Môi thâm bẩm sinh là do sắc tố da quyết định. Một yếu tố khác cũng khiến môi ngày càng thâm là việc sử dụng nhiều son chứa chì, môi trường ô nhiễm, không dưỡng ẩm môi. Để làm môi hồng, bạn phải làm đúng cách, đúng nguyên liệu cùng sự kiên trì nhất định.

Vitamin cần thiết để làm hồng môi là Vitamin A, C và E vì chúng có tác dụng điều chỉnh sắc tố môi rất hiệu quả. Để làm hồng môi tự nhiên, bạn có thể dùng một loại rau cực quen thuộc với bữa ăn của người Việt, đó là rau mùi (hay còn gọi là rau ngò ta trong miền Nam), kết hợp với Vitamin E cùng việc tẩy tế bào chết thường xuyên cho môi.

Nguyên liệu:

- Rau mùi

- Viên Vitamin E (mua ở hiệu thuốc)

- Mật ong

- Đường

Cách làm:

B1: Đầu tiên bạn cần chuẩn bị hỗn hợp tẩy tế bào chết cho môi. Lấy 1 chén nhỏ đường cát, dùng chày giã sơ cho đường mịn, thêm 3 muỗng mật ong vào, khuấy đều, để sang một bên.

B2: Rau mùi mua về bạn nhặt rửa sạch, cho vào 1 cái chén sạch, dùng chày giã nhuyễn cho rau ra nước, cắt 1 viên Vitamin E vào hỗn hợp rau vừa giã. 

B3: Tẩy tế bào chết với hỗn hợp ở B1, thoa va massage đều lên môi, sau đó rửa sạch. Hỗn hợp còn thừa có thể để lại dùng trong ngày.

B4: Lấy hỗn hợp ở B2 thoa lên môi, vừa thoa vừa massage nhiều lần, sau đó rửa sạch, thoa 1 lớp mật ong mỏng lên cuối cùng (như 1 lớp son dưỡng và không cần rửa).

Làm ngày 2 lần liên tục trong tuần đầu, sau đó ngày làm 1 lần, môi bạn sẽ trở nên hồng hào nhanh chóng và không gây độc cho cơ thể như các biện pháp xăm môi. Tuy nhiên trong quá trình điều trị bạn cần chống nắng cho môi bằng cách đeo khẩu trang cẩn thận trước khi ra đường, hạn chế thoa son màu để môi không nhiễm chì nặng thêm.

Chúc bạn thành công!

 

Xem thêm: nguyên nhân làm tóc gãy rụng, lời chúc năm mới 2017 độc đáo

Trẻ hơn 10 tuổi nhờ bỏ 11 thói quen này

Trẻ hơn 10 tuổi nhờ bỏ 11 thói quen này

Việc già sớm cho di truyền chỉ là một lý do rất nhỏ, còn có rất nhiều nguyên nhân khiến gương mặt bạn trở nên già trước tuổi như thói quen liếm môi, nhai một bên, nặn mụn,…

Phamminhnhat | Theo Phụ nữ sức khỏe