Cắt tóc mái thưa Hàn Quốc đơn giản

Tóc mái thưa Hàn Quốc được rất nhiều bạn gái yêu thích và ưa chuộng bởi dễ tạo kiểu, hợp với nhiều kiểu dáng khuôn mặt, giúp bạn ăn gian tuổi, trông ngoại hình trẻ trung, đáng yêu hơn nhiều hơn nữa tóc mái được tỉa mỏng, không bị mái dày phủ lên khuôn mặt, không hề có cảm giác nặng nề, bí bức mà thay đó và vô cùng nhẹ nhõm, tươi vui. Chính vì nhiều ưu điểm này mà độ phủ sóng của tóc mái thưa Hàn Quốc không chỉ ở châu Á mà lan sang khắp thế giới và được các sao Á-Âu vô cùng nổi tiếng như Taeyeon (SNSD), Tiffany (SNSD), Song Hye Kyo, Taylor Swift, Zooey Deschane, Jennifer Lawrence, Emma Stone,…thường xuyên để. 

Jennifer Lawrence trông vô cùng trẻ trung và dễ thương với kiểu tóc mái thưa Hàn Quốc
Jennifer Lawrence trông vô cùng trẻ trung và dễ thương với kiểu tóc mái thưa Hàn Quốc. Ảnh: Internet

Tóc mái thưa Hàn Quốc thực ra không phải cứ ra ngoài tiệm là các bạn sẽ được cắt đúng như ý muốn. Nhiều bạn gái sau khi đi cắt về xong đành ngậm ngùi nuôi dài thêm 2 3 tháng rồi tự mình cắt tại nhà. Mà cũng đâu phải quá phức tạp, cắt tóc mái thưa Hàn Quốc vô cùng đơn giản, so ra nó không hề khó làm như cắt tóc mái bằng hay mái ngố, các bạn có thể tự mình thực hiện tại nhà chỉ với 1 cái kéo, lược và thun buộc tóc (có thể có hoặc không).

Cùng xem những hướng dẫn dưới đây và bạn sẽ thấy cắt tóc mái thưa Hàn Quốc vô cùng nhanh chóng với 3 bước đơn giản nhé.

Cách cắt tóc mái thưa Hàn Quốc tại nhà

Bước 1: Lấy lọn tóc ở trước trán sao cho gom lại thành hình tam giác, trong khoảng độ dài từ phần chân tóc đến đầu trán là 2cm (như hình). Chú ý đây là bước rất quan trọng, các bạn phải quan sát kỹ xem là mình đã lấy chuẩn chưa, nếu để tóc rẽ ngôi giữa thì càng phải chú ý sao cho không bị lệch.

Lấy lọn tóc ở chính giữa trán sao cho cân đối, không bị lệch
Lấy lọn tóc ở chính giữa trán sao cho cân đối, không bị lệch. Ảnh: Internet

Bước 2: Đặt ngón tay cái của bạn thẳng, giữ tóc ở trước mặt, cách khoảng 2cm so với đầu mũi và cắt đầu dọc theo đầu móng tay của bạn. Cắt chậm và từ từ, cắt nhanh quá có thể sẽ khiến tóc mái bị lệch.

Nếu bạn không thích giữ bằng tay các bạn có thể dùng dây thun buộc lọn tóc lại và cắt tỉ mỉ theo đường cong móng tay như trên.

Dùng kéo cắt tỉa nhẹ nhàng tóc một cách chậm rãi và cẩn thận, cắt nhanh có thể khiến mái bị lệch, nham nhở
Dùng kéo cắt tỉa nhẹ nhàng tóc một cách chậm rãi và cẩn thận, cắt nhanh có thể khiến mái bị lệch, nham nhở. Ảnh: Internet

Bước 3: Cắt xong, thả ra, thế là bạn đã có một mái tóc thưa Hàn Quốc đúng chuẩn, vòng theo độ cong của mắt vô cùng đơn giản và dễ dàng.

Chỉ sau 3 bước đơn giản là bạn cắt tóc mái thưa Hàn Quốc vô cùng đơn giản tại nhà rồi
Chỉ sau 3 bước đơn giản là bạn cắt tóc mái thưa Hàn Quốc vô cùng đơn giản tại nhà rồi. Ảnh: Internet

Một mái tóc thưa Hàn Quốc tiêu chuẩn phải đáp ứng những điều kiện sau

Tóc mái thưa Hàn Quốc mang đến vẻ đẹp nhẹ nhàng, tự nhiên cho các bạn gái
Tóc mái thưa Hàn Quốc mang đến vẻ đẹp nhẹ nhàng, tự nhiên cho các bạn gái. Ảnh: Internet

 

  • Tóc mái thưa, mỏng, lộ một phần trán thấp thoáng
  • Khi bạn cúi đầu, phần tóc mái sẽ chạm vào giữa sống mũi
  • Tóc mái sẽ uốn cong tự nhiên vào bên trong
  • Tóc mái thưa dài nhất chỉ nên chạm sát nhưng chưa tới phần mí mắt, tránh gây khó khăn, cộm mắt trong hoạt động hàng ngày.

Những lưu ý về cách cắt tóc mái thưa Hàn Quốc

  • Sau khi cắt xong, và gội đầu, bạn có thể dùng máy sấy tóc để uốn cho tóc mái vào nếp cong tự nhiên, tạo độ phồng cho mái. Ngoài ra có thể dùng các công cụ tạo kiểu tóc khác để biến hóa tóc mái thưa Hàn Quốc đa dạng.
  • Tóc mái không nên để dài quá, chạm mí sẽ gây khó chịu.
  • Nếu cắt hỏng hoặc không tự tin thì bạn nên ra hàng để thợ cắt tóc chuyên nghiệp xử lý phần tóc mái cho bạn. Đặc biệt khi cắt hỏng không nên tự cố sửa.
  • Tóc mái thưa Hàn Quốc ưu tiên nhất với những bạn nào có trán cao và khuôn mặt dài, các bạn có kiểu dáng mặt này thực sự nên cân nhắc việc để tóc mái thưa Hàn Quốc, vừa giúp bạn trông trẻ trung lại có đường nét khuôn mặt ưa nhìn hơn rất nhiều. 

​Cách cắt tóc mái thưa Hàn Quốc thật sự không khó để có thể tự làm ở nhà phải không các bạn? Nếu ngại ra ngoài hàng, thì với những hướng dẫn trên đây, tin rằng các chị em cũng tự làm cho mình được một kiểu tóc mái thưa Hàn Quốc vô cùng ưng ý và đẹp xuất sắc rồi. Chúc chị em thực hành thành công và ngày càng xinh đẹp nhé. 

Các kiểu tóc ngắn mái thưa Hàn Quốc phổ biến nhất hiện nay

Các kiểu tóc ngắn mái thưa Hàn Quốc phổ biến nhất hiện nay

Các kiểu tóc ngắn mái thưa Hàn Quốc đẹp và nổi bật được giới thiệu dưới đây biết đâu sẽ là gợi ý hay ho, giúp bạn có một kiểu tóc đẹp ưng ý nhất từ trước đến nay.

Phương Dung | Theo Phụ nữ sức khỏe