Muốn sạch mụn phải tránh xa 4 thứ tai hại này

Làm đẹp 25/06/2017 11:18

Bốn thứ này chính là nguyên nhân gây mụn và khiến mụn bùng phát trầm trọng thêm.

1. Tóc bẩn

Tóc bẩn chính là nguyên nhân hàng đầu gây mụn mà ít người ngờ tới. Đặc biệt, nếu sử dụng nhiều sản phẩm chăm sóc tóc thì khả năng gây mụn sẽ cao hơn. Vì những bụi bẩn và hóa chất trên tóc sẽ bám vào da gây kích ứng, bít tắc lỗ chân lông gây mụn trứng cá. Thường thì mụn sẽ tập trung vào hai bên má hoặc vùng trán, nơi tóc hay bám vào da hoặc phần tóc mái.

Muốn sạch mụn phải tránh xa 4 thứ tai hại này - Ảnh 1
Giữ tóc luôn sạch sẽ để tránh mụn bùng phát thêm - Ảnh: Internet

Muốn da mặt bớt mụn phải giữ tóc lúc nào cũng sạch sẽ, buộc tóc gọn gàng để tóc ít tiếp xúc với da mặt. Khi ngủ bạn nên hất tóc lên phía trên đầu, tránh để tóc bám vào da gây mụn. Đặc biệt, trong thời gian trị mụn nên hạn chế sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc.

2. Điện thoại/máy tính

Khoa học đã chứng minh màn hình máy tính/điện thoại chứa nhiều vi khuẩn hơn cả nhà vệ sinh. Vậy nên, tiếp xúc thường xuyên với điện thoại hay máy tính sẽ làm lây lan vi khuẩn lên mặt, rất thuận lợi để mụn sinh sôi. 

Do đó, để hạn chế mụn thì bạn phải vệ sinh điện thoại thường xuyên. Đặc biệt, bạn phải bỏ thói quen chạm tay lên mặt khi sử dụng điện thoại để tránh mụn có điều kiện phát sinh thêm.

Muốn sạch mụn phải tránh xa 4 thứ tai hại này - Ảnh 2
Không chạm tay lên mặt khi sử dụng điện thoại để tránh mụn lây lan và phát sinh thêm - Ảnh: Internet

3. Giường ngủ

Một tác nhân gây mụn mà bạn không nên bỏ qua đó chính là từ chiếc giường ngủ.

Chăn, đệm, vỏ gối... lâu ngày không giặt sẽ bị vi khuẩn, bụi bẩn bám đầy. Và khi ngủ, những bụi bẩn, vi khuẩn này sẽ lan sang mặt và gây mụn. Vì thế, việc giặt giũ, vệ sinh giường ngủ cũng là điều cần thiết để triệt tiêu hoàn toàn nguyên nhân gây mụn trên da.

Muốn sạch mụn phải tránh xa 4 thứ tai hại này - Ảnh 3
Giặt giũ chăn gối thường xuyên để tránh lây lan vi khuẩn gây mụn lên da - Ảnh: Internet

4. Khăn mặt

​Nghe có vẻ lạ nhưng dùng khăn mặt là một thói quen sai lầm gây hại da. Khăn mặt chứa rất nhiều vi khuẩn gây mụn được tích tụ qua quá trình sử dụng hết ngày này sang ngày khác. Cách tốt nhất là sau khi rửa với sữa rửa mặt dùng bông tẩy trang sạch thấm nước hoa hồng để dưỡng ẩm và làm sạch da chứ không sử dụng khăn mặt. 

Ngoài ra, chất liệu thô ráp của khăn mặt khiến da tổn thương và nhanh lão hóa.

Muốn sạch mụn phải tránh xa 4 thứ tai hại này - Ảnh 4
Khăn mặt sử dụng ngày này qua ngày khác mà không giặt sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi và bám đầy vào da. Ngoài ra, khăn được phơi nơi tối ẩm tạo môi trường cho vi khuẩn cư trú cũng là nguyên nhân gây mụn không ngờ - Ảnh: Internet

12 công dụng không ngờ từ son dưỡng môi

Son dưỡng môi không chỉ làm mềm và dưỡng ẩm môi, chúng còn có rất nhiều công dụng khác trong cuộc sống.

TIN MỚI NHẤT