Trên thị trường có vô số loại dược phẩm, hóa chất trị tóc dầu, nhưng những cách này có hiệu quả hay không, có an toàn không lại chưa thực sự có thể được kiểm chứng. Trước khi sử dụng những biện pháp cần can thiệp hóa chất, bạn hãy thử một số cách trị tóc bết dầu ngay tại nhà mà chúng tôi chia sẻ sau đây:

Làm sao để giúp tóc hết dầu?

Không ít người sở hữu da đầu nhờn khiến gội đầu trở thành công việc tất yếu hàng ngày nếu không muốn tóc bết dầu gây mất thẩm mỹ. Tóc dầu có nên gội đầu hàng ngày không? Câu trả lời là không, bởi gội đầu hàng ngày không chỉ gây hại cho tóc, khiến tóc mất đi lớp dầu tự nhiên, càng ngày càng khô xơ và tiết nhiều dầu hơn, mà còn làm tốn thời gian của bạn.

Cách trị tóc dầu hiệu quả chị em nên áp dụng ngay trong mùa hè này - Ảnh 1

Tóc dầu không nên gội đầu hàng ngày vì sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên bảo vệ tóc - Ảnh: Internet

Muốn giảm nhờn cho da đầu, trước tiên, bạn phải luyện tập thói quen chỉ gội đầu 2-3 lần 1 tuần dù có thể trong thời gian đầu, tóc bạn sẽ trông rất nặng nề vì bết dầu. Chế độ ăn uống thiếu chất cũng là nguyên nhân khiến tóc bạn tiết dầu. Việc điều chỉnh chế độ ăn đủ dinh dưỡng, thường xuyên luyện tập thể thao và cố gắng không để tinh thần phải căng thẳng là một trong những cách tốt nhất trị tóc dầu hiệu quả mà không cần sử dụng thuốc.

Cách trị tóc bết dầu từ các nguyên liệu có sẵn tại nhà

1. Giúp tóc hết dầu với mặt nạ ủ tóc từ gel lô hội

Gel lô hội là một thành phần giúp da thải độc rất tốt. Vitamin có trong gel lô hội có khả năng kiểm soát sự tiết dầu của da đầu, đồng thời dưỡng ẩm nhẹ nhàng cho tóc, bảo vệ tóc khỏi những tác nhân gây khô xơ từ bên ngoài như nắng, gió, nhiệt độ cao và các sản phẩm tạo kiểu tóc,...

Cách trị tóc dầu hiệu quả chị em nên áp dụng ngay trong mùa hè này - Ảnh 2

Gel lô hội trị tóc bết dầu rất tốt - Ảnh: Internet

Bạn nên sử dụng gel lô hội để ủ tóc trong khoảng 15 phút sau khi gội sạch đầu. Sau khi sấy khô tóc, bạn cũng có thể dùng gel lô hội như một loại dưỡng tóc giúp tóc mềm mại, suôn mượt hơn.

2. Xả tóc với rượu vodka

Đây cũng là một trong những cách trị tóc dầu hiệu quả mà bạn nên thử. Cách làm rất đơn giản, bạn trộn 1 phần rượu vodka với 2 phần nước. Khi đã gội sạch đầu, bạn sử dụng hỗn hợp này xả đều từ da đầu xuống đến toàn bộ chiều dài của tóc. Sau đó, dùng nước lạnh xả sạch tóc rồi sấy khô như bình thường.

Cách trị tóc dầu hiệu quả chị em nên áp dụng ngay trong mùa hè này - Ảnh 3

Rượu vodka có khả năng cân bằng sự tiết dầu và độ pH của da đầu - Ảnh: Internet

Rượu vodka được coi là một loại thuốc bổ cho tóc và da đầu, nó sẽ giúp các lỗ chân lông từ từ thu hẹp lại, hạn chế việc tiết dầu và cân bằng độ pH trên da đầu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thay rượu vodka bằng nguyên liệu khác như giấm táo, trà xanh hoặc nước cốt chanh để xả tóc mỗi tuần 1 lần, giúp da đầu giảm tiết dầu nhờn.

Chúng tôi hi vọng với những mẹo này, bạn có thể sớm tạm biệt mái tóc bết dầu. Chúc các bạn luôn xinh!

Mách chị em cách làm muối tắm an toàn, hiệu quả ngay tại nhà

Mách chị em cách làm muối tắm an toàn, hiệu quả ngay tại nhà

Chanh có công dụng se khít lỗ chân lông và làm trắng da. Muối có tác dụng làm sạch tự nhiên và tẩy da chết an toàn. Kết hợp hai nguyên liệu này, bạn sẽ có được lọ muối tắm tại nhà rất tốt cho da.

Thùy Dương (Dịch) | Theo Phụ nữ sức khỏe