8 điều tuyệt vời xảy ra với cơ thể và não bộ khi bạn giảm cân - Ảnh 1

Bạn thấy giàu năng lượng hơn

Điều đầu tiên bạn cảm nhận được sau khi giảm cân là cơ thể tràn đầy năng lượng. Đây là một nguyên lí đơn giản, khi trọng lượng giảm bớt, cơ thể sẽ tiết kiệm được nhiều năng lượng cho các hoạt động khác. Bên cạnh đó, giảm cân còn giúp cải thiện nồng độ oxy lưu thông, do vậy, bạn không còn cảm thấy khó thở khi đi bộ, leo cầu thang.

8 điều tuyệt vời xảy ra với cơ thể và não bộ khi bạn giảm cân - Ảnh 2

Trí nhớ tốt hơn

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc loại bỏ chất béo dư thừa có thể cải thiện khả năng lập kế hoạch, chiến lược và tổ chức. Sau khi giảm cân, não của bạn cũng trở nên năng động hơn khi lưu trữ những ký ức mới và do đó nó cần ít tài nguyên hơn để nhớ lại những thông tin cần thiết.

8 điều tuyệt vời xảy ra với cơ thể và não bộ khi bạn giảm cân - Ảnh 3

Da sáng hơn

Lối sống lành mạnh giúp cải thiện đáng kể làn da và mái tóc. Chế độ ăn giàu vitamin và chất xơ giúp làn da sạch mụn, mái tóc bóng khỏe.

8 điều tuyệt vời xảy ra với cơ thể và não bộ khi bạn giảm cân - Ảnh 4

Không còn bị đau đầu gối

Chỉ cần giảm 0,5 kg trọng lượng, bạn sẽ giảm tới 2 kg áp lực lên đầu gối. Ngoài ra, mỡ nội tạng giảm bớt cũng giúp giải phóng sức ép lên các cơ, khớp, giúp giảm viêm khớp, đau khớp khi thay đổi thời tiết.

8 điều tuyệt vời xảy ra với cơ thể và não bộ khi bạn giảm cân - Ảnh 5

Giảm các triệu chứng dị ứng

Thừa cân tạo áp lực lên hệ hô hấp, khiến bạn dễ bị dị ứng. Sau khi giảm cân, hệ hô hấp không còn phải làm việc quá tải nên sẽ trở nên khỏe mạnh hơn, giảm các triệu chứng dị ứng theo mùa.

8 điều tuyệt vời xảy ra với cơ thể và não bộ khi bạn giảm cân - Ảnh 6

Chân nhỏ hơn

Khi bạn giảm cân, bạn sẽ giảm mỡ khỏi toàn bộ cơ thể và điều này bao gồm cả bàn chân. Bạn có thể đi những kiểu boots cao cổ mà trước đây chưa từng mơ tới.

8 điều tuyệt vời xảy ra với cơ thể và não bộ khi bạn giảm cân - Ảnh 7

Giảm đau đầu

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, béo phì làm tăng nguy cơ mắc chứng đau nửa đầu lên tới 50%. Lý do là các tế bào mỡ có thể làm tăng triệu chứng viêm trong cơ thể. Do đó, khi bạn giảm cân, tình trạng đau nửa đầu có thể cải thiện đáng kể.

8 điều tuyệt vời xảy ra với cơ thể và não bộ khi bạn giảm cân - Ảnh 8

Ngưng ngáy

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, giảm 5% trọng lượng cơ thể giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn mỗi đêm. Bên cạnh đó, tế bào mỡ quanh cổ có thể làm tắc nghẽn đường hô hấp trên, khiến bạn ngáy trong lúc ngủ. Giảm cân giúp cải thiện tình trạng này.

Bất ngờ với công dụng giảm cân, đẹp da từ củ đậu

Bất ngờ với công dụng giảm cân, đẹp da từ củ đậu

Bạn sẽ bất ngờ nếu thử nghiệm tác dụng làm đẹp và giữ sức khỏe của củ đậu, đặc biệt là khả năng giảm cân dễ dàng, làm đẹp da.

Theo Giang Nguyên/Ngoisao.net