Trang chủ Làm đẹp

Phục hồi mái tóc từ "gần hói" thành đen dài nhờ công thức nấu bồ kết - vỏ bưởi của bà nội

07/09/2015 13:53

Bà tôi tuy đã gần 70 nhưng mái tóc vẫn rất dày và mượt mà, thậm chí khiến nhiều cô gái trẻ phải ghen tỵ. Sau một đợt rụng tóc gần như xơ xác toàn bộ đầu, tôi đã từ bỏ hết dầu gội hóa chất và chuyển sang gội theo công thức bồ kết + vỏ bưởi của bà.

Cách đây không lâu, một đợt ốm cộng với stress liên miên, tóc tôi bị rụng rất nhiều. Đôi lúc tôi tưởng mình sắp hói đến nơi. Vì sợ không còn tóc, tôi đã quyết tâm bỏ hết dầu gội, dưỡng tóc hóa chất và chuyển sang gội bằng bồ kết vỏ bưởi theo công thức gia truyền của bà nội.

Bà tôi tuy đã gần 70 nhưng mái tóc vẫn rất dày và mượt mà, thậm chí khiến nhiều cô gái trẻ phải ghen tỵ. Sau một đợt rụng tóc gần  như xơ xác toàn bộ đầu, tôi đã từ bỏ hết dầu gội hóa chất và chuyển sang gội theo công thức bồ kết + vỏ bưởi của bà.

Trong bồ kết chứa 10% saponin, chính là chất màu vàng, có khả năng tạo bọt với công dụng chính là kháng viêm, tẩy sạch. Theo dân gian sử dụng bồ kết có tác dụng chăm sóc tóc, trị gàu, trị nấm tóc, giảm gãy và rụng tóc, kích thích mọc tóc, làm đen tóc, làm tóc trơn bóng tự nhiên.

Phục hồi mái tóc từ gần hói thành đen dài nhờ công thức nấu bồ kết - vỏ bưởi của bà nội - Ảnh 1
Từ mái tóc rụng để lộ cả da đầu, tóc tôi đã mọc dày hơn. Tuy chưa bằng ngày xưa nhưng đây cũng là một sự phục hồi kinh ngạc

Chuẩn bị nguyên liệu

- 1 nắm bồ kết bẻ nhỏ

- Một vỏ bưởi đã phơi khô

- Một quả chanh

- Một cái túi vải rút

Cách làm

Bước 1: Sau khi mua bồ kết ở chợ về, tôi nhặt ra những quả hỏng và cất nơi khô mát. Trước khi gội đầu, tôi lấy khoảng một nắm tay bồ kết, bẻ nhỏ và nướng sơ qua để bồ kết trở nên thơm hơn và dễ tiết ra chất dưỡng tóc. Lượng bồ kết này phụ thuộc vào độ dài và dày của mái tóc. Tóc tôi dài nửa lưng và dày vừa phải.

Bước 2: Sau khi nướng, tôi bỏ bồ kết vào một cái túi nhỏ bằng vải có dây rút miệng, thả vào nồi nước chứa khoảng 2 lít nước rồi đun trong 30 phút cho bồ kết tiết ra hết chất.

Phục hồi mái tóc từ gần hói thành đen dài nhờ công thức nấu bồ kết - vỏ bưởi của bà nội - Ảnh 2

Bước 3: Khi bồ kết nấu gần xong, bạn thả vỏ  bưởi vào nấu chung chừng 5-10 phút rồi bắc ra. Lý do chúng ta phải nấu vỏ bưởi sau vì tinh dầu bưởi rất dễ bay hơi.

Bước 4: Bỏ hết xác bồ kết và bưởi, pha thêm nước nguội vừa đủ dùng. Dùng lược chải tóc mượt và xối nước bồ kết nhiều lần lên tóc, hứng chậu ở dưới. Vừa xối vừa massage cho nước bồ kết thấm sâu vào từng chân tóc. 

Bước 5: Sau khi gội nhiều lần bằng nước bồ kết, tôi pha một chậu nước sạch, vắt vào 1 quả chanh và xả lại lần cuối rồi thấm khô tóc

Kết quả

Sau gần 2 tháng kiên trì, bỏ hết mọi dầu gội, xả hóa chất và chuyển sang dùng bồ kết bưởi, mái tóc tôi đã hồi phục rất nhiều, trở nên đen và mượt hơn, tóc con mọc lên dày và tóc rụng rất ít kể cả khi gội đầu.

Mời độc giả tham dự cuộc thi "Bài làm đẹp hay - Nhận quà liền tay"  bằng cách gửi bài về email: lamdep@phunuvagiadinh.vn để chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm làm đẹp hữu ích đến cộng đồng và nhận phần thưởng giá trị. Thể lệ cuộc thi xem tại đây. Xem các bài dự thi tại đây.

Phục hồi mái tóc từ gần hói thành đen dài nhờ công thức nấu bồ kết - vỏ bưởi của bà nội - Ảnh 3 

Trót “dại” cắt tóc quá ngắn thì các nàng cũng đừng lo bởi với 6 tips đơn giản này, tóc sẽ nhanh dài và chắc khỏe hơn hẳn
Nếu các nàng muốn có mái tóc dài thướt tha trong thời gian ngắn thì không thể bỏ qua 6 bí kíp đơn giản, nhanh...
XEM TIẾP
4 items Hàn Quốc "hot hit" đáng sắm nhất mùa lạnh năm nay mà các cô nàng thích chụp ảnh OOTD không thể bỏ qua
Đây là 4 items mà nhiều khả năng là bạn sẽ bắt gặp liên tục trong mùa lạnh năm nay. Điều tuyệt vời là chúng...
XEM TIẾP
Chưa lạnh hẳn nhưng áo len và cardigan đã rục rịch "phủ kín" street style Châu Á tuần này
Thời tiết se lạnh là các quý cô lại có thể tha hồ "mix match" loạt áo khoác sành điệu như áo blazer, áo cardigan.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 23/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  145.000  TP.HCM
 Thịt nạc (kg)  100.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000TP.HCM 
 Chân giò heo (kg)  120.000TP.HCM 
 Thịt bò (kg)  250.000 TP.HCM 
Cá hú (kg) 70.000TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg)60.000TP.HCM
Rau mùng tơi (kg) 20.000TP.HCM
Chuối (kg) 25.500TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 26.200TP.HCM
Dưa hấu không hạt (kg)19.800TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá bạc má (kg)58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 5.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000TP.HCM
Bầu (kg)9.000TP.HCM
Su su (kg)3.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 30.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000TP.HCM