Miền Tây sông nước là nơi có thiên nhiên trù phú, nhiều sản vật tươi ngon. Là vùng đất phương Nam quanh năm nắng tràn, nhưng ở đây các cô gái ai cũn có làn da đáng mơ ước, trắng hồng tự nhiên. Ngoài yếu tố di truyền, thì 1 bí kíp mà nhiều cô gái miền Tây áp dụng, được học hỏi từ các thế hệ phụ nữ từ ngày xa xưa, đó là dùng nước vo gạo để làm đẹp từ đầu đến chân.

Gạo có chứa rất nhiều dưỡng chất quý giá đối với làn da như Vitamin E, B1. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất gạo thường dùng hóa chất chống mối mọt. Chúng rất có hại cho da nếu bạn sử dụng nước từ loại gạo này. Do đó để làm công thức dưới đây, nên chọn loại gạo an toàn, không phân thuốc hoặc hóa chất bảo quản.

Nguyên liệu:

- Gạo sạch (không thuốc)

- Mật ong nguyên chất

Cách làm:

B1: Gạo vo sơ nước đầu bỏ đi.

B2: Ở nước thứ 2, bạn đổ nước vừa đủ ngập mặt gạo, bóp kỹ cho gạo ra cám, chắt lấy 1 lượng nước nhỏ khoảng 1 chén ăn cơm hoặc hơn. Để phần nước này lắng trong 30 phút.

B3: Ở nước thứ 3, bạn đổ nước nhiều hơn, khoảng 2-3 lít nước, vo kỹ, chắt lấy phần nước này đổ ra 1 cái chậu to. Phần gạo có thể dùng nấu cơm bình thường.

B4: Phần nước trong chén ở B2 sau khi lắng bạn sẽ thấy chia làm 2 lớp, bỏ phần nước trong, chỉ giữ lại phần đục, thêm 2 thìa mật ong vào khuấy đều. Rửa mặt sạch, thoa nước này lên da mặt nhiều lần thật kỹ, để yên chưa rửa.

B5: Pha thêm nước ấm vào chậu nước ở B3 (hoặc không nếu bạn thích tắm lạnh). Tắm sơ người cho sạch mồ hôi, sau đó múc nước vo gạo trong chậu dội lên người và massage toàn thân nhiều lần khoảng 15 phút. Sau đó tắm và rửa mặt với nước sạch.

Tắm với phương pháp này hàng ngày, bạn sẽ có làn da trắng mịn, mượt mà cả mặt và toàn thân mà không gây một chút tác dụng phụ có hại nào. Kết quả thấy rõ sau 2 tuần.

Chúc bạn thành công!

Phamminhnhat | Theo PhunuNews