Mẹo tẩy lông tại nhà dễ làm

Ngày nay, bạn có thể tự tìm mua sản phẩm sáp tẩy lông ở bất cứ tiệm mỹ phẩm hay siêu thị nào. Bộ sáp tẩy lông thường gồm hỗn hợp sáp cứng và miếng dán để giật lông ra. Ngoài ra, hãy chuẩn bị thêm lò vi sóng để đun chảy miếng sáp cứng, một chiếc thìa dạng dẹt (tốt nhất là chiếc xẻng dùng trong làm bánh để có bề mặt phẳng, dễ thoa sáp đều lên da), nhíp và dầu dưỡng hoặc phấn rôm. Trước khi tẩy lông, hãy chuẩn bị thêm một tấm áo mưa hoặc nylon hay giấy báo để tránh làm sáp dính ra nền nhà, nơi bạn ngồi thực hiện liệu trình. Dưới đây là một số lời khuyên nếu bạn dự định tẩy lông tại nhà.

Lời khuyên cho người định tự tẩy lông tại nhà

(Ảnh: wax-strips) 

Lưu ý nên chọn thời điểm waxing khi bạn thấy da của mình đang ở tình trạng tốt nhất. Tuyệt đối không nên tẩy lông sau khi da bị cháy nắng, hoặc khi da đang bị dị ứng, mẩn đỏ. Trong những ngày có kinh nguyệt, nếu cảm thấy cơ thể mệt mỏi, đau nhức, bạn cũng không nên thực hiện waxing, nếu không thì cảm giác đau đớn có thể càng khó chịu hơn. Cũng nên chọn đúng thời điểm khi sợi lông đang mọc ở độ dài thích hợp. Với người mới waxing lần đầu, hãy wax khi sợi lông dài khoảng 0,5cm, còn nếu bạn wax thường xuyên thì có thể lặp lại khi sợi lông dài khoảng 0,3-0,4 cm. Bạn có thể dùng kéo tỉa bớt cho sợi lông ở đúng độ dài này, thì sáp tẩy lông sẽ bám được tốt hơn và có hiệu quả nhổ lông nhanh hơn, sâu hơn. 

Trước và sau khi tẩy lông, hãy nhớ thường xuyên tẩy tế bào chết cho da. Tẩy tế bào chết không chỉ giúp làm sạch da, giúp sáp bám vào sợi lông tốt hơn, mà còn giúp ngăn ngừa tình trạng lông mọc ngược. Tẩy lông thường xuyên và đều đặn với khoản cách 4 tuần, sẽ giúp da hồi phục và quen với hoạt động tẩy lông, giúp bạn càng bớt thấy cảm giác đau đớn vào những lần waxing sau. 

Nếu bạn tẩy lông ở vùng tay hay chân, có thể tẩy khi ngồi hoặc nằm để có tư thế dễ chịu nhất. Với vùng bikini thì tư thế tự waxing có thể sẽ khó khăn hơn. Hãy ngồi dựa lưng ra sau với tư thế hơi ngửa, đặt một chiếc gương phía đối diện để có thể nhìn rõ vùng cần tẩy, và nên để bát sáp waxing ở ngay tầm tay với, giúp quá trình waxing nhanh chóng, thuận tiện hơn. 

Lời khuyên cho người định tự tẩy lông tại nhà ảnh 1

(Ảnh: wax-strips) 

Khi đun chảy sáp waxing, nên để sáp nguội xuống ở mức 37 độ C, tương đương với nhiệt độ cơ thể. Trước khi wax, có thể thử một chút sáp lên cổ tay xem sáp có bị nóng quá hay không. Không nên để sáp chảy quá lỏng, nếu không sẽ thiếu độ bám dính và khó kiểm soát, sáp dễ chảy ra những vùng da xung quanh gây lãng phí, hoặc chảy vào những vùng nhạy cảm gây nguy hại tới sức khỏe

Lời khuyên cho người định tự tẩy lông tại nhà ảnh 2

(Ảnh: aufeminin) 

Trong những lần đầu thử tự waxing tại nhà, bạn hãy thực hiện với từng vùng da nhỏ, không nên tham lam mà thoa sáp ở vùng da quá rộng và giật miếng băng dính quá dài. Việc này không thể tiết kiệm thời gian cho bạn, mà còn có thể gây đau đớn nhiều hơn, và hiệu quả tẩy lông cũng không được sạch như ý muốn. Hãy giật những đoạn ngắn chỉ từ 5-10cm, sau đó khi quen tay mới bắt đầu giật miếng băng với độ dài hơn. Khi giật miếng băng, nhớ giật ngược chiều lông mọc, và chú ý không giật miếng băng theo chiều từ da hướng lên trên, mà vẫn trượt theo bề mặt của cơ thể (tức là không giật lên theo chiều vuông góc, mà vẫn theo chiều song song với bề mặt da). Sau lần waxing thứ nhất, nếu các sợi lông vẫn còn bám trên da, không bị nhổ đi, bạn có thể thử waxing lại lần thứ 2. Lưu ý là không nên tẩy đến lần thứ 3 liên tiếp, vì da sẽ trở nên cực kỳ nhạy cảm, thậm chí dễ bị xước da. Trong trường hợp bạn có những sợi lông quá cứng đầu, không chịu rời khỏi lỗ chân lông, bạn có thể dùng nhíp để nhổ chúng đi. 

Lời khuyên cho người định tự tẩy lông tại nhà ảnh 3

(Ảnh: prettyplainjanes) 

Sau khi waxing, bạn phải nhớ dưỡng da cẩn thận. Hãy thường xuyên thoa kem dưỡng ẩm hoặc dầu thực vật cho vùng da sau waxing luôn mềm và có lớp màng bảo vệ cho da. Bạn có thể chọn một số loại kem dưỡng thể có chất ức chế mọc lông, giúp giãn cách thời gian waxing và dưỡng cho toàn thân luôn sạch sẽ, mịn màng. 

Nàng blogger chỉ ra 3 kiểu giày đáng sắm nhất khi thời tiết giao mùa

Nàng blogger chỉ ra 3 kiểu giày đáng sắm nhất khi thời tiết giao mùa

Vẫn chưa quá lạnh để diện boots, các nàng hãy chọn 3 kiểu giày này để đi làm nhé.

Phamminhnhat | Theo GĐVN