Cùng với nhu cầu về quần áo, son phấn, nhu cầu chăm sóc và tạo kiểu tóc của chị em chưa bao giờ hạ nhiệt với mức cầu ngày càng tăng. Từ đó, lượng salon, tiệm làm tóc cũng phát triển nhanh với tốc độ chóng mặt cùng với chất lượng khó lòng kiểm soát được.

Trên các tuyến đường ở Sài Gòn, không khó để thấy các cửa tiệm salon làm tóc căng biển giảm giá siêu rẻ. Thậm chí chỉ với 150.000 đồng, khách hàng đã có thể nhuộm, duỗi hoặc uốn tùy ý thích. Chính mức giá hời này khiến nhiều khách hàng cảm thấy “hời”, nhanh chóng ghé tiệm để biến đổi mái tóc của mình với chi phí ít nhất.

Tuy nhiên, để có được mức giá rẻ đến “đáng sợ” này, không ít tiệm làm tóc đã phải áp dụng chiêu thức dùng hóa chất trôi nổi, mua ở các chợ sỉ như Kim Biên, Bình Tây. Các cửa hàng phụ liệu này đa số là hàng Trung Quốc thậm chí hàng tự sản xuất chế biến tại Việt Nam không có nguồn gốc xuất xứ và không được kiểm định, với mục đích kéo chi phí xuống mức thấp nhất. Về công thợ, phương pháp các chủ tiệm sử dụng là dùng thợ học việc, mới vào nghề,  dùng tóc khách hàng như một “công cụ” để thực tập học nghề nhưng không được dạy theo 1 quy trình bài bản.

Do đó cả mỹ phẩm làm tóc và công thợ đều rẻ, mới có thể kéo mức giá xuống thấp như vậy.Điều này có thể khiến mái tóc bị hư tổn nặng, dẫn đến tâm lý sợ làm tóc.

Bên cạnh đó, một số cửa hàng lại chọn cách lách khác, như treo biển làm tóc 150.000-200.000 nhưng khi khách hàng vào hỏi làm dịch vụ, thì buộc khách hàng phải dùng mức giá 500.000 nếu muốn được “thuốc tốt”. Rất nhiều khách hàng đã chuốc lấy sự bực bội, cảm thấy như “bị lừa” khi gặp tình huống này.

Theo anh chủ salon tóc Lê Hiếu trên đường Lê Văn Sỹ, Thành phố Hồ Chí Minh, mức giá rẻ bất ngờ này là không thể nếu bạn muốn mái tóc mình được chăm sóc bằng thuốc tốt, không hại tóc và sức khỏe đồng thời làm bằng thợ có tay nghề cao. Anh tư vấn rằng, mái tóc quyết định một phần rất lớn vẻ đẹp của gương mặt bạn. Nếu được làm bằng thuốc tốt và thợ giỏi, bạn sẽ có mái tóc đẹp, ưng ý mà không phải làm đi làm lại quá nhiều lần, lại chuốc thêm sự bực bội vào người. Do đó, việc “chọn mặt gửi tóc”, tìm một salon uy tín cũng là điều vô cùng quan trọng, giúp bạn tiết kiệm thời gian và cả tiền bạc công sức.

Anh cho biết, để có thể lựa chọn được một salon uy tín, thì ngoài yếu tố như kinh nghiệm lâu năm, có thương hiệu được công nhận, thì quy trình tư vấn trước khi quyết định làm dịch vụ cũng rất quan trọng. Tất cả những điều trên kết hợp lại làm nên sự thành công của một kiểu tóc đẹp, phù hợp.

Bên cạnh đó, chuyên gia làm tóc cũng cần phải lưu ý đến nghề nghiêp, công việc, gu thời trang hay thẩm mỹ của khách hàng để đưa ra sự tư vấn chính xác nhất.

Từ những thông tin trên, chuyên gia và khách hàng sẽ có sự trao đổi tư vấn kỹ lưỡng để khách có thể hiểu và hình dung ra phần nào kiểu tóc mình sẽ được làm sau đó.

Mong muốn làm đẹp và luôn được đẹp là nhu cầu chính đáng của tất cả chị em phụ nữ. Chúc các chị em sẽ có được những kiểu tóc ưng ý, làm tôn thêm vẻ đẹp và sự tự tin của chính mình.

 

Xem thêm: dễ mang thai nhất khi nào, cách làm món nem rán

Thường xuyên tạo kiểu uốn nhuộm, các cô nàng hãy bỏ túi ngay loạt bí quyết này để tóc luôn suôn mượt óng á

Thường xuyên tạo kiểu uốn nhuộm, các cô nàng hãy bỏ túi ngay loạt bí quyết này để tóc luôn suôn mượt óng á

Để tránh tóc khô xơ, chẻ ngọn và rụng nhiều, hãy thử áp dụng những bí quyết này để bảo vệ tóc chắc khỏe, ngăn ngừa gãy rụng.

Phamminhnhat | Theo Phụ nữ sức khỏe