7 mẹo giúp loại bỏ mảng bám răng không cần đến nha sĩ - Ảnh 1

7 mẹo giúp loại bỏ mảng bám răng không cần đến nha sĩ

Nếu không áp dụng các phương pháp làm sạch mảng bám trên răng, thì rất dễ gây ra hiện tượng hàm răng bị ố vàng, xỉn đen, ảnh hưởng tới thẩm mỹ do mảng bám cao răng, tạo điều kiện cho vi khuẩn trú ngụ, gây các bệnh lý răng miệng.

Dưới đây là những cách loại bỏ mảng bám răng đơn giản, hiệu quả tại nhà:

1. Baking soda và muối

7 mẹo giúp loại bỏ mảng bám răng không cần đến nha sĩ - Ảnh 2

Baking soda là một nguyên liệu tuyệt vời có tác dụng kháng khuẩn và hỗ trợ làm trắng răng.

Trộn 1 muỗng canh baking soda với một nhúm muối và chải trực tiếp lên bề mặt răng.

Ngoài ra, bạn có thể trộn nó vào kem đánh răng thông thường của bạn. Chỉ nên đánh răng bằng baking soda 1 lần/tuần vì nó có thể dẫn đến mòn men răng.

2. Vỏ cam

7 mẹo giúp loại bỏ mảng bám răng không cần đến nha sĩ - Ảnh 3

Trái cây họ cam quýt thường tốt trong việc loại bỏ các mảng bám vì chúng có chứa axit.

Bạn có thể chà trực tiếp vỏ cam lên răng trong 2- 3 phút. Sau đó hãy súc miệng bằng nước ấm. Lặp lại cách này nhiều lần trong tuần.

3. Nước chanh

7 mẹo giúp loại bỏ mảng bám răng không cần đến nha sĩ - Ảnh 4

Chanh có tác dụng làm sạch, loại bỏ ố vàng trên răng rất tốt. Vì thế, nếu răng bị mảng bám đen, xỉn màu, bạn hãy áp dụng ngay cách này để làm sạch mảng bám.

Nhúng bàn chải đánh răng của bạn vào nước chanh tươi và chà nhẹ lên răng.

Để nó trong một phút trước khi rửa sạch. Hãy nhớ rằng nước chanh là một tác nhân rất mạnh và có thể gây xói mòn răng, vì vậy hãy sử dụng cẩn thận.

4. Hạt mè

7 mẹo giúp loại bỏ mảng bám răng không cần đến nha sĩ - Ảnh 5

Hạt dầu vừng có thể được sử dụng như một chất chà răng hoạt tính. Hạt dầu vừng có tác dụng loại bỏ dần dần mảng bám và cao răng mà không gây bất kỳ tác dụng phụ nào.

Tất cả những gì bạn cần làm là cho một nắm hạt dầu vừng vào miệng và nhai chậm rãi. Hãy nhớ rằng bạn nên nhai nhưng không được nuốt.

Sử dụng một cây bàn chải cũ và khô ráo để chải răng trong khi hạt dầu vừng vẫn còn trong miệng. Hạt dầu vừng sẽ hoạt động như một chất cọ xát và tẩy sạch đi bề mặt răng có mảng bám hoặc bị ố vàng.

Làm theo cách này 2 lần/tuần.

5. Dầu dừa

7 mẹo giúp loại bỏ mảng bám răng không cần đến nha sĩ - Ảnh 6

Dầu hấp thụ bụi bẩn trong miệng và cũng có tác dụng kháng khuẩn chống lại các vi sinh vật sống trong đó.

Ngậm 1- 2 muỗng canh dầu dừa trong miệng trong vòng 10 - 15 phút. Sau đó nhổ ra và đánh răng bình thường với nước ấm. Lặp lại cách này hàng ngày.

6. Dâu tây và cà chua

7 mẹo giúp loại bỏ mảng bám răng không cần đến nha sĩ - Ảnh 7

Cả cà chua và dâu tây đều giàu Vitamin С và bạn có thể sử dụng chúng nếu cam quýt không phải là thứ của bạn. Nghiền dâu tây và cà chua, sau đó trộn đều và bôi lên răng. Để trong 5 phút, sau đó súc miệng lại với nước ấm.

7. Nha đam

7 mẹo giúp loại bỏ mảng bám răng không cần đến nha sĩ - Ảnh 8

Nha đam có hiệu quả ngăn ngừa bệnh nướu răng gây ra mảng bám và cao răng. Nó giúp giết chết vi khuẩn gây mảng bám tích tụ. Thêm nữa, nha đam còn chống hôi miệng.

Bạn hãy lấy phần gel nha đam thoa trực tiếp lên răng và nướu. Để yên trong vòng 10 phút, sau đó súc miệng sạch với nước lạnh. Áp dụng cách này 2 lần/ngày.

7 cách tự nhiên làm răng trắng hơn tại nhà

7 cách tự nhiên làm răng trắng hơn tại nhà

Một hàm răng trắng sáng là điều mà ai cũng mong muốn sở hữu. Dưới đây là 7 cách tự nhiên cực hiệu quả giúp bạn sở hữu một hàm răng trắng sáng.

Theo Ngọc Diệp/Gia Đình Mới