Một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến răng ố vàng chính là thói quen ăn uống và sử dụng các chất làm tổn hại men răng như soda, cafe, trà, thuốc lá… Bên cạnh đó, việc vệ sinh răng không đúng cách cũng khiến các mảng bám không thể làm sạch. Nếu bạn không loại bỏ các mảng bám ố vàng trên thân răng sớm mà để quá lâu thì sẽ gây ra các bệnh về răng miệng như chảy máu chân răng, viêm nha chu, sâu răng…

Để loại bỏ các mảng bám, cao răng lâu năm bạn có thể đến nha sĩ. Trong trường hợp không có thời gian thì hãy tận dụng ngay miếng bánh mì ăn mỗi sáng để áp dụng công thức sau đây.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 miếng bánh mì.

- Kem đánh răng.

- Bàn chải lông mềm.

Ảnh: Intetrnet

Cách làm:

- Lấy 1 miếng bánh mì cho vào lò nướng tới khi lớp vỏ bánh bị cháy đen.

- Dùng thìa cạo lớp vỏ cháy cho vào một chiếc bát, thêm một chút kem đánh răng rồi trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất. Phần vỏ bánh mì cháy còn thừa thì cho và túi zip và cất trong ngăn mát tủ lạnh để lần sau sử dụng tiếp.

- Sử dụng bàn chải lấy hỗn hợp rồi chải răng nhẹ nhàng khoảng 3-5 phút rồi súc miệng với nước sạch.

Thực hiện công thức này 2-3 lần mỗi tuần vào buổi tối trước khi đi ngủ. Sau một thời gian bạn sẽ thấy hàm răng trở nên trắng sáng rõ rệt.

Ảnh: Internet

Công dụng:

Khi nướng bánh mì cháy đen thì phần vỏ cháy chính là hợp chất cacbon, chất này có tác dụng như than hoạt tính giúp làm sạch các mảng bám và vết ố trên răng.

Chú ý, tuyệt đối không sử dụng các thực phẩm trong 24 giờ sau khi tẩy trắng răng bằng bánh mì:

- Nước ngọt có màu, rượu vang đỏ.

- Cà phê, trà.

- Mù tạt, nước sốt cà chua, tương ớt.

- Hút thuốc lá.

Ảnh: Internet
Đã 2 lần sinh nở nhưng "Thuận Tần" Trương Gia Nghê có bí quyết gì mà về dáng nhanh đến vậy?

Đã 2 lần sinh nở nhưng "Thuận Tần" Trương Gia Nghê có bí quyết gì mà về dáng nhanh đến vậy?

Ai còn nhớ nàng "Hàm Hương" của siêu phẩm "Diên Hi Công Lược" từng làm mưa làm gió suốt mùa hè năm 2018 thì chắc chắn cũng muốn biết bí quyết giữ dáng, làm đẹp của cô.

Theo Blogtamsu/Thethaovaxahoi