Trang chủ Làm đẹp

Thái nghệ thành lát rồi ngâm mật ong, da mịn như em bé chỉ sau 2 tuần sử dụng

23/08/2016 15:08

Chỉ cần dùng nghệ tươi ngâm mật ong, bạn sẽ có ngay lọ "thần dược" giúp da sạm đen do bẩm sinh hay bắt nắng đều trở nên trắng mịn như em bé.

Nếu như nghệ tươi chứa những thành phần như đường đa phần tử, dầu béo, hợp chất curcuminoid có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, xóa mờ vết thâm do mụn, làm chậm quá trình lão hóa. Thì mật ong lại có thể dưỡng ẩm, tăng độ đàn hồi giúp da luôn mịn màng như tuổi thanh xuân. Kết hợp 2 nguyên liệu này, bạn sẽ có hỗn hợp thần kỳ bôi đến đâu da đẹp đến đó mà không cần tốn tiền dùng mỹ phẩm cao cấp.

Chuẩn bị nguyên liệu:

nghe ngam mat ong-5-blogtamsuvn

- Lựa chọn củ nghệ già, sẫm màu. Đừng chọn củ màu nhạt, còn non hay củ quá đen đã quá già sẽ dễ bị hư hỏng.

- Mật ong nguyên chất mới sản xuất.

- Lọ thủy tinh có nắp đậy kín.

- Đồ để chèn nghệ: đĩa nhỏ, que hoặc dĩa….

Liều lượng:

- Tỉ lệ ngâm nghệ với mật ong là 1: 2 hoặc 1: 1,5. Lượng mật ong khi ngâm luôn nhiều hơn nghệ.

- Dành ra khoảng 80% không gian lọ để chứa nghệ và mật ong còn 20% còn lại thì chứa vật đè nghệ và mật ong dâng lên.

Cách làm:

nghe ngam mat ong-2-blogtamsuvn

- Nghệ mua về bẻ rời các nhánh, rửa sạch, để ráo nước rồi gọt bỏ các phần bị hỏng.

- Phơi ráo nghệ qua 1 nắng rồi thái thành các lát mỏng. Rải các lát nghệ ra mâm, phơi thêm 1 tiếng trong bóng mát để nghệ ráo nước.

- Xếp các lát nghệ vào lọ thủy tinh khô, đổ mật ong cao hơn nghệ.

- Để khoảng một lúc thấy bọt khí lên hết thì đặt cái đĩa nhỏ để chèn nghệ không nổi lên mặt mà phải luôn nằm dưới mật ong, nếu không sẽ bị nổi váng.

- Đóng nắp kín rồi đặt nơi thoáng mát và tối.

- Ngâm khoảng 2-4 tuần thì có thể bỏ ra sử dụng, hãy chiết ra một lọ nhỏ để sử dụng thường xuyên. Còn lọ nghệ ngâm mật ong to thì bảo quản trong tủ lạnh.

nghe ngam mat ong-3-blogtamsuvn

Cách sử dụng:

- Rửa mặt sạch với nước, lấy 1 lượng mật ong trong lọ thoa đều lên da.

- Massage nhẹ nhàng khoảng 2 phút để các dưỡng chất thẩm thấu vào da.

- Thư giãn 15-20 phút thì rửa lại mặt với nước mát.

Thực hiện cách này 2 – 3 lần mỗi tuần, làn da sẽ có những cải thiện tích cực nhất.

nghe ngam mat ong-4-blogtamsuvn

Lưu ý nhỏ:

- Trong những ngày đầu ngâm sẽ có bọt nhẹ nhưng bạn cũng không lo lắng và chẳng cần vớt, miễn sao nghệ không trồi lên khỏi mặt nước mật ong là được.

- Sau khi đã ngâm xong, các lát nghệ có thể để trong lọ hoặc vớt ra bỏ trong tủ lạnh, mỗi ngày ăn 2-3 lát rất tốt cho sức khỏe.

- Trong quá trình thoa hỗn hợp này cần tránh để da tiếp xúc với ánh nắng, hãy thoa kem chống nắng và che chắn cẩn thận mỗi khi ra ngoài.

da-cang-muot

 
Công thức kem dưỡng ban đêm từ thời 'Ông bà anh' giúp đẩy lùi dấu hiệu lão hóa, xóa mờ nếp nhăn
Theo Boldsky, phụ nữ xưa thường sử dụng loại kem dưỡng ban đêm sau đây để đẩy lùi lão hóa, ngăn ngừa nếp nhăn và...
XEM TIẾP
Dùng mỹ phẩm, thuốc đặc trị lẫn liệu pháp tự nhiên mà da vẫn đầy khuyết điểm, hãy thử áp dụng 'thần dược' này
Nếu đã dùng đủ mọi cách nhưng tình trạng mụn trứng cá, viêm da vẫn không thuyên giảm, bạn hãy thử áp dụng tinh dầu...
XEM TIẾP
Eo thon bụng phẳng với các cách giảm mỡ bụng đơn giản mà hiệu quả bất ngờ
Để giảm mỡ bụng, chúng ta thường phải nhịn ăn và tập luyện tích cực để đốt đi lượng mỡ dư thừa đó. Không chỉ...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 20/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  165.000 - 170.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000   TP.HCM
 Nhãn xuồng (kg)  120.000 TP.HCM 
 Xoài Cát Hòa Lộc (kg)  110.000 - 120.000  TP.HCM 
Bông cải xanh (kg) 40.000 TP.HCM
Xà lách xoong (kg)80.000 TP.HCM
Rau muống (kg) 18.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg)250.000 TP.HCM
Bí đỏ sọc (kg) 11.900 TP.HCM
Đậu Hà Lan gói 400g (gói) 23.900 TP.HCM
Chuối laba (kg)9.900 TP.HCM
Nạm bò (kg) 152.500 TP.HCM
Cá lóc làm sạch (kg) 69.900 TP.HCM

Ếch làm sạch (kg) 

79.900 TP.HCM
Đùi gà góc tư nướng (kg)79.900 TP.HCM
Cơm chiên Dương Châu (kg) 46.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)5.000  TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000 TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000 TP.HCM
Bầu (kg) 9.000 TP.HCM
Su su (kg) 3.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg)30.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000 TP.HCM
 Củ cải trắng (kg)  5.000 TP.HCM 
Su hào (kg)7.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 45.000 TP.HCM