Đây là phương pháp trị mụn cực kỳ hiệu quả mà mình đã áp dụng thành công. Nếu bạn nào bị mụn mà chữa không khỏi bằng các phương pháp thuốc, mỹ phẩm thì có thể tham khảo vì nó cực kỳ lành tính.

Mình nay đã gần 40 tuổi, da hỗn hợp thiên khô nhưng do dị ứng dầu tẩy trang nên mụn ẩn đầy hai bên má, từ mụn ẩn mọc lên thành mụn bọc và từ sau khi dị ứng da bỗng nhiên thành hỗn hợp thiên dầu, ngủ dậy mặt đổ dầu rất nhiều. Nói chung là mình rất đau khổ vì làn da.

Mình từng mua thẻ spa trị mụn, bôi rất nhiều thứ thuốc nhưng mọi thứ không có tiến triển. Tuy nhiên mình không uống bất cứ loại thuốc nào. Sau đó, mình lên mạng đọc các diễn đàn, tìm thấy chia sẻ của một bạn đã thành công trong việc trị mụn chỉ bằng lá diếp cá và mình làm theo:

ĂN: Hai tuần đầu mỗi ngày ăn 200g lá diếp cá. Ra chợ mua rau về rửa sạch, cất vào từng túi và mỗi ngày lấy ra một túi để ăn. Sau hai tuần giảm liều xuống 150g. Sau 1 tháng ăn mỗi ngày 100g.

ĐẮP MẶT: Mình xay lá diếp cá với nước thành hỗn hợp sền sệt và đắp hàng ngày tuần đầu tiên. Đến tuần thứ 2 đắp ngày 3 lần. Sau khi đắp xong mình cảm thấy da rất khô và mụn khô, gom cồi nhanh.

Hai tuần đầu bạn sẽ thấy da khô hơn, không đổ dầu, mụn se lại. Sau 1 tháng mụn rụng dần, giảm mụn. Sau 3 tháng thì sạch sẽ hoàn toàn.

Các bạn nên kiên trì theo cách này, mình thấy rất an toàn và hiệu quả, vì diếp cá là loại rau mát, lành, tốt cho sức khỏe. Bạn chỉ cần chú ý rửa sạch rau để tránh bụi bẩn và các chất bảo vệ thực vật. Nếu bạn siêng hơn và muốn an toàn hơn có thể trồng rau tại nhà.

Trong thời gian ăn diếp cá mình vẫn chăm sóc da bình thường. Dưới đây là ảnh chụp mặt mộc của mình.

Chúc bạn thành công!

7 yếu tố âm thầm khiến người trẻ tóc bạc sớm

7 yếu tố âm thầm khiến người trẻ tóc bạc sớm

Dưới đây là một số nguyên nhân vì sao bạn có tóc bạc sớm.

Phamminhnhat | Theo PhunuNews