Lông nách là hiện tượng sinh lý tự nhiên của con người ở cả nam và nữ. Tuy nhiên nó lại gây không ít phiền toái cho chị em phụ nữ, khiến họ mất tự tin khi diện áo hai dây, sát nách. Vùng da dưới cánh tay thâm đen là thứ ai cũng muốn loại bỏ. Có nhiều phương pháp để loại bỏ lông nách như cạo, nhổ, triệt... Trong số đó, phương pháp nhổ vẫn được 90% chị em sử dụng để  đánh bay những sợi lông đáng ghét vì nó đơn giản, rẻ tiền, dễ thực hiện lại loại bỏ cả gốc lông. Nhưng phương pháp này ẩn chứa phái đẹp sử dụng nhíp để tiêu diệt violong nhất là vùng da dưới cánh tay. Sau khi đọc xong bài viết này, chắc nhiều chị em sẽ e ngại khi dùng phương pháp này.

 

1. Tạo ra mùi hôi nách khó chịu

Đây là điều nghe có vẻ vô lý, nhưng phương pháp nhổ lông nách bằng nhíp có thể khiến mùi hôi ở vùng da này trở nên trầm trọng hơn. Nhổ lông nách khiến lỗ chân lông bị tổn thương và giãn nở. Từ đó, lượng mồ hôi bài tiết qua da sẽ tăng cao, kết hợp với vi khuẩn là nguyên nhân khiến bạn bị hôi nách trầm trọng hơn. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên dùng các loại lăn khử mùi, giúp ngăn tiết mồ hôi đồng thời diệt vi khuẩn tránh để chúng kết hợp lại với nhau.

 

2. Nách thâm đen

Nhổ lông nách là nguyên nhiên khiến vùng da này thâm đen vì nó khiến vùng da này bị tổn thương, lỗ chân lông to ra. Chưa kể bạn có thể khiến vùng da bị trầy xước qua việc nhổ lông nách thường xuyên bởi một số loại nhíp có đầu sắc nhọn. Nếu không cẩn thận có thể làm da bị thâm vĩnh viễn khó lòng hồi phục được. Chúng ta có thể giải quyết vấn đề này bằng cách lấy nửa quả chanh, thêm chút muối và chà lên da nách ngày 2 lần trong một tuần, nách sẽ bớt thâm.

 3. Nguy cơ viêm lỗ chân lông cao

Bệnh viêm nang lông là một căn bệnh ngoài da khá phổ biến. Bệnh được nhận biết bằng những dấu hiệu như nốt mụn mủ nhỏ khu trú ở nang lông do tụ cầu vàng, trực khuẩn mủ xanh, một số trực khuẩn Gram âm, một số loại nấm… Viêm lỗ chân lông không những gây mất thẩm mỹ mà còn khiến da ngứa ngáy khó chịu. Nhổ lông nách bằng nhíp là một trong những nguyên nhân gây ra vấn đề này.

Bạn có thể nhận biết chứng viêm chân lông bằng cách quan sát khu vực da dưới cánh tay, nếu thấy các nốt viêm, sần sùi, có mẩn đỏ hoặc sưng như mụn. Với tình trạng nhẹ, bạn có thể điều trị bằng cách thường xuyên tẩy da chết với muối biển. Với tình trạng nặng, bạn nên có liệu trình điều trị theo bác sỹ da liễu.

 

Xem thêm: cách làm mứt khoai lang ngon nhất, cách làm mứt khoai lang

Ai cũng sắm quần ống rộng nhưng chưa chắc đã biết 12 cách phối đồ tôn dáng và sành điệu bá cháy

Ai cũng sắm quần ống rộng nhưng chưa chắc đã biết 12 cách phối đồ tôn dáng và sành điệu bá cháy

Quần ống rộng dễ diện nhưng không phải ai cũng biết cách phối để có outfit chuẩn chỉnh đáng khen.

Phamminhnhat | Theo Phụ nữ sức khỏe