Ngủ đúng giờ

Bạn có biết quá trình chuyển hóa chất dinh dưỡng cần thiết cho da diễn ra từ 23 giờ đến 3 giờ sáng hôm sau. Vì vậy đây là khung giờ nhất định bạn đã chìm sâu vào giấc ngủ nếu muốn có làn da đẹp. Với những người có thói quen thức khuya, nhất là tiếp xúc với máy tính sẽ bị trật khỏi khung giờ này, là nguyên do khiến cho da sớm lão hóa, thiếu chất dẫn đến da khô, xuất hiện nếp nhăn và thiếu sự đàn hồi cần thiết.

Nên ngủ trước 23 giờ để đảm bảo giấc ngủ cho làn da cũng như cho sức khỏe, tinh thần làm việc ngay hôm sau của bạn được hiệu quả hơn.

Sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ có hại cho da

Tắt đèn khi ngủ

Ánh sáng ảnh hưởng đến quá trình nghỉ ngơi và tái tạo của da nên tốt nhất tắt đèn khi ngủ, hoặc chỉ để ánh sáng ở đèn ngủ với công suất nhỏ, không ảnh hưởng gì đến da.

Việc để đèn đi ngủ là nguyên nhân dẫn đến da thiếu sức sống, không căng mịn mặc dù bạn đã có sử dụng những bước giữ da cần thiết trước khi đi ngủ.

Massage da

Trước khi đi ngủ, bạn nên dành ít phút massage cho da để quá trình trao đổi chất diễn ra thuận lợi hơn. Việc massage giúp làn da được nghỉ ngơi, phục hồi sau một ngày cơ thể làm việc, tiếp xúc với những thứ không tốt cho da như ánh nắng mặt trời, khói, bụi, máy tính…

Để da được phục hồi tốt nhất nên massage da cùng với những sản phẩm thiên nhiên phù hợp với da như dầu dừa, dầu gấc, sữa tươi, sữa chua không đường, dưa leo…

Tư thế ngủ đúng

Nhiều người có thói quen nằm sấp hoặc nghiêng trong lúc ngủ không tốt cho da. Khi da tiếp xúc với giường, nệm ở tư thế này trong vài tiếng sẽ khiến có thêm nếp nhăn, chưa kể nếu vật dụng kê dưới dầu không sạch sẽ, khi tiếp xúc với da gây nên một số bệnh về da.

Tốt nhất cho da là ở tư thế nằm ngửa mỗi khi ngủ.

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Sự thật phía sau những gương mặt xinh đẹp, rạng rỡ bạn thường thấy chính là đây.

Theo Motthegioi