7 thay đổi nhỏ này trong chế độ ăn uống sẽ giúp bạn giảm tối đa 500 calo mỗi ngày, lấy lại vóc dáng thon gọn dễ dàng

25/07/2018 14:41

Chỉ cần một vài thay đổi nhỏ trong chế độ ăn uống hàng ngày sau đây, bạn sẽ giảm đến 500 calo tiêu thụ, nhờ đó, hiệu quả giảm cân sẽ đến sớm hơn.

Theo Boldsky, nếu áp dụng các quy tắc sau đây trong chế độ ăn uống hàng ngày, bạn sẽ hạn chế được tối đa 500 calo mà cơ thể hấp thụ. Điều này về lâu dài giúp giảm cân hiệu quả và nhanh chóng.

Dùng sandwich thay bánh mì

Bánh mì chứa nhiều calo hơn so với sandwich dạng mỏng. Vì vậy, bạn có thể cắt giảm đến 500 calo nếu thay thế bánh mì bằng sandwich. Tuy nhiên, đảm bảo rằng bạn sử dụng các loại thực phẩm lành mạnh, không có chất béo để ăn kèm.

7 thay đổi nhỏ này trong chế độ ăn uống sẽ giúp bạn giảm tối đa 500 calo mỗi ngày, lấy lại vóc dáng thon gọn dễ dàng - Ảnh 1
Sandwich, đặc biệt là loại làm từ lúa mì nguyên hạt chứa ít calo hơn bánh mì thông thường - Ảnh: Internet

Chỉ uống cà phê đen

Chỉ uống cà phê đen, không có sữa hoặc đường là thói quen có thể giúp bạn giảm khoảng 500 calo. Với loại cà phê đen nguyên chất, bạn có thể uống 2 - 3 ly mỗi ngày.

7 thay đổi nhỏ này trong chế độ ăn uống sẽ giúp bạn giảm tối đa 500 calo mỗi ngày, lấy lại vóc dáng thon gọn dễ dàng - Ảnh 2
Cà phê đen giúp giảm cân cực hiệu quả, bạn có thể uống 2 đến 3 tách mỗi ngày - Ảnh: Internet

Mang theo nước ép tự chế

Nếu làm việc công sở, không có nhiều thời gian đến phòng tập, bạn nên uống nước detox, nước ép rau củ quả mỗi ngày. Ngoài ra, nên tránh xa các loại thức uống trái cây đóng hộp vì chúng chứa rất nhiều đường.

Việc uống nước ép từ nguyên liệu tự nhiên thường xuyên, đều đặn mỗi ngày là cách cắt giảm khoảng 500 calo hiệu quả.

Ăn chậm, nhai kỹ

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người có thói quen nhai thức ăn kỹ có khuynh hướng ăn ít hơn. Vì nhai chậm làm cảm giác no đến nhanh hơn. Điều này là do nước bọt tiết ra nhiều hơn khi chúng ta giữ thức ăn lâu trong miệng. Lúc này, nước bọt phản ứng với chất dịch tiêu hóa trong dạ dày giúp cảm giác no đến sớm.

Vì vậy, nhai thức ăn thật kỹ có thể giúp bạn tiêu thụ ít hơn khoảng 200 calo trong mỗi bữa ăn,  khoảng 500 calo trong cả ngày.

7 thay đổi nhỏ này trong chế độ ăn uống sẽ giúp bạn giảm tối đa 500 calo mỗi ngày, lấy lại vóc dáng thon gọn dễ dàng - Ảnh 3
Ăn chậm, nhai kỹ giúp cảm giác no đến nhanh hơn từ đó hạn chế calo bổ sung vào sau đó - Ảnh: Internet

Kết thúc bữa ăn tối trước 19 giờ

Nếu là người có thói quen ăn tối sau 7 giờ tối, từ giờ hãy ăn sớm hơn để tăng hiệu quả giảm cân. 

Một nghiên cứu gần đây của Nhật Bản phát hiện ra rằng những người ăn tối muộn hay thường ăn khuya sẽ tiêu thụ thêm đến khoảng 500 calo mỗi ngày, vì quá trình trao đổi chất bị rối loạn. Ngược lại, bạn có thể giảm tối đa 500 calo nếu kết thúc bữa ăn tối trước 19 giờ mỗi ngày.

Nên ngồi ăn trước gương

Ngồi ăn trước gương sẽ giúp bạn tiêu thụ ít calo hơn, thói quen này cực kỳ hữu hiệu trong việc giảm lượng thực phẩm nạp vào. 

7 thay đổi nhỏ này trong chế độ ăn uống sẽ giúp bạn giảm tối đa 500 calo mỗi ngày, lấy lại vóc dáng thon gọn dễ dàng - Ảnh 4
Ngồi ăn trước gương giúp bạn giảm lượng thức ăn nạp vào, hỗ trợ giảm cân hiệu quả - Ảnh: Internet

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn trước gương khiến một người cảm thấy tự ti hơn về cân nặng, do đó sẽ ăn ít hơn. Điều này giúp bạn giảm cân hiệu quả mà chẳng cần tốn chút công sức nào.

Sử dụng bát đĩa nhỏ hơn

Đây có thể là một mẹo đơn giản giúp bạn ăn ít hơn, đồng thời cắt giảm khoảng 500 calo mỗi ngày, cụ thể là 200 calo cho mỗi bữa ăn. 

Khi sử dụng bát đĩa nhỏ hơn sẽ đánh lừa cảm giác là thức ăn đã quá nhiều, nhờ đó giúp bạn ăn ít đi, hạn chế một lượng đáng kể calo nạp vào.

Chỉ cần thay đổi theo các bí quyết đơn giản trên trong mỗi bữa ăn, việc giảm cân sẽ rất dễ dàng, hiệu quả mà không hề cực khổ. 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Làm đẹp cùng chuyên gia trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Ăn 5 bữa/ngày nhưng cô gái này vẫn có thể giảm từ 65kg xuống 49kg nhờ một chế độ ăn vô cùng khoa học
Ngoài việc tập luyện chăm chỉ, cô nàng Suji còn tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh nên nhanh chóng có được thân...
XEM TIẾP
Làm chậm quá trình lão hóa bằng việc điều chỉnh chế độ ăn uống
Chúng ta không thể ngăn chặn hoàn toàn quá trình lão hóa, nhưng có thể khiến nó chậm lại bằng cách giảm bớt lượng đường...
XEM TIẾP
Chế độ ăn bữa tối để giảm cân, giữ dáng
Thay vì nhịn ăn, hãy lựa chọn những món ăn khoa học để vừa nạp năng lượng vào cơ thể lại vừa có thể giúp...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM