Chúng ta luôn luôn ngạc nhiên về những phương pháp làm đẹp đã có từ thời xa xưa, từ khi kỹ thuật và công nghệ còn chưa phát triển. Thời đó, các phương pháp làm đẹp hiện đại không có, thay vào đó là các biện pháp làm đẹp từ các nguyên liệu tự nhiên gần gũi và rẻ tiền. Một trong số đó là vỏ chuối.

 
Lợi ích làm đẹp của vỏ chuối
 
Có thể bạn đã nghe rất nhiều về những lợi ích của quả chuối đối với cơ thể con người. Tuy nhiên, vỏ chuối cũng lợi hại không kém. Ở nhiều nền văn hóa trê thế giới, người ta vẫn ăn chuối cả vỏ để tận dụng hết chất xơ, kali, và các nguyên tố dinh dưỡng khác. Vì thế, việc bỏ đi vỏ chuối là một điều khá lãng phí. Tuy nhiên, để sử dụng được các lợi ích của vỏ chuối, bạn không nhất thiết phải ăn cả vỏ, mà có thể dùng vỏ chuối để làm đẹp nhờ đặc tính chống oxi hóa và lượng cali dồi dào có trong vỏ chuối.  
 
Làm trắng răng: Cắt 1 miếng vỏ chuối nhỏ, chà xát nhẹ nhàng bề mặt răng bên trong, bên ngoài trong vài phút sau đó súc miệng. Lặp lại 1-2 lần/ ngày để có hiệu quả tốt nhất. 
 
Làm trắng da: Cũng giống như cách làm trắng răng, vỏ chuối có thể làm sáng da. Bạn chỉ cần chà nhẹ mặt trong của vỏ chuối lên da sau đó tắm sạch để có được làn da sáng mịn. 
 
Giảm nếp nhăn: Chà mặt trong của vỏ chuối lên những khu vực có nhiều nếp nhăn như trán, đuôi mắt, rãnh mũi má trong vài phút. Để yên 30 phút trước khi rửa sạch mặt với nước ấm. Nhiều người còn để yên qua đêm và rửa mặt vào sáng hôm sau để các dưỡng chất có thể thấm sâu vào da lúc ngủ. Làm 2-3 lần/ tuần để có kết quả tốt nhất.
 
Điều trị mụn trứng cá: Mụn trứng cá ở giai đoạn nhẹ có thể trị bằng cách chà nhẹ nhàng vỏ chuối lên vùng mụn vài phút sau đó rửa sạch. Làm liên tục 3 lần/ ngày. 
 
Dưỡng ẩm: Làm mềm da khô bằng cách đắp mặt nạ vỏ chuối, bạn sẽ có làn da ẩm mịn tuyệt vời, chống nếp nhăn hình thành.
 
Xóa quầng thâm mắt: Dưa chuột là cách phổ biến để chống quầng thâm mắt, tuy nhiên bạn có thể kết hợp cả vỏ chuối bằng công thức dưa chuột, vỏ chuối xay nhuyễn trộn đều với gel nha đam, đắp lên vùng mắt thư giãn 10 phút. Quầng thâm mắt sẽ biến mất nếu bạn làm đều đặn hàng ngày.
Bắt trend đeo bờm hơi muộn nhưng Phạm Băng Băng vẫn đẹp rụng rời, chứng minh ngôi vị "nữ hoàng thảm đỏ Cbiz"

Bắt trend đeo bờm hơi muộn nhưng Phạm Băng Băng vẫn đẹp rụng rời, chứng minh ngôi vị "nữ hoàng thảm đỏ Cbiz"

Phạm Băng Băng đã lấy lại được danh hiệu "nữ hoàng thảm đỏ" của mình rồi.

Phamminhnhat | Theo GĐVN