Vì sao ủ tóc bằng dầu dừa tại nhà chăm sóc tóc hiệu quả  

Chăm sóc bằng dầu dừa nhiều lợi ích không thể bàn cãi, dưỡng tóc mềm mượt, chắc khỏe, tóc mọc nhanh và dày hơn, nó còn đặt biệt có hiệu quả trong điều trị tổn thương tóc, phục hồi tóc hư tổn chỉ trong thời gian ngắn. Lý do là bởi cấu trúc đặc biệt của nó, nó là một trong số ít loại dầu có khả năng thấm xuyên vào sâu bên trong tóc. Ở nó có sự kết hợp đúng kích cỡ và hình dạng phân tử nhỏ (có cấu trúc đường thẳng) giúp đi sâu vào tóc mà không gặp trở ngại gì, cùng với cấu trúc hóa học bao gồm nhiều axit béo có nguồn gốc từ axit lauric có liên quan đến protein, tạo thành một kết cấu vững chắc giúp nuôi dưỡng cũng như bám chặt vào tóc, bảo vệ tóc từ bên trong và bên ngoài.

Lợi ích của <a target='_blank' href='https://www.phunuvagiadinh.vn/u-toc.topic'>ủ tóc</a> bằng dầu dừa qua đêm
Lợi ích của ủ tóc bằng dầu dừa qua đêm. Ảnh: Internet

Vì vậy mà so với các dầu dưỡng khác như dầu khoáng chỉ có thể tác dụng phía ngoài tóc thì dầu dừa cải thiện tình hình từ bên trong, chăm sóc và nuôi dưỡng tóc thực sự hiệu quả. Vì những lợi ích này mà trong nhiều hướng dẫn ủ tóc bằng dầu dừa khuyên rằng bạn nên ủ trong 30 phút đến qua đêm để các chất có thể thấm sau vào tóc, nhưng để hẳn qua đêm thì có thật sự tốt không?

Ủ tóc bằng dầu dừa qua đêm có tốt không?

Một trong những nghiên cứu uy tín về vấn đề này được thực hiện tại Ấn Độ năm 2002 và một bài nghiên cứu tại Mỹ năm 2012 đã chỉ ra rằng, nên ủ tóc bằng dầu dừa qua đêm.

Ủ tóc bằng dầu dừa qua đêm nuôi dưỡng tóc khỏe mạnh từ sâu bên trong
Ủ tóc bằng dầu dừa qua đêm nuôi dưỡng tóc khỏe mạnh từ sâu bên trong. Ảnh: Internet

Hiệu quả dưỡng tóc phụ thuộc vào lượng chất dinh dưỡng ở dầu dừa có thể thấm sâu và nuôi dưỡng tóc được bao nhiêu. Các chất có thể ngấm càng nhiều, tóc càng được bảo vệ và nuôi dưỡng từ bên trong, giúp tóc thực sự khỏe mạnh, các vấn đề của tóc được giải quyết tận gốc. Và các nhà nghiên cứu đã thật sự theo dõi vấn đề này.

Nghiên cứu cho thấy tóc có thể hấp thụ khoảng 15% lượng dầu dừa trong một giờ. Ủ tóc bằng dầu dừa qua đêm (sáu giờ) làm tăng hấp thu đến 20% ​​- 25%. Thậm chí thời gian ủ tóc bằng dầu dừa lý tưởng là trong 14 giờ, giúp dầu dừa phát huy được hết tác dụng chăm sóc tóc hiệu quả. Dù là con số 6 giờ hay 14 giờ này, việc ủ tóc bằng dầu dừa qua đêm tất nhiên được khuyến khích nên thực hiện.

Hướng dẫn ủ tóc bằng dầu dừa qua đêm tại nhà đúng cách 

Cách ủ tóc bằng dầu dừa qua đêm tại nhà
Cách ủ tóc bằng dầu dừa qua đêm tại nhà. Ảnh: Internet
  • Sau khi gội đầu sạch để thoáng chân tóc, bạn bôi dầu dừa đã được hâm nóng trong bát nước ấm lên chân tóc trước, xoa lên phần còn lại của mái tóc sau. 
  • Kết hợp mát xa nhẹ nhàng trong 15 phút, rồi lấy mũ ủ tóc hoặc khăn lông nóng quấn quanh đầu, chú ý không để bị sót lọn tóc nào. 
  • Để như thế qua đêm, sau đó tháo ra và đi gội đầu sạch với dầu gội đầu, không cần dùng thêm dầu xả. 

Những lưu ý khi ủ tóc bằng dầu dừa qua đêm

  • Khi lựa chọn ủ tóc bằng dầu dừa qua đêm thì bạn nên bôi dầu dừa khi tóc hơi ẩm tránh việc bị bí tóc, gây ngứa da đầu.
  • Dù ủ trong thời gian dài nhưng bạn cũng không cần cho nhiều dầu dừa, tránh gây lãng phí.
  • Việc ủ tóc bằng dầu dừa qua đêm thích hợp nhất với bạn nào muốn dưỡng tóc và cải thiện tình hình xơ rối, nên cân nhắc với những ai tóc dầu, và mục đích việc chăm sóc tóc bằng dầu dừa để kích thích mọc tóc.
  • Khi đi ngủ, bạn nên trải thêm một tấm khăn bông lên trên gối để tránh dầu dừa dính ra chăn, gối.
  • Gội đầu sạch sau khi ủ tóc, rồi để tóc khô tự nhiên, không nên dùng máy sấy tóc sẽ làm mất đi lượng chất ẩm mới vào tóc. 
Cách ủ tóc bằng dầu dừa tại nhà đúng cách

Cách ủ tóc bằng dầu dừa tại nhà đúng cách

Cách ủ tóc bằng dầu dừa tại nhà đúng cách sẽ hướng dẫn các bạn các bước ủ tóc bằng dầu dừa hiệu quả, giúp dầu dừa phát huy được hết tác dụng giúp phục hồi tóc hư tổn, chăm sóc và dưỡng mái tóc bóng mượt, chắc khỏe nhất.

ctvseo_phuongdung | Theo Phụ nữ sức khỏe