắc và cân đối hơn. 

Một điều mà bạn cần lưu ý là thực đơn này không mang đến tác dụng giảm nhiều cân trong thời gian ngắn, có nghĩa là nếu muốn, bạn có thể tiếp tục áp dụng tiếp.

12 bí quyết đơn giản trong cách ăn uống, sinh hoạt giúp giảm cân 'thần tốc', không cần tập luyện hay kiêng khem

12 bí quyết đơn giản trong cách ăn uống, sinh hoạt giúp giảm cân 'thần tốc', không cần tập luyện hay kiêng khem

Brightside sẽ giới thiệu đến bạn một số mẹo giảm cân cực kỳ đơn giản, thậm chí không cần phải ăn kiêng kham khổ hay tập luyện cực nhọc.

Yên Chi | Theo Phụ nữ sức khỏe