Dưới đây là một số thói quen xấu chị em thường mắc phải khi đắp mặt nạ khiến da ngày càng xấu đi.

Đắp mặt nạ mỗi ngày

Coi chừng mặt đầy mụn vì <a target='_blank' href='https://www.phunuvagiadinh.vn/dap-mat-na-sai-cach.topic'>đắp mặt nạ sai cách</a>
Đắp mặt nạ mỗi ngày sẽ khiến da mỏng đi và dễ bị tổn thương hơn - Ảnh: Internet

Mặc dù rất tốt cho da, nhưng bạn không nên dùng mặt nạ mỗi ngày. Trên thực tế, làn da của chúng ta rất mỏng, luôn cần một lớp dầu để bảo vệ. Khi đắp mặt nạ mỗi ngày, da dễ bị tổn thương do không chống lại được tác động của môi trường. Đặc biệt, những ai có làn da nhạy cảm còn có thể bị nổi mẩn ngứa, phát ban.

Theo các chuyên gia làm đẹp, bạn chỉ nên đắp 2 đến 3 lần mỗi tuần đối với mặt nạ dưỡng ẩm, còn mặt nạ thuốc thì 1 đến 2 lần.

Đắp mặt nạ quá lâu

Nhiều chị em cho rằng càng đắp mặt nạ lâu thì da càng được cung cấp nhiều dưỡng chất. Tuy nhiên, quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Để da có thể hấp thu được các dưỡng chất tốt nhất, bạn nên tuân thủ thời gian quy định của từng loại mặt nạ khác nhau. Hầu hết đều có hướng dẫn rõ ràng về thời gian sử dụng, thông thường khoảng 15 đến 20 phút.

Nếu để mặt nạ quá lâu trên mặt, nó sẽ khiến da mất đi độ ẩm, nổi mụn hoặc gây kích ứng.

Đắp mặt nạ quá dày

Coi chừng mặt đầy mụn vì đắp mặt nạ sai cách
Đắp mặt nạ quá dày sẽ sinh ra nhiệt khiến lỗ chân lông to ra - Ảnh: Internet

Khi sử dụng mặt nạ tự nhiên, nhiều người nghĩ đắp càng dày sẽ cung cấp cho da nhiều dưỡng chất hơn. Nếu đang có suy nghĩ này, bạn nên vứt ngay ra khỏi đầu vì nó sẽ khiến da của bạn ngày càng xấu đi.

Khi đắp mặt nạ quá dày, chúng sẽ sinh ra nhiệt. Điều này sẽ làm cho lỗ chân lông nở to ra, tạo điều kiện cho bụi bẩn tích tụ và gây mụn.

Đắp mọi loại mặt nạ

Mỗi loại mặt nạ sẽ có công dụng riêng. Để sử dụng đúng, bạn cần có một hiểu biết nhất định. Trước hết, bạn cần nắm rõ đặc tính da của bản thân và chọn loại mặt nạ phù hợp. Nếu không, da của bạn sẽ bị kích ứng, bởi có một số mặt nạ chỉ phù hợp với loại da nhất định nào đó.

Nghĩ rằng mặt nạ tự chế sẽ tốt hơn cho da

Coi chừng mặt đầy mụn vì đắp mặt nạ sai cách
Mặt nạ thiên nhiên không mang lại hiệu quả lâu dài vì chưa được xử lý bằng công nghệ - Ảnh: Internet

Chúng ta thường được khuyên hãy tự chế mặt nạ tại nhà để đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, mặt nạ tự chế lại không mang lại hiệu quả như mong muốn. Trên thực tế, để các thành phần trong mặt nạ phát huy hết tác dụng, các nguyên liệu tự nhiên cần phải trải qua quá trình xử lý. Đây chính là lý do mặt nạ tự nhiên không mang lại hiệu quả lâu dài như mặt nạ mỹ phẩm bán trên thị trường.

4 lợi ích để 'đẹp thiên hạ vô địch' của sinh tố trái cây

4 lợi ích để 'đẹp thiên hạ vô địch' của sinh tố trái cây

Những bát smoothie vừa ngon mắt ngon miệng lại có những tác dụng tuyệt vời cho những cô nàng tập gym hay ăn kiêng!

phuongduy | Theo Phụ nữ sức khỏe