Vào mùa hè, nhiệt độ sẽ tăng cao khiến cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi và dầu nhờn làm mái tóc trở nên bết dính, mất đi độ bồng bềnh vốn có. Mái tóc bết dính khiến phụ nữ cảm thấy thiếu tự tin và không thoải mái khi giao tiếp. Hơn nữa, tình trạng này kéo dài cả ngày khiến bụi bẩn dễ bám vào khiến da đầu dễ bị gàu, nổi mẩn ngứa, nấm thậm chí là viêm da.

Nhưng, chỉ cần áp dụng 5 mẹo đơn giản dưới đây, mái tóc bết dính bỗng nhiên trở nên bồng bềnh bất chấp thời tiết. 

1. Sử dụng phấn rôm

Phấn rôm là nguyên liệu thấm mồ hôi vô cùng hiệu quả mà lại lành tính đối với da đầu. Chỉ cần cho một ít phấn vào lòng bàn tay rồi nhẹ nhàng thoa lên phần chân tóc và da đầu, phấn rôm sẽ hút hết mồ hôi giúp tóc khô ráo, từ đó vẫn giữ được độ bồng bềnh ban đầu.

Tóc bết dính bỗng bồng bềnh tức thì nhờ 5 mẹo này - Ảnh 1
Thoa phấn rôm lên da đầu và chân tóc là mẹo giúp tóc hết bết dính vô cùng hiệu quả - Ảnh: Internet

2. Luôn mang theo dầu gội khô

Dầu gội khô chính là một trợ thủ đắc lực giúp phụ nữ chống lại tình trạng tóc bết dính. Hơn nữa, sử dụng dầu gội khô giúp làm sạch mồ hôi, bã nhờn và bụi bẩn hạn chế gây nên gàu, nấm, viêm nang tóc.

Hoạt động nhiều trong thời tiết oi bức của mùa hè khiến phần tóc bết vô cùng mất thẩm mỹ. Thành phần bột trong dầu gội khô sẽ hút hết mồ hồi, dầu nhờn khiến sợi tóc không bị kết dính vào nhau.

Tóc bết dính bỗng bồng bềnh tức thì nhờ 5 mẹo này - Ảnh 2
Thành phần bột chứa trong dầu gội khô giúp hạn chế tiết mồ hồi từ đó giúp tóc không bị bết dính - Ảnh: Internet

Cách sử dụng vô cùng đơn giản, bất cứ khi nào bạn cảm thấy phần tóc có dấu hiệu bị bết thì cứ xịt trực tiếp dầu gội khô lên.

3. Dùng giấy thấm dầu

Đây được xem là phương pháp mang lại hiệu quả nhanh nhất, mỗi khi cảm thấy mồ hôi tiết ra nhiều bạn chỉ cần dùng giấy thấm trực tiếp vào da đầu, lượng dầu nhờn sẽ được loại bỏ nhanh chóng. Nhưng cách này không được sử dụng nhiều do nó chỉ có hiệu quả ở một khoảng thời gian ngắn.

4. Gội đầu với giấm hoặc rượu gạo

Nếu tình trạng tóc bết dính trở nên quá nghiêm trọng mà 3 biện pháp trên không thể khắc phục được, hãy thử gội đầu với giấm hoặc rượu gạo 2 lẫn mỗi tuần.

Tóc bết dính bỗng bồng bềnh tức thì nhờ 5 mẹo này - Ảnh 3
Tóc bồng bềnh giúp phái đẹp trở nên quyến rũ và nữ tính hơn - Ảnh: Internet

Men tự nhiên chứa trong giấm, rượu gạo sẽ giúp hạn chế sự tiết mồ hôi trong nang tóc vô cùng hữu hiệu. Hơn nữa, hai loại nguyên liệu này còn hạn chế các bệnh về da đầu thường xuất hiện vào mùa hè như gàu, nấm và viêm da.

5. Chọn kiểu tóc phù hợp

Nếu bạn không có nhiều thời gian để chăm sóc tóc bết dính với các biện pháp trên thì tìm cho mình một kiểu tóc phù hợp chính là điều cần thiết nhất. Những kiểu tóc như tết, buộc đuôi ngựa, buộc củ tỏi… sẽ giúp bạn giấu đi mái tóc bết vô cùng hiệu nghiệm.

Tóc bết dính bỗng bồng bềnh tức thì nhờ 5 mẹo này - Ảnh 4
Ảnh: Internet
Tóc bết dính bỗng bồng bềnh tức thì nhờ 5 mẹo này - Ảnh 5
Tóc tết hai bên vô cùng năng động và trẻ trung - Ảnh: Internet
Tóc bết dính bỗng bồng bềnh tức thì nhờ 5 mẹo này - Ảnh 6
Với kiểu tóc buộc thấp phối cùng chiếc băng đô xinh xắn thế này thì chẳng ai phát hiện ra mái tóc bết dính của bạn đâu - Ảnh: Internet
Tóc bết dính bỗng bồng bềnh tức thì nhờ 5 mẹo này - Ảnh 7
Ảnh: Internet
10 kiểu tóc cô dâu cho nàng tóc ngắn

10 kiểu tóc cô dâu cho nàng tóc ngắn

Những người tóc ngắn thường lo lắng về kiểu tóc của mình trong ngày trọng đại. Dưới đây là một số gợi ý bổ ích cho các nàng tóc ngắn.