Ngày nay, khi đa số các gia đình đều sử dụng máy giặt, thì việc quần áo thường bị nhăn nhúm khó coi sau khi lấy xuống khỏi dây phơi là điều rất phổ biến. Trong trường hợp không có bàn ủi, làm sao để quần áo hết nhăn một cách nhanh chóng? Câu trả lời là bạn có thể tự làm một loại dung dịch xịt giúp loại bỏ các vết nhăn, phù hợp với nhiều loại vải và còn giúp quần áo cực kỳ thơm tho.

Nguyên liệu:

- Nước xả vải (bất kỳ hiệu gì)

- Cồn y tế trắng (hoặc rượu vodka mua tại các cửa hàng tạp hóa)

- Nước khoáng đóng chai (để đảm bảo sạch không làm bẩn quần áo)

- Bình xịt phun sương

Cách làm:

B1: Pha nước xả vải, cồn (rượu) và nước khoáng theo tỷ lệ như sau: Cứ 1 phần nước xả vải pha với 1 phần cồn và 5 phần nước khoáng.

B2: Cho hỗn hợp vừa làm vào bình xịt phun sương, lắc đều cho hòa quyện.

B3: Trong trường hợp không có bàn ủi, bạn treo quần áo nhăn lên 1 cái mắc, xịt đều dung dịch vừa làm lên toàn bộ bề mặt quần áo, treo nơi thoáng để cho quần áo tự khô. Hoặc nếu muốn khô nhanh, bạn có thể dùng máy sấy tóc hoặc treo trước quạt, máy lạnh. Sau khi khô, các nếp nhăn sẽ biến mất một cách khó tin.

B4: Trong trường hợp có bàn ủi, bạn cũng xịt đều dung dịch và ủi bình thường, nếp nhăn sẽ biến mất nhanh chóng, không cần ủi quá lâu tốn điện và tốn thời gian.

Chúc bạn thành công!

Bí quyết làm đẹp bằng hoa đậu biếc từ thiên nhiên

Bí quyết làm đẹp bằng hoa đậu biếc từ thiên nhiên

Hoa đậu biếc không chỉ đẹp mà chúng còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp phụ nữ. Hãy cùng tìm hiểu cách làm đẹp bằng hoa đậu biếc qua bài viết dưới đây.

Phamminhnhat | Theo PhunuNews