Không hề có khuôn mặt nào hoàn toàn giống nhau cả. Chính vì vậy, để lựa chọn được mái tóc hoàn hảo cho gương mặt của mình, bạn cần phải xét đến các đặc điểm trên mặt, tỷ lệ cũng như hình dạng của nó. Tuy nhiên, một điều chắc chắn là bất kể bạn có khuôn mặt dài, vuông hay tròn thì cũng đều có những kiểu tóc phù hợp.

 Với những chị em đang sở hữu gương mặt hơi dài so với tỷ lệ cơ thể thì cũng đừng quá lo lắng. Bởi lẽ, những người nổi tiếng như Sarah Jessica Parker, Liv Tyler, Hilary Swank hay Kelly Reilly cũng đều sở có khuôn mặt dài và thực tế, trông họ lúc nào cũng quyến rũ. Chỉ cần nắm được kiểu tóc phù hợp với mình, đặc biệt là kiểu tóc mái cho mặt dài thì bạn đều có thể làm mình trở nên xinh đẹp.

Lựa chọn kiểu tóc mái cho mặt dài nhưng làm sao biết mình có khuôn mặt dài?

Kiểu tóc mái cho mặt dài của Liv Tyler
Kiểu tóc mái cho mặt dài của Liv Tyler. Nguồn: Internet.

Muốn biết mặt dài nên để mái nào thì trước hết hãy tìm hiểu khuôn mặt dài là khuôn mặt như thế nào đã. Như trên đã đề cập, Liv Tyler hay Sarah Jessica Parker là những người đẹp điển hình cho một gương mặt dài. Bạn có thể thấy mặt họ có cấu tạo xương trán vuông, cao, lông mày thấp, cằm có thể nhọn hoặc vuông, chiều dài bề mặt gấp đôi so với bề ngang và đường quai hàm hẹp.

Mặt dài nên để mái gì?

Nhiều chị em khi biết mình sở hữu khuôn mặt dài tỏ ra rất buồn bã. Họ cảm thấy đó là điều không thể chấp nhận được và tìm mọi cách để khắc phục điều này, chẳng hạn như thay đổi kiểu tóc đột ngột mà không xem thử liệu có phù hợp hay không, sử dụng các biện pháp tự nhiên một cách bừa bãi để làm khuôn mặt thon gọn hay bỏ ra rất nhiều tiền tại các spa làm đẹp. Tuy nhiên, điều cơ bản cần nhớ ở đây là muốn tạo cảm giác thon gọn cho khuôn mặt, bạn chỉ cần lựa chọn đúng kiểu tóc mái phù hợp với mặt dài là được.

3 kiểu tóc mái cho mặt dài được yêu thích nhất năm 2017

Kiểu <a target='_blank' href='https://www.phunuvagiadinh.vn/toc-mai-dai.topic'>tóc mái dài</a> phù hợp với mặt dài
Kiểu tóc mái dài phù hợp với mặt dài. Nguồn: Internet.

Lựa chọn đúng kiểu tóc mái cho mặt dài sẽ giúp che bớt khuyết điểm trên khuôn mặt, khiến khuôn mặt bạn trở nên xinh xắn hơn và bạn cũng sẽ tự tin hơn khi xuống phố. Dưới đây là một số cách để tóc mái phù hợp cho mặt dài mà bạn có thể tham khảo.

1. Tóc mái dài chẻ ngôi giữa

Tóc mái dài chẻ ngôi giữa
Tóc mái dài chẻ ngôi giữa. Nguồn: Internet.

Nếu đang sở hữu khuôn mặt dài thì bạn có thể lựa chọn kiểu tóc mái chẻ ngôi giữa kết hợp với uốn gợn sóng cho phần tóc còn lại. Đây được xem là kiểu tóc đơn giản nhất, không quá cầu kỳ nhưng vẫn làm bạn trông dịu dàng, nữ tính.

Đối với kiểu tóc mái chẻ ngôi giữa cho mặt dài này, bạn chỉ cần làm xoăn nhẹ hoặc xoăn lọn phồng để tạo cảm giác gương mặt ngắn và mềm mại hơn.

Đặc biệt, mỗi khi muốn tạo sự khác biệt cho mái tóc của mình, bạn chỉ cần thay đổi vị trí chẻ ngôi của tóc là được.

2. Tóc bob xoăn nhẹ, mái bằng cho mặt dài

Tóc bob xoăn nhẹ, mái bằng cho mặt dài.
Tóc bob xoăn nhẹ, mái bằng cho mặt dài. Nguồn: Internet.

Tóc bob xoăn nhẹ, mái bằng rất phù hợp với các chị em có khuôn mặt dài và thích để tóc ngắn. Bạn có thể lựa chọn tóc bob xoăn ngang vai hoặc dài tới cằm, không nên để tóc ngắn hơn.

3. Kiểu tóc mái thưa Hàn Quốc cho mặt dài

Kiểu tóc mái thưa Hàn Quốc cho mặt dài
Kiểu tóc mái thưa Hàn Quốc cho mặt dài. Nguồn: Internet.

Một kiểu tóc mái thưa bằng Hàn Quốc chạm mi là bí quyết giúp các cô nàng có khuôn mặt dài trên xinh đẹp, trẻ trung và làm hài hòa các đường nét trên gương mặt. Ngoài ra, kiể tóc này cũng phù hợp nhất với những ai sở hữu chất tóc suôn mượt, mềm mại.

Trên đây là cách chọn kiểu tóc mái cho mặt dài cho các chị em không may mắn được sở hữu gương mặt thon gọn. Thế nhưng, chỉ cần thay đổi một chút là bạn hoàn toàn có thể khiến mình trở nên đẹp hơn, hấp dẫn hơn mà không cần phải phẫu thuật thẩm mỹ.

 

 

Cách làm tóc mái dài nhanh chị em cần thuộc nằm lòng

Cách làm tóc mái dài nhanh chị em cần thuộc nằm lòng

Tìm được một cách làm tóc mái dài nhanh chỉ sau một thời gian ngắn là điều rất khó. Tuy nhiên, với những bí quyết này, bạn hoàn toàn có thể cải thiện tình hình với hiệu quả lên đến 90%.

ctvseo_vananh | Theo Phụ nữ sức khỏe