4 nguyên tắc ăn bánh Trung thu không lo béo

Không ăn bánh Trung thu lúc đói hoặc ăn sau bữa tối để tránh tích tụ mỡ thừa.

4 nguyên tắc ăn bánh Trung thu không lo béo - Ảnh 1

Một chiếc bánh Trung thu thập cẩm 200 g trung bình chứa 800 - 1000 calories. Trong khi đó, mức năng lượng người trưởng thành cần nạp vào trong một ngày theo khuyến cáo của WHO là khoảng 2000 calories. Như vậy, để đảm bảo không nạp vào cơ thể lượng calories quá mức khuyến cáo, nếu muốn ăn 2 chiếc bánh Trung thu thì trong ngày hôm đó bạn sẽ không được ăn thêm gì nữa. Nếu vẫn ăn đủ 3 bữa và ăn thêm bánh Trung thu, bạn sẽ dễ dàng đối mặt với tình trạng tăng cân. Để đảm bảo sức khỏe và bảo vệ số đo vòng eo, bạn cần lưu ý những nguyên tắc sau khi thưởng thức bánh Trung thu.

Không ăn lúc đói

Khi đói, bạn có khả năng ăn nhiều hơn so với bình thường. Bánh Trung thu có hàm lượng calories và chất béo cao, nếu nạp 'vô tội vạ', bạn có thể khiến cân nặng tăng chóng mặt.

4 nguyên tắc ăn bánh Trung thu không lo béo - Ảnh 2

Tráng miệng bằng bánh Trung thu sau bữa tối sẽ khiến số đo vòng eo tăng lên đáng kể.

Không ăn sau bữa tối

Tráng miệng với bánh trung thu sau bữa tối là một sai lầm. Buổi tối, cơ thể vận động ít, khả năng tiêu hao năng lượng thấp hơn ban ngày. Nếu bạn ăn bánh trung thu vào tối muộn, khả năng chúng tích tụ lại thành mỡ thừa rất cao.

Chia nhỏ bánh để ăn

Nên chia bánh thành nhiều phần nhỏ và thưởng thức vào từng thời điểm trong ngày. Như vậy, bạn sẽ hạn chế hấp thụ một lượng lớn đường, chất béo và năng lượng cùng lúc và không gây áp lực lên hệ tiêu hóa, gây ra tình trạng khó tiêu.

Tăng cường tập thể dục

4 nguyên tắc ăn bánh Trung thu không lo béo - Ảnh 3

Tích cực tập luyện là cách giúp tiêu hao năng lượng dư thừa sau khi ăn bánh Trung thu.

Không có cách nào để tiêu hao năng lượng từ bánh Trung thu nhanh hơn tập thể dục. Nếu đã trót ăn nhiều bánh, hãy tập luyện chăm chỉ hơn.

Giảm 31kg trong 2 tháng, hot girl béo phì chia sẻ kế hoạch giảm cân cực kỳ chi tiết với 8 thói quen ăn uống, sinh hoạt mỗi ngày

Bình thường giảm 2 - 3kg còn khó, nhưng Hanwang giảm hẳn hơn 30kg, giảm cân thành công cô nàng có một bước lột xác về ngoại hình khiến ai nấy đều choáng ngợp.

TIN MỚI NHẤT

TIN PHỤ NỮ SỨC KHỎE