Trang chủ Làm đẹp

Dùng cao mướp đắng để thoa lên da và cái kết ngọt ngào sau một đêm ngủ dậy

02/01/2017 17:05

Cao mướp đắng có thể bạn ít khi được nghe nhưng cộng dụng làm đẹp của nó thì vô cùng đáng nể.

Cao mướp đắng là một nguyên liệu ít khi được nhắc tới tại vì để làm được cao mướp đắng sẽ tốn của bạn kha khá thời gian. Tuy nhiên công thức làm cao mướp đắng lại vô cùng đơn giản và khi hoàn thành rồi bạn sẽ thấy công dụng làm đẹp của sản phẩm này thật là đáng nể.

Dùng cao mướp đắng để thoa lên da và cái kết ngọt ngào sau một đêm ngủ dậy - 1

Mướp đắng giúp thanh nhiệt giải độc, thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể nên có tác dụng rất tốt trong điều hỗ trợ trị mụn. Ngoài ra nó còn có tác dụng làm cho da sáng mịn sau mỗi lần sử dụng.

Vì vậy, thay vì mướp đắng tươi bạn có thể làm cao mướp đắng để có thể dùng được quanh năm kể cả khi hết mùa mướp đắng nhé.

Dùng cao mướp đắng để thoa lên da và cái kết ngọt ngào sau một đêm ngủ dậy - 2

1. Nguyên liệu

- Mướp đắng 1 kg.

- 500ml mật ong.

- 1,5 lít rượu trắng.

2. Cách làm

- Mướp đắng bạn mua từ chợ về rồi rửa sạch, có thể ngâm vào nước muối 15 - 20 phút để cho sạch hẳn.

- Vớt mướp đắng ra rồi bổ đôi, bỏ đi phần ruột và hạt và thái thành những miếng mỏng đều nhau.

Dùng cao mướp đắng để thoa lên da và cái kết ngọt ngào sau một đêm ngủ dậy - 3

- Bạn lấy nồi đất, cho mướp đắng vào rồi đổ rượu trắng vào đun liên tục bằng lửa nhỏ cho đến khi mướp đắng nhừ nhuyễn ra. (Lưu ý không nên để lửa quá to sẽ khiến mướp đắng bị cháy).

- Đến khi thu được hỗn hợp sền sệt như mặt nạ dưỡng da có thể tích khoảng 1 bát con thì dừng lại. Dùng muôi dầm nhuyễn hỗn hợp lại một lần nữa rồi lọc lại qua rây cho mịn hẳn.

Dùng cao mướp đắng để thoa lên da và cái kết ngọt ngào sau một đêm ngủ dậy - 4

- Đổ 500ml mật ong vào nồi cùng hỗn hợp mướp đắng đã đun kỹ rồi tiếp tục đun với lửa nhỏ 2 tiếng nữa.

- Vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi cao không dính quá. Nếu muốn thử thì lấy một chút cao đợi nguội bớt rồi quệt ra tay, xoa thử xem có dính không. Khi đạt yêu cầu thì tắt bếp, để cao nguội rồi cho vào hũ thủy tinh kín dùng dần.

Dùng cao mướp đắng để thoa lên da và cái kết ngọt ngào sau một đêm ngủ dậy - 5

3. Cách sử dụng

- Mỗi lần làm cao này bạn sẽ sử dụng được từ 6 - 8 tháng nếu bảo quản trong tủ lạnh.

- Sau khi rửa sạch mặt bằng nước ấm rồi lau khô mặt, bạn thoa cao mướp đắng lên rồi nhẹ nhàng massage mặt từ 3 - 5 phút theo chuyển động tròn.

Dùng cao mướp đắng để thoa lên da và cái kết ngọt ngào sau một đêm ngủ dậy - 6

- Thoa thêm một lớp cao mướp đắng nữa lên mặt rồi lưu lại trên da khoảng 15 - 20 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm.

- Áp dụng từ 2 -3 lần một tuần, chỉ sau 2 tuần bạn sẽ thấy làn da được cải thiện đáng kể, mụn và vết thâm sẽ không cánh mà bay trả lại cho bạn làn da căng mọng như em bé.

Dùng cao mướp đắng để thoa lên da và cái kết ngọt ngào sau một đêm ngủ dậy - 7

Lưu ý: Công thức này không dành cho những bạn gái có làn da nhạy cảm hoặc dị ứng với mướp đắng. Chúc các bạn thành công!

 

 

8 sai lầm trong việc chọn kiểu tóc khiến phụ nữ U40 trở nên già nua, kém sang và quê mùa
Nếu đang chuẩn bị thay đổi ngoại hình bằng một kiểu tóc mới, hãy tránh xa 8 sai lầm sau đây để không khiến bản...
XEM TIẾP
10 bí quyết ăn mặc 'nhỏ xíu' giúp chị em sở hữu phong cách thời trang sang trọng, tự tin dù diện đồ bình dân
Áp dụng khéo léo 10 bí quyết ăn mặc sau đây từ Brightside, bộ trang phục sẽ trở nên thời thượng, sang trọng hơn rất...
XEM TIẾP
Quần jeans ống rộng - Không khó mặc như vẫn tưởng!
Kiểu quần tưởng chỉ dành cho các cô nàng chân thon dài này, cũng có cách để chinh phục rất "ngọt"!
XEM TIẾP
Thẻ:

Tin tài trợ

Ngày: 17/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  500.000  TP.HCM
 Cá Thát lát nạo(kg)  220.000 - 450.000  TP.HCM
 Tôm(kg) 180.000 - 230.000 TP.HCM 
 Mực ống(kg)  180.000 TP.HCM 
Mực nang(kg)280.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê(kg)259.000TP.HCM
Măng cụt(kg)120.000TP.HCM
Lưỡi heo(kg) 120.000TP.HCM
Thịt heo xay(kg) 75.000TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 72.500TP.HCM
Lườn cá hồi(kg) 89.000TP.HCM
Cá tầm sống(kg) 228.000TP.HCM
Gà ta(kg) 119.900TP.HCM
Đùi tỏi gà(kg)62.500TP.HCM
Bông cải xanh(kg)49.900TP.HCM
Nho đen(kg) 295.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Bó xôi (kg)15.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)18.000TP.HCM
Bắp cải(kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg)6.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím)(kg) 12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan(kg)60.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  14.000TP.HCM