Tóc mái thưa vốn là biến thể của tóc mái bình thường, được tỉa mỏng và thưa hơn, giúp phần mái nhẹ nhàng, không gây nặng nề cho khuôn mặt mà vẫn giữ được nét dịu dàng, mềm mại vốn có, che được một số khuyết điểm khuôn mặt như ý muốn cho các bạn gái.

Tóc mái thưa hợp với khuôn mặt nào?

Bất kỳ khuôn mặt nào cũng có thể để mái thưa, tùy thuộc rất lớn vào kiểu tóc hình dáng khuôn mặt và phong cách bạn hướng tới là gì. Có muôn vàn kiểu mái thưa biến hòa linh hoạt để các bạn lựa chọn như tóc mái thưa Hàn Quốc, tóc mái thưa bằng, tóc mái thưa xéo dài, tóc mái thưa uốn xoăn, tóc mái thưa cắt ngố,.. để phù hợp với nhiều kiểu khuôn mặt đa dạng của chị em, giúp chị em thêm phần tỏa sáng và nổi bật với các kiểu tóc hiện đại, trẻ trung và theo xu hướng hiện nay.

Tóc mái thưa mang lại nét trẻ trung, tươi trẻ cho chị em phụ nữ
Tóc mái thưa mang lại nét trẻ trung, tươi trẻ cho chị em phụ nữ. Ảnh: Internet

Chúng tôi đã lựa chọn và lọc ra những kiểu tóc mái thưa đẹp nhất hợp với từng kiểu khuôn mặt gửi đến các bạn tham khảo dưới đây.

Tóc mái thưa bằng hợp với các bạn gái có khuôn mặt dài

Tóc mái thưa bằng độ dài đến lông mày, hoặc chớm qua lông mày, không nên để dài hơn sẽ chạm mắt gây khó chịu trong hoạt động hàng ngày.

Tóc mái thưa bằng hợp với những bạn gái có khuôn mặt dài
Tóc mái thưa bằng hợp với những bạn gái có khuôn mặt dài. Ảnh: Internet

Tóc mái thưa bằng rất thích hợp cho những cô nàng có khuôn mặt dài vì phần trán cao đã được che đi bớt, tạo cảm giác khuôn mặt ngắn hơn, thế nhưng tóc mái thưa bằng lại cực kỳ kỵ với những khuôn mặt nhỏ, tròn hoặc những ai có mái tóc bông xù, xù mì vì nó sẽ làm khuôn mặt đã nhỏ lại còn nhỏ hơn, mặt bị ngắn đi, càng làm lộ khuyết điểm khuôn mặt hơn nữa.

Tóc mái thưa dài hợp với khuôn mặt tròn, V-line

Tóc mái thưa dài được tỉa tỉ mỉ phần hai bên mái tạo độ vòng cung theo đôi mắt, tạo sự trẻ trung, nữ tính cho các bạn nữ. Đây là xu hướng được rất nhiều bạn nữ ưa chuộng vì theo xu hướng thời trang và sự tươi trẻ nó mang lại, có thể ăn gian, giúp bạn trông trẻ hơn hẳn 3-4 tuổi với tóc mái thưa dài.

Tóc mái thưa dài giúp bạn gái trẻ trung và năng động hơn
Tóc mái thưa dài giúp bạn gái trẻ trung và năng động hơn. Ảnh: Internet

Tóc mái thưa uốn cụp dễ thương cho những bạn có khuôn mặt nhỏ, ngắn

Tóc mái thưa uốn cụp tạo sự trẻ trung, đáng yêu trẻ con cho các bạn nữ, đồng thời do phần tóc mái được uốn cụp nên tạo cảm giác phần trán ngắn khuôn mặt được rộng và bầu bĩnh hơn.

Tóc mái thưa uốn cụp dễ thương dành cho những cô nàng mặt nhỏ, ngắn
Tóc mái thưa uốn cụp dễ thương dành cho những cô nàng mặt nhỏ, ngắn. Ảnh: Internet

Tóc mái thưa ở giữa cho cô nàng mặt tròn hoặc vuông

Phần tóc mái thưa được cắt tỉa gọn gàng, phần tóc giữa được tỉa thưa hơn tạo khoảng trống lấp ló trên trán giúp khuôn mặt dài hơn, hài hòa hơn cũng như làm mềm đi các nét góc cạnh trên khuôn mặt, tóc mái thưa kết hợp với kiểu tóc xoăn bồng bềnh tạo sự dịu dàng mềm mại cho cả khuôn mặt, khiến bạn trông rất quyến rũ và hấp dẫn đấy nhé.

Tóc mái thưa ở giữa là xu hướng được nhiều chị em yêu thích
Tóc mái thưa ở giữa là xu hướng được nhiều chị em yêu thích. Ảnh: Internet

Tóc mái thưa mái ngố hợp nhất với những bạn có khuôn mặt trái xoan hoặc tròn

Tóc mái thưa ngố khá hợp với những bạn gái có khuôn mặt trái xoan, hoặc tròn, nó giúp tạo thiện cảm cho người đối diện, tạo vẻ đáng yêu, dễ thương cho các bạn gái, đặc biệt cũng giống với kiểu tóc mái thưa dài, tóc mái thưa ngố giúp ăn gian tuổi cực kỳ hiệu quả cho chị em, giúp chị em trông trẻ trung, năng động hơn nhiều. 

Tóc mái thưa ngố là kiểu tóc mái đẹp mà chị em nên để thử một lần
Tóc mái thưa ngố là kiểu tóc mái đẹp mà chị em nên để thử một lần. Ảnh: Internet

Hy vọng những kiểu tóc mái thưa gợi ý trên đây sẽ giúp chị em chọn được kiểu mái hợp với khuôn mặt mình. Chúc chị em luôn xinh đẹp, tự tin và hấp dẫn với mái tóc của mình nhé.

Các kiểu tóc ngang vai uốn phồng đẹp hút mắt nhất

Các kiểu tóc ngang vai uốn phồng đẹp hút mắt nhất

Nếu đã yêu thích kiểu tóc ngang vai thì không thể nào bỏ qua được những kiểu tóc ngang vai uốn phồng vô cùng hút mắt dưới đây, đảm bảo bạn sẽ vô cùng lung linh, trẻ trung, hấp dẫn khi diện những kiểu tóc này đấy.

Phương Dung | Theo Phụ nữ sức khỏe