Tóc mái dài uốn chưa bao giờ là lỗi mốt, bên cạnh mái bằng, mái lưa thưa, mái ngố, mái lệch,… thì tóc mái dài uốn cũng là một lựa chọn được ưu tiên của nhiều chị em phụ nữ, được nhiều sao lớn lăng xê. Vì nó khá dễ kết hợp với nhiều kiểu khuôn mặt, tạo cảm giác mềm mại, dịu dàng quyến rũ, lại nhanh chóng thay đổi, tạo được kiểu tóc mái đẹp mới như buộc, gim tóc lại, hay để lòa xòa tự nhiên, xoăn nhẹ cụp hay xoăn cong tít, chưa kể chỉ với tóc mái dài uốn nhẹ thôi đã giúp mái tóc bạn nổi bật với phong cách tự nhiên rồi. Do đó, hãy xem ngay khuôn mặt mình hợp với những kiểu tóc mái dài uốn nào rồi lựa được kiểu tóc mái dài uốn đẹp xuất sắc nhất nhé.

Tóc mái dài uốn với khuôn mặt vuông hoặc những ai có vầng trán lớn

Trước hết, bạn phải để mái dày để nó làm dịu phần gai góc, góc cạnh và hướng tập trung của khuôn mặt đến phần mắt. Hãy để tóc mái dài uốn chạm nhẹ đến phần lông máy, nhưng không nên quá dài đến mức chạm vào mắt, có thể lựa chọn uốn xoăn nhẹ hoặc uốn cụp.

Tóc mái dài uốn hợp với nhiều kiểu khuôn mặt
Tóc mái dài uốn hợp với nhiều kiểu khuôn mặt. Ảnh: Internet

Hoặc bạn có thể đổi sang kiểu tóc mái dài uốn lệch một bên hợp thời trang, cũng mang lại cảm giác vô cùng dịu dàng, những nét chưa đẹp được khéo che đi, giúp bạn luôn tự tin tỏa sáng.

Kết hợp nhấn mắt với tóc mái dài uốn mang lại diện mạo hoàn hảo cho những cô nàng mặt vuông
Kết hợp nhấn mắt với tóc mái dài uốn mang lại diện mạo hoàn hảo cho những cô nàng mặt vuông. Ảnh: Internet

Với những ai có khuôn mặt hình trái tim, khuôn trán nhỏ thì lại hợp với tóc mái dài uốn xoăn

Tóc mái dài uốn xoăn nhẹ từng được nhiều sao Hàn Quốc và sao Việt lăng xê
Tóc mái dài uốn xoăn nhẹ từng được nhiều sao Hàn Quốc và sao Việt lăng xê. Ảnh: Internet

Mái tóc dài được uốn xoăn là một cách tuyệt vời để cân bằng khuôn mặt của bạn, nó tạo ra cảm giác phần trán của bạn dài hơn một chút, hơn nữa nó mang lại cảm giác vô cùng quyến rũ, là một sự lựa chọn đáng cân nhắc với những bạn gái nào đang theo đuổi hình tượng này.

Khuôn mặt tròn thì nên lựa chọn kiểu tóc mái dài uốn nào?

Midu luôn trung thành với hình ảnh tóc mái dài uốn xoăn nhẹ
Midu luôn trung thành với hình ảnh tóc mái dài uốn xoăn nhẹ. Ảnh: Internet

Với những ai có khuôn mặt tròn thì việc cắt tóc mái dài uốn thật sự có thể giúp khuôn mặt của bạn được trông như dài hơn, nên là kiểu tóc mái dài dày, uốn, và nhấn ngay trên phía lông mày.

Selena Gomez là một ví dụ điển hình cho tóc mái dài uốn kết hợp với mặt tròn, tóc mái được uốn nhẹ, kết hợp tóc tết lệch một bên dịu dàng, nữ tính, hợp thời trang, giúp che đi một phần gương mặt tròn, nhất là những khi Selena bị tăng cân.

Selena Gomez biến hóa tóc mái dài uốn nhẹ kết hợp với nhiều kiểu tóc khác nhau
Selena Gomez biến hóa tóc mái dài uốn nhẹ kết hợp với nhiều kiểu tóc khác nhau. Ảnh: Internet 

Đối với gương mặt hình oval, tóc mái dài uốn luôn mang đến cảm giác nữ tính

Khuôn mặt này hầu như hợp với tất cả các kiểu tóc mái dài uốn nào với tóc chạm vai, đều làm nổi bật khuôn mặt và mang đến cảm giác dịu dàng, mềm mại. 

Tóc mái dài uốn xoăn lọn tọ luôn mang lại cảm giác mềm mại cho các bạn gái
Tóc mái dài uốn xoăn lọn tọ luôn mang lại cảm giác mềm mại cho các bạn gái. Ảnh: Internet

Mái tóc dài uốn cụp nhẹ, thưa là một gợi ý không thể bỏ qua của các bạn nữ

Đây là một kiểu tóc cực kỳ dễ phối hợp với nhiều hình dáng khuôn mặt khác nhau, nên khi nào bạn muốn thay đổi cũng như vẫn chưa tìm được kiểu tóc mái dài uốn nào hợp với mình thì có thể tham khảo, lưu ý đến kiểu tóc này nhé. Kiểu tóc này khá đơn giản và dễ thực hiện, những vẫn đảm bảo sự ấn tượng và thu hút người nhìn.

Tóc mái dài uốn vừa mang lại nét dịu dàng nhưng cũng không kém phần quyến rũ cho chị em
Tóc mái dài uốn vừa mang lại nét dịu dàng nhưng cũng không kém phần quyến rũ cho chị em. Ảnh: Internet

Tóc mái dài uốn có thể biến tấu đa dạng giúp chị em luôn luôn nổi bật nhất trước đám đông, phù hợp nhiều phong cách, từ dịu dàng, dễ thương, quyến rũ đến với những cô nàng năng động, hoạt bát mà không bao giờ bị lỗi mốt. Đây là một gợi ý đáng để cân nhắc với những ai đang muốn thay đổi kiểu tóc mái hợp mốt, đi theo xu hướng thời trang nhé các chị em.

Những kiểu tóc mái dài lệch cho bạn gái thêm phần lung linh

Những kiểu tóc mái dài lệch cho bạn gái thêm phần lung linh

Những kiểu tóc mái dài lệch dưới đây sẽ giúp bạn làm mới bản thân với mái tóc dài lệch hợp với khuôn mặt mình nhất, đảm bảo không hề lỗi mốt, cực hợp với xu thế thời trang tóc bây giờ nhé.

Phương Dung | Theo Phụ nữ sức khỏe