Da trắng mịn như bông bưởi nhờ công thức làm đẹp "bí mật" trong cung đình Huế

Làm đẹp 10/04/2016 11:41

Các cung nữ ngày xưa trong triều đình Huế đều sở hữu một làn da trắng mịn không tì vết. Họ có 1 công thức làm đẹp được truyền qua nhiều đời và đến nay vẫn còn được áp dụng.

Trước đây, khi chưa có nhiều loại mỹ phẩm ngoại nhập như bây giờ, phụ nữ Việt Nam, đặc biệt là phụ nữ trong cung ở Huế rất chú trọng đến việc gìn giữ sắc đẹp bằng các nguyên liệu thiên nhiên. Mỗi ngày, họ đều dành ra những khoảng thời gian lớn để chăm sóc da mặt, tóc tai nhằm giữ mãi vẻ thanh xuân của người con gái. Một trong những công thức phổ biến nhất khi đó là mặt nạ nghệ trứng gà và mật ong.

3 nguyên liệu này, theo nhiều nghiên cứu hiện đại, có chứa rất nhiều Vitamin và khoáng chất bổ sung cho vẻ đẹp làn da. Và đó cũng là lý do vì sao cung nữ ngày xưa lại ưa chuộng đến vậy.

Nguyên liệu:

- 2 quả trứng gà ta (không dùng trứng công nghiệp)

- 2 thìa canh tinh bột nghệ (có thể dùng bột nghệ nhưng dễ vàng da)

- 1 thìa canh mật ong (tốt nhất là mật ong rừng)

Cách làm:

Đầu tiên, bạn cần xông hơi da mặt với nước nóng cho lỗ chân lông nở ra, sau đó rửa mặt thật sạch. Trộn các nguyên liệu trên trong 1 cái chén nhỏ cho đến khi thu được hỗn hợp sệt.

Dùng tay sạch, lấy hỗn hợp trên thoa đều lên mặt lúc da còn ẩm, massage liên tục theo chuyển động tròn trong 10 phút. Sau 10 phút, đắp thêm 1 lớp hỗn hợp và nằm thư giãn 15 phút. Cuối cùng, rửa mặt sạch với nước ấm.

Dùng công thức này tuần 3 lần, bạn sẽ có làn da trắng và mịn, không chút vết thâm như các cung nữ ngày xưa.

Chúc bạn thành công!

TIN MỚI NHẤT

TIN PHỤ NỮ SỨC KHỎE