Vì sao nên ủ tóc bằng dầu dừa? Ủ tóc bằng dầu dừa có tác dụng gì? Hay dưỡng tóc bằng dầu dừa liệu có hiệu quả hay không?,… và còn nhiều câu hỏi bạn đang băn khoăn sẽ được trả lời dưới đây một cách cụ thể, và sau khi đọc xong bài này, việc chuẩn bị sẵn một chai dầu dừa trong nhà sử dụng hẳn là việc nhiều bạn sẽ làm đấy.

Ủ tóc bằng dầu dừa ngăn tóc gãy rụng phục hồi tóc hư tổn kích thích mọc tóc nhanh chóng

Các axit béo được tìm thấy trong dầu dừa kết hợp với các protein tự nhiên tìm thấy trong tóc tạo thành một kết cầu vững chắc bao bọc bên ngoài tóc giúp bảo vệ nó không bị gãy rụng (và từ đó tóc được phục hồi và có điều kiện phát triển, mọc nhiều và nhanh hơn).

Ủ tóc bằng dầu dừa kích thích tóc mọc nhanh và dày
Ủ tóc bằng dầu dừa kích thích tóc mọc nhanh và dày. Ảnh: Internet

Trên thực tế, axit lauric được tìm thấy trong dầu dừa là một chất tuyệt vời trong việc chăm sóc tóc hiệu quả.

Dưỡng ẩm là tác dụng nổi bật khi ủ tóc bằng dầu dừa

Từ xưa các cụ đã có câu nói rằng: “Cái răng cái tóc là góc con người”. Quả đúng vậy, một mái tóc bóng mượt, sáng khỏe luôn là niềm mong mỏi của nhiều bạn gái, và hạnh phúc thay, niềm mong mỏi ấy giờ đây không còn là ước ao xa vời khi bạn thường xuyên sử dụng dầu dừa dưỡng tóc.

Bản chất dầu dừa có độ ẩm rất cao, nó ngấm sâu vào các nang lông, giữ ẩm và điều hòa từ bên ngoài, thậm chí nó còn bảo vệ nang lông khỏi các tác động về nhiệt và các yếu tố gió, bụi, khói bên ngoài môi trường.

Tăng tuần hoàn máu là một lợi ích không thể bỏ qua khi tiến hành ủ tóc bằng dầu dừa

Lưu thông máu tốt khi tiến hành mát xa với dầu dừa
Lưu thông máu tốt khi tiến hành mát xa với dầu dừa. Ảnh: Internet

Tiến hành mát xa da đầu theo vòng tròn khi ủ tóc bằng dầu dừa thực sự sẽ kích thích tuần máu lưu thông, tăng tuần hoàn máu, và đồng nghĩa với việc này là sẽ có nhiều oxi và dưỡng chất đến với nang lông dưới da đầu, giúp tóc mọc nhanh và chắc khỏe hơn.

Nhiều chất dinh dưỡng giúp dưỡng tóc hiệu quả được bổ sung khi ủ tóc bằng dầu dừa.

Dầu dừa có chứa các chất chống oxy hoá tự nhiên và các chất dinh dưỡng như vitamin E, vitamin K và sắt. Các chất này đều đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp tóc của bạn mềm mại, bóng mượt và chắc khỏe hơn, thậm chí sắt có trong dầu dừa còn giúp bạn loại bỏ gàu sạch sẽ.

Ủ tóc bằng dầu dừa là bí quyết trị gàu hiệu quả

Người ta đã sử dụng dầu dừa hàng trăm năm trước để làm sạch gàu.

Mái tóc sạch gàu, không còn càm giác ngứa, khó chịu
Mái tóc sạch gàu, không còn càm giác ngứa, khó chịu. Ảnh: Internet

Gàu nhiều và ngứa có thể là do tình trạng da khô, nhạy cảm với các hóa chất độc hại trong các sản phẩm chăm sóc tóc, và các bệnh nhiễm nấm như nấm men. Các axit béo chuỗi trung bình của dầu dừa bao gồm axit lauric và axit capric, có đặc tính kháng virut, kháng khuẩn và kháng nấm mạnh, nhằm vào nấm và giúp diệt khuẩn có thể lẩn trốn trên da đầu của bạn, cải thiện tình trạng bị gàu một cách đáng kể, nó không thể hết ngay chỉ sau một lần sử dụng, nhưng bạn sẽ thấy kết quả cải thiện rõ rệt chỉ sau một tuần.

Tóc vào nếp, dễ tạo kiểu dáng hơn sau khi ủ tóc bằng dầu dừa

Dầu dừa là một sản phẩm tạo kiểu tóc tuyệt vời trong các sản phẩm chăm sóc tóc thông thường!

Dưỡng tóc với dầu dừa giúp tóc vào nếp, bóng mượt hơn
Dưỡng tóc với dầu dừa giúp tóc vào nếp, bóng mượt hơn. Ảnh: Internet

Khi sử dụng máy sấy tóc, máy là tóc, xoăn máy đều làm tóc mất độ ẩm, khô và dễ xơ rối. Dầu dừa giúp ngăn ngừa loại tổn thương nhiệt này, và khi được ủ tóc đúng liều lượng với chiều dài và kết cấu tóc của bạn, sẽ giúp tóc vào nếp, tạo kiểu nhanh chóng và giữ lâu. Đặc biệt, với những người có mái tóc xoăn dày thường bị mất cân bằng độ ẩm giữa các lọn tóc, dầu dừa giúp cải thiện tình trạng này một cách hiệu quả và đi vào tận gốc vấn đề giúp tóc chắc khỏe, chịu ít tổn thương hơn. 

Cách ủ tóc bằng dầu dừa tại nhà đúng cách

Cách ủ tóc bằng dầu dừa tại nhà đúng cách

Cách ủ tóc bằng dầu dừa tại nhà đúng cách sẽ hướng dẫn các bạn các bước ủ tóc bằng dầu dừa hiệu quả, giúp dầu dừa phát huy được hết tác dụng giúp phục hồi tóc hư tổn, chăm sóc và dưỡng mái tóc bóng mượt, chắc khỏe nhất.

ctvseo_phuongdung | Theo Phụ nữ sức khỏe