Trang chủ Làm đẹp

Cực sốc: Bỏ vài giọt dầu dừa vào nồi cơm, cứ ăn chục bát cũng chẳng sợ tăng cân, mỡ bụng

23/12/2016 09:56

Bạn hãy thêm 1 thìa dầu dừa vào nồi cơm và xem điều gì xảy ra, bạn sẽ không tin vào mắt mình.

Theo một nghiên cứu, 1 bát cơm chứa 240 calo, tuy nhiên nhiều chuyên gia khuyên không nên ăn nhiều cơm vì lượng tinh bột trong nó sẽ hấp thụ biến thành đường rồi tích tụ thành chất béo, tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Phần lớn tinh bột, gạo rất dễ tiêu hóa, nhanh chóng chuyển hóa thành glucose trong máu. Trong quá trình chuyển hóa, tinh bột được giữ lại trong gan, cơ bắp dưới dạng glycogen, còn lượng glucose thừa sẽ lưu lại dưới dạng mỡ, trở thành tác nhân lớn khiến con người mắc các vấn đề về sức khỏe như béo phì, tim mạch.

Tuy nhiên mới đây, một số nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Hóa học ở Sri Lanka đã phát hiện một phương pháp giúp tăng hàm lượng tinh bột phản trong cơm ( tinh bột phản không thể tiêu hóa tốt cho vi khuẩn có lợi trong ruột già và nó có thể đốt cháy mỡ thừa tự nhiên). Phương pháp này chính là sử dụng dầu dừa cho vào nồi khi nấu cơm. Với việc làm nhỏ này, chúng ta sẽ làm thay đổi một phần nhỏ cấu trúc hạt cơm nhằm tăng khả năng đốt cháy chất béo và giảm hấp lượng lượng calo khoảng 50%.

dau dua-2-blogtamsuvn

Cách làm:

Đun một lượng nước vừa đủ vào nồi, khi thấy nước sôi thì cho 1 thìa dầu dừa (lượng dầu sử dụng bằng 3% lượng cơm). Đợi dầu tan thì đổ gạo đã vo vào rồi khuấy đều. Nấu cơm trong vòng 40 phút đến khi cơm chín hoàn toàn. Đợi cơm nguội thì có thể ăn, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 12 giờ. Phương pháp này sẽ tăng hàm lượng tinh bột phản gấp 10 lần so với gạo truyền thống.

dau dua-5-blogtamsuvn

Nguyên lí hoạt động của phương pháp này:

Các thực phẩm chứa nhiều tinh bột như gạo, khoai tây, đậu… thì lượng tinh bột tạo ra nhiều hay ít phụ thuộc vào cách bạn nấu. Với việc cho thêm 1 thìa dầu dừa sẽ làm giảm đi lượng tinh bột dễ tiêu hóa. Dầu dừa thâm nhập vào các hạt của gạo, khiến đường đề kháng các enzym tiêu hóa. Bên cạnh đó, khi để cơm nguội sẽ giải phóng tinh bột.

dau dua-3

Loạt minh chứng cho thấy, tóc ngắn đen tuyền nhìn đầy thu hút mà bạn chẳng cần nhuộm làm gì cho mất công
Trước tất cả những nổi loạn của mái tóc nhuộm bạn có tin rằng sang chảnh, chất chơi nhất vẫn là mái tóc bob đen...
XEM TIẾP
Massage ngực và khiêu vũ là thần dược thanh xuân cho Thần tiên tỷ tỷ Lưu Diệc Phi
Gần đây màn ảnh rộng xứ Trung Hoa nổi lên rất nhiều tiểu Hoa Đán được nhà nhà yêu mến, ca ngợi. Thế nhưng danh...
XEM TIẾP
Say mê họa tiết hoa nhưng sợ diện lên sến sẩm và lòe loẹt, các nàng cứ tuân theo 7 tuyệt chiêu này là được
Những items mang họa tiết hoa lá sẽ không còn “khó nhằn” nếu các nàng áp dụng 7 bí kíp diện đồ đơn giản dưới...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá điêu hồng(kg)  50.000 TP.HCM
 Cá hú (kg) 57.000  TP.HCM
 Cá trê lai (kg)  27.000 TP.HCM 
 Cá tra (kg)  35.000 TP.HCM 
Cá basa (kg)52.000 TP.HCM
Cá rô (kg)40.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 47.000 TP.HCM
Cá kèo (kg)94.000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 90.000 TP.HCM
Sò lông (kg) 90.000 TP.HCM
Sò huyết(kg)220.000 TP.HCM
Ốc hương (kg) 500.000 TP.HCM
Ốc bươu (kg) 40.000 TP.HCM
Chem chép (kg)120.000 TP.HCM
Bắp cải (kg)5.000 TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000 TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000 TP.HCM
Dưa leo (kg)8.000 TP.HCM

Đậu que (kg)  TP.HCM

15.000 TP.HCM
Cà chua (kg)  TP.HCM15.000 TP.HCM
Cà rốt (Đà lạt) (kg)17.000 TP.HCM
Cà rốt (Trung Quốc) (kg) 12.000 TP.HCM
Khoai tây (Đà lạt) (kg) 17.000 TP.HCM
Khoai tây (Trung Quốc) (kg) 14.000 TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)10.000 TP.HCM
Cải xanh(kg)13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg)10.000 TP.HCM
 Xà lách xoong (kg) 40.000 TP.HCM 

 TP.HCM