Có nhiều nguyên nhân gây ra rụng tóc như sự thay đổi hoocmon, môi trường, việc sử dụng mỹ phẩm không đúng hoặc do căng thẳng trong cuộc sống. Rụng tóc nhiều khiến tóc bạn yếu và xơ xác đi trông thấy.

Chanh là một loại quả mà gian bếp nào cũng có. Ngoài việc làm gia vị, chanh có rất nhiều công dụng trong làm đẹp. Chanh có nhiều Vitamin C, axit citric, tinh dầu chanh có tác dụng làm thư giãn tinh thần, làm sạch nhẹ nhàng mà không cần các hóa chất tẩy rửa. Chanh kết hợp với sả, là 1 liệu pháp gội đầu từ xưa đến nay được nhiều phụ nữ Việt Nam tin dùng. Ngoài ra, 1 nguyên liệu nữa có tác dụng giảm rụng tóc rõ rệt, lưu lại mùi hương lâu bền trên tóc là lá húng quế,  Việc chuyển sang sử dụng nguyên liệu thiên nhiên là cách tốt nhất để tóc bạn hết rụng.

Nguyên liệu:

- 5 quả chanh

- 10 cây sả

- 1 bó húng quế

- 1 cái chậu

- 1 cái rổ

- Gáo hoặc ca múc nước

- Lược

Cách làm:

Sả mua về bạn rửa sạch, đập dập và cắt khúc vừa, cho toàn bộ chỗ xả vào nồi, đổ thêm 2 lít nước, bắc lên bếp đun sôi. Húng quế rửa và nhặt sạch, vò nát cho rau ra tinh dầu. 

Khi nồi sả sôi, bạn vặn nhỏ bếp, cho sôi thêm 10 phút rồi thả hết chỗ húng quế vào nồi, để 2 phút tắt bếp.

Chanh cắt đôi, vắt lấy nước cho vào 1 cái chậu, phần vỏ chanh bạn không nên vứt đi mà thả cả vào trong chậu.

Để 1 cái rổ trong chậu, đổ phần nước sả vừa đun qua rổ để lọc bỏ phần bã sả và húng quế đi. Pha thêm nước nguội cho đến khi bạn cảm thấy nước vừa đủ ấm để gội.

Xả qua tóc với nước cho sạch bụi bẩn, sau đó, chuẩn bị 1 cái ca hoặc gáo và 1 cái lược, xõa tóc trước chậu, lần lượt dội nước từ trên xuống dưới tóc đều nhiều lần, giữa các lần dội, dùng tay massage da đầu cho sạch và để tinh dầu húng quế, chanh sả thấm vào chân tóc. Dội liên tục và massage nhiều lần trong khoảng 15 phút, sau đó không cần xả lại với nước, để hong tóc tự nhiên.

Để ngưng rụng tóc, bạn phải dừng việc gội đầu với dầu gội hóa chất ít nhất 3-4 tuần trong thời gian gội bằng nước sả, chanh và húng quế.

Tóc sẽ giảm rụng chỉ sau 1-2 tuần đầu tiên sử dụng và ngày càng rụng ít đi sau đó.

Chúc bạn thành công!

 

Xem thêm: giảm cân bằng dưa hấu, làm đẹp với bia

Muốn tối giản hết mức cho tủ đồ mùa lạnh mà vẫn lên đồ đẹp xuất sắc, bạn nên sắm những items này

Muốn tối giản hết mức cho tủ đồ mùa lạnh mà vẫn lên đồ đẹp xuất sắc, bạn nên sắm những items này

Chẳng cần phải sắm 7749 món đồ khác nhau đến chật cả tủ, bạn vẫn có thể kết hợp ra thật nhiều bộ đồ đẹp mỗi ngày với những items sau.

Phamminhnhat | Theo Phụ nữ sức khỏe