Từ giờ đến cuối đời chẳng dám nhổ lông nách bằng nhíp sau khi đọc xong bài viết này!

05/03/2017 00:14

Việc nhổ lông nách bằng nhíp là điều vô cùng quen thuộc nhưng lại gây ra những hậu quả khôn lường khiến ai cũng ngỡ ngàng.

Có đến 90% phụ nữ sử dụng nhíp để nhổ lông ở vùng da dưới cánh tay. Đây là một thói quen khó bỏ bởi sự nhanh gọn, dễ thực hiện. Tuy nhiên, trên thực tế thì việc làm này lại mang đến những tác hại ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như việc làm đẹp của các chị em.

Theo các nhà nghiên cứu khoa học thì việc nhổ lông nách bằng nhíp sẽ gây nên tình trạng giãn nở lỗ chân lông. Khi đó mồ hôi sẽ thoát ra nhiều hơn cùng với  bụi bẩn, dẫn dến tình trạng mùi hôi nặng.  Bên cạnh đó trong quá trình nhổ lông nách sẽ không tránh khỏi tình huống nhíp kẹo vào da khiến vùng da dưới cánh tay bị trầy xước, chảy máu cùng với việc lỗ chân lông bị tổn thương. Lâu dần sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi gây viêm nhiễm, nhiễm trùng nang lông ở vùng nách. Lúc đó sẽ xuất hiện các mụn bọc màu đỏ, cứng, mềm dần và chuyển sang màu đỏ tím. Khi mụn bị vỡ, chảy dịch màu vàng ra bên ngoài, dễ viêm lang tấy kéo theo các triệu trứng sưng hạch ngoại vi vùng lân cận.

Nhiều người cho rằng, nhổ lông nách sẽ loại bỏ những sợi lông xấu xí sự thật lại hoàn toàn ngược lại. Việc nhổ bằng nhíp lại khiến lông mọc trở lại nhanh, nhiều và cứng hơn khiến làn da dưới cánh tay xuất hiện màu thâm đen. Chưa kể đến chúng còn gia tăng mùi hôi khó chịu thật đúng là “lợi bất cập hại”.

Một trong những ảnh hưởng lớn nhất từ việc nhổ lông nách bằng nhíp mà bạn cần biết chính là tăng nguy cơ gây ung thư vú. Các nhà khoa học đã chứng minh, việc nhổ lông nách cùng với sử dụng chất khử mùi sẽ làm tăng nguy cơ ung thư vú gấp đôi. Lý do bởi vì các chất hóa học trong lăn khử mùi sẽ thâm nhập bên trong lỗ chân lông đang bị giãn nở khiến cho nguy cơ ung thư vú tăng đột ngột và gấp 2-3 lần so với thông thương.

Để triệt lông nách tại nhà mà không ảnh hưởng đến sức khỏe bạn hãy sử dụng chanh, đường và mật ong. Cho 3 nguyên liệu này vào một chiếc nồi nhỏ rồi đun đến khi tan chảy, đợi nguội bớt thì có thể sử dụng. Đầu tiên vệ sinh sạch vùng da dưới cánh tay, lấy hỗn hợp vừa có được thoa đều lên nách. Dán một miếng giấy mỏng lên hỗn hợp, miết nhẹ và giữ nguyên khoảng 20 phút để hỗn hợp khô thì giật nhanh gọn theo chiều ngược hướng lông mọc. Cuối cùng thì rửa sạch vùng da dưới cánh tay và thoa kem dưỡng ẩm.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Làm đẹp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM