Dưỡng tóc mọc nhanh dài với vitamin B1 cấp tốc

Lựa chọn mọc tóc nhanh bằng vitamin B1 như là một cây đũa thần thực sự, giúp khôi phục cấu trúc tóc bị hư tổn, bảo vệ tóc khỏi những yếu tố tiêu cực bên ngoài như tia cực tím, bụi, gió,… Và thực tế, đôi khi thiếu vitamin B1 dẫn đến một sự suy giảm mạnh mẽ tình trạng của tóc, tóc gần như không dài ra thêm, độ bóng biến mất, dễ gãy rụng, xơ rối đấy các bạn ạ. 

Bổ sung vitamin B1 giúp tóc mọc nhanh dài, dày, chắc khỏe không ngờ
Bổ sung vitamin B1 giúp tóc mọc nhanh dài, dày, chắc khỏe không ngờ. Ảnh: Internet

Bởi lẽ, vitamin B1 chứa thiamin là chủ yếu. Đây là chất giúp kiểm soát các quá trình trao đổi chất xảy ra trong cơ thể, nuôi dưỡng nang lông và da đầu hiệu quả nhất, tế bào da nhận được đầy đủ dưỡng chất như carbohydrate, protein, chất béo, và các khoáng chất khác, từ đấy tế bào khỏe mạnh, thực hiện các chức năng của nó dễ dàng với chất lượng cao nhất.

Hướng dẫn làm mặt nạ giúp tóc mọc nhanh dài bằng vitamin B1

Để giúp mái tóc mọc nhanh và dài, kèm bóng mượt thì bạn nên đắp mặt nạ tóc vitamin B1 từ 1-2 lần/tuần. Vì vitamin B1 có phản ứng khá mạnh nên không thể dùng trực tiếp xoa lên tóc và da đầu mà phải trộn chung với các thành phần khác như dầu dừa, dầu oliu, trứng, nước chanh, …Tùy mục đích dưỡng hay kích thích mọc tóc nhanh, phục hồi hư tổn hay trị rụng tóc mà có những kết hợp khác nhau. Ở đây xin được hướng dẫn các bạn cách làm mặt nạ tóc nhanh và dài như sau:

  • 5-10 viên B1 (Nếu tóc bạn dài thì có thể dùng nhiều hơn)
  • Dầu hạt lanh (2 muỗng canh);
  • Dầu quả hạnh (2 muỗng canh);
  • Lòng đỏ trứng (1 quả)
Mặt nạ giúp tóc mọc nhanh dài bằng vitamin B1
Mặt nạ giúp tóc mọc nhanh dài bằng vitamin B1. Ảnh: Internet

Cách thực hiện chăm sóc, kích thích tóc mọc nhanh bằng B1:

  • Ngâm B1 trong nước cho đến khi mềm và nhão ra, tách nước đổ đi, sau đó cho dầu và trứng vào. Trước khi cho trứng vào các bạn phải đánh bông trộn đều dầu và B1 trước, để hỗn hợp đồng nhất, hòa tan tốt hơn.
  • Xoa lên da đầu và chân tóc trước, sau đó mới bôi đến các lọn tóc và ngọn tóc, mát xa nhẹ nhàng trong 15-30 phút, rồi rửa sạch lại dầu gội đầu. 

Cách làm mặt nạ tóc nhanh dài, bóng mượt bất ngờ với vitamin B1

Bạn trộn theo công thức: Một muỗng cà phê vitamin B1, ngải cứu và dầu thầu dầu (một muỗng canh), lòng đỏ trứng và rượu ớt (1 muỗng cà phê). Mặc dù thực tế là thành phần của mặt nạ là rượu, nó cũng có thể được sử dụng cho tóc khô, vì có chứa rất nhiều chất làm mềm tóc.

Xoa bóp và kết hợp mát xa quanh đầu với hỗn hợp trong 20-30 phút, sau đó đi gội sạch với dầu gội đầu.

Bí quyết giúp mái tóc nhanh dài bóng mượt với vitamin B1
Bí quyết giúp mái tóc nhanh dài bóng mượt với vitamin B1. Ảnh: Internet

Đây là công thức có tác dụng làm tóc bóng mượt, suôn mềm hiệu quả nên sau khi gội đầu sạch, để ý xem, bạn sẽ thấy tóc đẹp bất ngờ nhé. 

Muốn tóc nhanh mọc dài bằng Vitamin B1, các bạn cần chú ý những điểm sau:

  • Trước khi sử dụng loại vitamin B1, bạn cần tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia. Có lẽ tình trạng tóc của bạn xấu đi do các nguyên nhân khác. Nếu cứ cố tình sử dụng B1 có thể càng khiến tình trạng xấu đi.
  • Sử dụng mặt nạ dưỡng tóc B1 tốt nhất là trước khi bạn gội đầu, vừa dưỡng tóc, làm sạch đầu một cách tiện lợi và hiệu quả.
  • Khi tóc bạn đã được cải thiện thì giảm tần suất sử dụng và khi vấn đề tóc mọc nhanh và dài đã được gải quyết thì hãy ngừng sử dụng.
  • Tóc khỏe đẹp thì còn cần nhiều vitamin và dưỡng chất khác, sử dụng đa dạng mặt nạ tóc kết hợp vitamin B1 với các thành phần khác như trứng gà, dầu dừa, dầu oliu, tinh dầu bưởi,… rất được khuyến khích.
 4 cách mọc tóc bằng vỏ bưởi nhanh và hiệu quả

4 cách mọc tóc bằng vỏ bưởi nhanh và hiệu quả

Tinh dầu bưởi trong vỏ bưởi không chỉ giúp đẹp da mà còn là thành phần dưỡng tóc được nhiều người ưa chuộng. Thế nên, trong bài viết này, xin được mách bạn cách mọc tóc bằng vỏ bưởi dễ thực hiện tại nhà, giúp tóc mọc chắc khỏe, bóng mượt từ sâu bên trong.

ctvseo_phuongdung | Theo Phụ nữ sức khỏe