Tóc ngắn ngang vai hợp với khuôn mặt nào?

Thực sự tóc ngang vai rất dễ áp dụng, vốn là kiểu tóc khá phổ biến với nhiều chị em phụ nữ với nhiều ưu điểm của nó là một kiểu tóc an toàn, không quá ngắn, không quá dài, tóc dễ làm kiểu, thời gian dành chăm sóc, dưỡng tóc không cần nhiều, vừa mang phong cách dễ thương, trẻ trung hiện đại những cũng rất quyến rũ, hấp dẫn, che được khá nhiều khuyết điểm trên khuôn mặt các chị em  giúp cải thiện ngoại hình đáng kể với nhiều kiểu đa dạng phù hợp với nhiều hình dáng khuôn mặt, từ mặt dài hay ngắn, mặt tròn hay vuông, góc cạnh hay bầu bĩnh,... đều có thể xinh đẹp, tỏa sáng nổi bật với các kiểu tóc ngắn ngang vai đẹp như tóc ngắn ngang vai ép thẳng, ép phồng, xoăn đuôi, xoăn sóng, uốn cụp chữ C,... Tuy nhiên, không phải dễ ứng dụng mà nó phù hợp với tất cả các khuôn mặt mà không cần lưu ý gì, mỗi khuôn mặt cũng cần chú ý một số điểm sau để có thể giúp bạn tìm được mái tóc ngắn ngang vai hợp với khuôn mặt bạn nhất nhé. 

Kiểu tóc ngắn ngang vai hợp với khuôn mặt tròn 

Tóc ngắn ngang vai là một trong những kiểu tóc sinh ra là để dành cho những cô nàng mặt tròn đấy, nhưng kiểu tóc ngắn ngang vai đẹp nhất với khuôn mặt tròn thì các bạn nên để tóc ngắn ngang vai kết hợp xoăn sóng tinh tế, nhẹ nhàng để che bớt viền khuôn mặt, đồng thời để tóc mái chéo một bên dài, che đi một phần trán giúp khuôn mặt bạn sẽ dài hơn, che và tạo cảm giác xóa đi được kết cấu, những nét tròn trịa của khuôn mặt vốn có.

Những cô nàng mặt tròn khi để tóc ngắn ngang vai không thể bỏ qua phần tóc mái
Những cô nàng mặt tròn khi để tóc ngắn ngang vai không thể bỏ qua phần tóc mái. Ảnh: Internet

Với những cô nàng mặt tròn tóc mái là rất quan trọng, đừng bỏ qua nó nhé, tóc mái dài đến lông mày, cắt chéo một bên sẽ tạo cảm giác bạn có khuôn mặt góc cạnh hơn.

Kiểu tóc ngắn ngang vai hợp với khuôn mặt vuông 

Khác với mặt tròn, với những ai mặt vuông nên cân nhắc kỹ trước khi để tóc mái, tóc mái sẽ càng làm mặt bạn góc cạnh hơn, và khi kết hợp với kiểu tóc ngắn ngang vai cũng không ngoại lệ.

Tóc Bob ngắn ngang vai là lựa chọn tuyệt vời nhất cho những bạn có kiểu dáng khuôn mặt vuông, tóc ôm vào hai bên khuôn mặt làm giảm chiều rộng và các góc cạnh trên mặt, giúp khuôn mặt mềm mại, tự nhiên hơn. 

Tóc ngắn ngang vai đẹp cho khuôn mặt vuông
Tóc ngắn ngang vai đẹp cho khuôn mặt vuông. Ảnh: Internet

Kiểu tóc ngắn ngang vai hợp với khuôn mặt trái tim 

Với kiểu tóc ngắn ngang vai mềm, có tóc mái viền trán, tóc dài vượt quá cằm, không nhấn vào hai vạt tóc chính là kiểu tóc đẹp dành cho những ai có khuôn mặt trái tim nên thử. Những nét góc cạnh khu vực cằm ở cuối khuôn mặt sẽ làm tăng thêm sự mềm mại và tinh tế cho kiểu tóc này.

Tóc ngắn ngang vai xinh đẹp với những bạn gái có khuôn mặt trái tim
Tóc ngắn ngang vai xinh đẹp với những bạn gái có khuôn mặt trái tim. Ảnh: Internet

Các bạn có khuôn mặt trái tim và muốn cắt tóc ngắn ngang vai tuyệt đối tránh những kiểu tóc nào tập trung nhấn mái và tạo nhiều khối khuôn mặt. Nó thực sự sẽ khiến bạn thành thảm họa nếu diện kiểu tóc đó.

Kiểu tóc ngắn ngang vai hợp với khuôn mặt trái xoan 

Khuôn mặt trái xoan là khuôn mặt đẹp, nhưng chính vì nó đã rất đẹp rồi nên bạn không cần tập trung vào mái tóc cầu kỳ, nhấn nhá nhiều chỗ làm khuôn mặt thêm nặng nề, hướng đến sự đơn giản, thanh thoát như một kiểu tóc ngắn ngang vai xoăn lượn sóng và tóc mái xoăn nhẹ gợi cảm là đủ giúp bạn tỏa sáng rồi.

Tóc ngắn ngang vai xoăn bồng bềnh ngọt ngào, quyến rũ
Tóc ngắn ngang vai xoăn bồng bềnh ngọt ngào, quyến rũ. Ảnh: Internet

Kiểu tóc ngắn ngang vai hợp với khuôn mặt dài

Không cần phải mô tả quá nhiều, chỉ cần nhìn kiểu tóc siêu mẫu Tyra Banks là bạn cũng khá hiểu rồi phải không, tóc ngắn ngang vai xoăn lọn sóng từ đỉnh đầu giúp khuôn mặt trở nên đầy đặn và bầu bĩnh hơn, phần tóc mái che bớt một phần trán, khiến khuôn mặt không có cảm giác bị dài, từ đấy khuôn mặt bạn trở nên cân đối hơn rất nhiều. 

Các bạn gái có khuôn mặt dài thì nên để tóc ngắn ngang vai xoăn lọn sóng để khuôn mặt hài hòa hơn
Các bạn gái có khuôn mặt dài thì nên để tóc ngắn ngang vai xoăn lọn sóng để khuôn mặt hài hòa hơn. Ảnh: Internet

Các bạn có khuôn mặt dài thì tránh không nên áp dụng những kiểu tóc dài ôm mặt không có tóc mái, khuôn mặt bạn sẽ càng dài thêm hơn.

Tóc ngắn ngang vai hợp với nhiều khuôn mặt, mỗi khuôn mặt chỉ có một số lưu ý để các bạn tránh không mắc phải những sai lầm không đáng có mà thôi. Còn chần chừ gì nữa mà không ra tiệm cắt tóc diện ngay một kiểu tóc ngắn ngang vai đẹp xuất sắc cho bản thân nhỉ các chị em. 

Những kiểu tóc ngang vai dễ thương cho các bạn gái

Những kiểu tóc ngang vai dễ thương cho các bạn gái

Những kiểu tóc ngang vai dễ thương cho các bạn gái xin được gửi tới các fan hâm mộ cuồng nhiệt nhiều kiểu tóc ngang vai phong cách dễ thương tham khảo, giúp các bạn thay đổi ngoại hình thêm ngọt ngào và hấp dẫn nhé.

Phương Dung | Theo Phụ nữ sức khỏe