Trang chủ Làm đẹp

Phục hồi mái tóc từ "gần hói" thành đen dài nhờ công thức nấu bồ kết - vỏ bưởi của bà nội

07/09/2015 13:53

Bà tôi tuy đã gần 70 nhưng mái tóc vẫn rất dày và mượt mà, thậm chí khiến nhiều cô gái trẻ phải ghen tỵ. Sau một đợt rụng tóc gần như xơ xác toàn bộ đầu, tôi đã từ bỏ hết dầu gội hóa chất và chuyển sang gội theo công thức bồ kết + vỏ bưởi của bà.

Cách đây không lâu, một đợt ốm cộng với stress liên miên, tóc tôi bị rụng rất nhiều. Đôi lúc tôi tưởng mình sắp hói đến nơi. Vì sợ không còn tóc, tôi đã quyết tâm bỏ hết dầu gội, dưỡng tóc hóa chất và chuyển sang gội bằng bồ kết vỏ bưởi theo công thức gia truyền của bà nội.

Bà tôi tuy đã gần 70 nhưng mái tóc vẫn rất dày và mượt mà, thậm chí khiến nhiều cô gái trẻ phải ghen tỵ. Sau một đợt rụng tóc gần  như xơ xác toàn bộ đầu, tôi đã từ bỏ hết dầu gội hóa chất và chuyển sang gội theo công thức bồ kết + vỏ bưởi của bà.

Trong bồ kết chứa 10% saponin, chính là chất màu vàng, có khả năng tạo bọt với công dụng chính là kháng viêm, tẩy sạch. Theo dân gian sử dụng bồ kết có tác dụng chăm sóc tóc, trị gàu, trị nấm tóc, giảm gãy và rụng tóc, kích thích mọc tóc, làm đen tóc, làm tóc trơn bóng tự nhiên.

Phục hồi mái tóc từ gần hói thành đen dài nhờ công thức nấu bồ kết - vỏ bưởi của bà nội ảnh 1
Từ mái tóc rụng để lộ cả da đầu, tóc tôi đã mọc dày hơn. Tuy chưa bằng ngày xưa nhưng đây cũng là một sự phục hồi kinh ngạc

Chuẩn bị nguyên liệu

- 1 nắm bồ kết bẻ nhỏ

- Một vỏ bưởi đã phơi khô

- Một quả chanh

- Một cái túi vải rút

Cách làm

Bước 1: Sau khi mua bồ kết ở chợ về, tôi nhặt ra những quả hỏng và cất nơi khô mát. Trước khi gội đầu, tôi lấy khoảng một nắm tay bồ kết, bẻ nhỏ và nướng sơ qua để bồ kết trở nên thơm hơn và dễ tiết ra chất dưỡng tóc. Lượng bồ kết này phụ thuộc vào độ dài và dày của mái tóc. Tóc tôi dài nửa lưng và dày vừa phải.

Bước 2: Sau khi nướng, tôi bỏ bồ kết vào một cái túi nhỏ bằng vải có dây rút miệng, thả vào nồi nước chứa khoảng 2 lít nước rồi đun trong 30 phút cho bồ kết tiết ra hết chất.

Phục hồi mái tóc từ gần hói thành đen dài nhờ công thức nấu bồ kết - vỏ bưởi của bà nội ảnh 2

Bước 3: Khi bồ kết nấu gần xong, bạn thả vỏ  bưởi vào nấu chung chừng 5-10 phút rồi bắc ra. Lý do chúng ta phải nấu vỏ bưởi sau vì tinh dầu bưởi rất dễ bay hơi.

Bước 4: Bỏ hết xác bồ kết và bưởi, pha thêm nước nguội vừa đủ dùng. Dùng lược chải tóc mượt và xối nước bồ kết nhiều lần lên tóc, hứng chậu ở dưới. Vừa xối vừa massage cho nước bồ kết thấm sâu vào từng chân tóc. 

Bước 5: Sau khi gội nhiều lần bằng nước bồ kết, tôi pha một chậu nước sạch, vắt vào 1 quả chanh và xả lại lần cuối rồi thấm khô tóc

Kết quả

Sau gần 2 tháng kiên trì, bỏ hết mọi dầu gội, xả hóa chất và chuyển sang dùng bồ kết bưởi, mái tóc tôi đã hồi phục rất nhiều, trở nên đen và mượt hơn, tóc con mọc lên dày và tóc rụng rất ít kể cả khi gội đầu.

Mời độc giả tham dự cuộc thi "Bài làm đẹp hay - Nhận quà liền tay"  bằng cách gửi bài về email: lamdep@phunuvagiadinh.vn để chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm làm đẹp hữu ích đến cộng đồng và nhận phần thưởng giá trị. Thể lệ cuộc thi xem tại đây. Xem các bài dự thi tại đây.

Phục hồi mái tóc từ gần hói thành đen dài nhờ công thức nấu bồ kết - vỏ bưởi của bà nội ảnh 3 

Những huyệt vị quan trọng giúp đẩy lùi lão hóa, làm đẹp da và duy trì tuổi thanh xuân
Sau đây là 8 huyệt vị quan trọng nhất tác động đến nội tiết, làm thay đổi làn da của bạn theo hướng tích cực,...
XEM TIẾP
1 chiếc ghế, 7 động tác - phương pháp giảm cân hữu hiệu cho người lười
Nếu không có thời gian và động lực để giảm cân, bạn có thể tham khảo một số động tác thú vị dưới đây sẽ...
XEM TIẾP
Lỗ chân lông to cỡ nào cũng phải thu nhỏ lại sau đúng 1 đêm chỉ từ những nguyên liệu bán đầy chợ
Chẳng phải tốn tiền đi spa, lỗ chân lông to đến mấy cũng phải "thu mình" lại siêu nhanh chỉ nhờ bí kíp bằng các...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá điêu hồng(kg)  50.000 TP.HCM
 Cá hú (kg) 57.000  TP.HCM
 Cá trê lai (kg)  27.000 TP.HCM 
 Cá tra (kg)  35.000 TP.HCM 
Cá basa (kg)52.000 TP.HCM
Cá rô (kg)40.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 47.000 TP.HCM
Cá kèo (kg)94.000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 90.000 TP.HCM
Sò lông (kg) 90.000 TP.HCM
Sò huyết(kg)220.000 TP.HCM
Ốc hương (kg) 500.000 TP.HCM
Ốc bươu (kg) 40.000 TP.HCM
Chem chép (kg)120.000 TP.HCM
Bắp cải (kg)5.000 TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000 TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000 TP.HCM
Dưa leo (kg)8.000 TP.HCM

Đậu que (kg)  TP.HCM

15.000 TP.HCM
Cà chua (kg)  TP.HCM15.000 TP.HCM
Cà rốt (Đà lạt) (kg)17.000 TP.HCM
Cà rốt (Trung Quốc) (kg) 12.000 TP.HCM
Khoai tây (Đà lạt) (kg) 17.000 TP.HCM
Khoai tây (Trung Quốc) (kg) 14.000 TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)10.000 TP.HCM
Cải xanh(kg)13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg)10.000 TP.HCM
 Xà lách xoong (kg) 40.000 TP.HCM 

 TP.HCM