Nước hoa không chỉ cứ thế sức lên người là được, nếu không kiểm soát ở mức vừa phải và thông minh thì chúng rất dễ “phản tác dụng”, khiến bạn trở nên “quê mùa”, tạo cảm giác khó chịu cho người bên cạnh.

1. Bảo quản nước hoa

Nghe có vẻ không quan trọng, nhiều người thường bỏ qua và để bất kì chỗ nào thấy tiện nhưng điều này lại tác động khá nhiều đến mùi hương của nước hoa và thời gian sử dụng của chúng.

Ánh sáng và nhiệt độ phá hủy các hạt phân tử trong nước hoa khiến chúng nhanh bay mùi hơn. Do đó, bạn nên để nước hoa ở nơi mát mẻ, tối 1 chút như trong hốc tủ càng tốt, tránh để ở gần cửa sổ, phòng tắm hoặc những nơi nóng, ẩm.

2. Lưu hương nước hoa lâu hơn

Trước khi xịt nước hoa, bạn hãy bôi 1 chút kem dưỡng thể lên, điều này giúp da vừa mềm mại lại vừa giữ được mùi hương lâu hơn. Bạn có thể hoạt động cả ngày mà không sợ bay mùi quá nhiều.

3. Xịt nước hoa trước khi mặc đồ

Thời điểm nước hoa “bám mùi” lâu hơn đó chính là vừa tắm xong, lúc này làn da có được độ ẩm thích hợp nhất để nước hoa lưu hương.

Bên cạnh đó, xịt nước hoa trước khi mặc quần áo sẽ làm mùi hương thoang thoảng một cách nhẹ nhàng, khi bị vương trên quần áo, trang sức sẽ rất dễ bị bay mùi.

4. Không xoa cổ tay

Nhiều người có thói quen xoa 2 cổ tay vào nhau sau khi xịt nước hoa vì nghĩ rằng như vậy sẽ làm mùi thơm đều nhưng điều này chỉ khiến nước hoa nhanh bay mùi hơn mà thôi.

5. Vị trí xịt nước hoa

Những nơi có mạch đập dễ cảm nhận được như cổ tay, khủy tay, dưới ngực, bắp chân sẽ giúp mùi hương phát tán tốt hơn. Nhiệt độ ấm ở vị trí đó giúp lan tỏa hương thơm đi khắp cơ thể. Tuy nhiên, bạn chỉ nên chọn 1 hoặc 2 vị trí để xịt thôi nhé! Tránh tạo cảm giác nồng, ngột ngạt cho mình và người đối diện.

6. Cách xịt

Lọ nước hoa được thiết kế với nhiều hình thức và kiểu sử dụng thông thường là dạng xịt và dạng giọt. Nếu xịt kiểu “phun sương” sẽ rất lãng phí với nước hoa đắt tiền còn thoa trực tiếp bằng ngón tay sẽ làm giảm mùi.

Do vậy, bạn chỉ cần xịt ở cự ly gần với lượng nhỏ và tập trung ở nơi bạn muốn.

7. Tạo hương thơm nhẹ

Đối với những bạn nữ muốn sự nhẹ nhàng, tinh tế mà không lo lãng phí nước hoa thì hãy xịt theo kiểu “đám mây”. Đó là xịt lên khoảng không rồi bước vào vị trí vừa xịt. Những hạt nước hoa sẽ rơi xuống và phủ lên bạn 1 mùi thơm nhẹ rất dịu dàng.

8.Tạo ấn tượng riêng

Bạn đã bao giờ thử kết hợp 2 mùi nước hoa lại với nhau chưa? Đây sẽ là 1 gợi ý thú vị, chúng không tạo cảm giác “hỗn độn” hay “loạn mùi” mà sẽ đem lại cá tính riêng cho bạn.

Xịt mùi hương mạnh trước rồi mới đến mùi dịu nhẹ để tạo hiệu ứng tốt nhất.

9. Cách thử mùi nước hoa

Mùi nước hoa lên chuẩn nhất là khi chúng vừa khô hẳn trên da, sau đó sẽ “nhạt” đi trong vài phút, vì thế để biết chính xác mùi hương bạn cần tìm thì hãy kiên nhẫn 1 chút nhé!

10. Dùng nước hoa khi cần

Mẹo nhỏ vô cùng đơn giản này giúp bạn có thể dùng nước hoa bất cứ lúc nào mà không cần mang theo cả lọ.

Bạn chỉ cần xịt hoặc chấm nước hoa vào tăm bông, cất chúng trong túi zip, kéo khóa lại và để ở túi xách. Trong trường hợp khẩn cấp, bạn hãy xoa tăm bông vào vị trí tùy thích trên cơ thể.

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Sự thật phía sau những gương mặt xinh đẹp, rạng rỡ bạn thường thấy chính là đây.

Theo Blogtamsu/ Thethaovaxahoi