Lông mi dày và dài là mơ ước của nhiều cô gái. Với các phương pháp sau đây, bạn sẽ có hàng mi cong vút, khoẻ mạnh và xinh đẹp tự tin.

Bôi thứ này buổi tối, lông mi mọc dày và cong vút như búp bê không cần đi nối - Ảnh 1

1. Loại bỏ hoàn toàn lớp trang điểm vào cuối ngày

Trang điểm là nhu cầu thiết thực của phụ nữ, nhất là việc dùng phấn mắt mà mascara để có đôi mắt long lanh hơn. Tuy nhiên đây chính là nguyên nhân khiến cho lông mi bị gãy rụng và không thể mọc dày. Lớp trang điểm sẽ làm tắc nghẽn đường chân mi, từ đó gây rụng mi. Vì vậy, vào cuối ngày bạn nên tẩy trang thật cẩn thận bằng mỹ phẩm chuyên dụng. Chúng ta có thể chọn dầu tẩy trang hoặc sữa tẩy trang tuỳ vào sở thích của mỗi người nhưng nên dùng sản phẩm riêng cho mắt và môi. 

2. Chải lông mi hàng ngày

Bạn nên chải lông mi hàng ngày giống như việc chúng ta chải tóc để giữ tóc luôn khỏe mạnh, bóng mượt và không rối. Để làm điều này, bạn có thể dùng một cây chải mi tương tự cọ mascara nhưng không có mực. Mỗi ngày, dành vài phút chải mi buổi sáng và buổi tối để cải thiện lưu thông máu và khiến lông mi mọc dày và dài hơn.

Bôi thứ này buổi tối, lông mi mọc dày và cong vút như búp bê không cần đi nối - Ảnh 2

3. Dùng dầu thầu dầu

Nếu bạn muốn lông mi dài và dày, dầu thầu dầu là người bạn tốt nhất. Dầu này chứa nhiều Vitamin A, E, có tác dụng làm mi mọc dài nhanh chóng, nuôi dưỡng mi không bị gãy rụng và luôn khoẻ mạnh. Cách dùng khá đơn giản, trước khi đi ngủ, bạn chỉ cần bôi một lớp dầu thầu dầu lên mi nhẹ nhàng bằng cách chải nhiều lần hoặc dùng bông tẩy trang. Để yên ngủ qua đêm và rửa mặt vào sáng hôm sau, mi sẽ luôn mọc dài khoẻ mạnh.  

4. Dùng dầu olive

Dễ tìm hơn dầu thầu dầu đó là dầu olive. Đây là một phương thuốc tự nhiên để tăng chiều dài và độ dày của lông mi. Thực hiện theo phương pháp tương tự với dầu thầu dầu, bạn sẽ thấy lông mi mình cải thiện đáng kể chỉ sau 2 tuần. 

5. Hỗn hợp dầu thầu dầu và dầu olive

Hoặc một cách khác, bạn có thể dùng cả hai loại dầu này trộn với nhau theo tỷ lệ 1:1 và thoa đều lên mi mỗi tối.

6. Các loại dầu thiên nhiên khác

Về cơ bản, các loại dầu thiên nhiên đều rất tốt cho lông mi của bạn. Đó có thể là dầu dừa, dầu bơ, dầu hạnh nhân ngọt, dầu mè, và tất cả những loại khác miễn là nó tự nhiên và  nguyên chất không pha tạp. Cách dùng tương tự như dầu thầu dầu và dầu olive.

7. Vitamin E

Bạn có thể sử dụng Vitamin E theo 2 cách, uống và thoa bên ngoài để lông mi mọc dài hơn. Vitamin E được bán dưới dạng viên mua ở các nhà thuốc hoặc dùng dầu Vitamin E. Tất cả những gì bạn cần làm là cắt viên Vitamin E ra, lấy phần dầu bên trong và bôi trực tiếp lên lông mi nhiều lần trước khi ngủ. 

(Nguồn: Bellatory)

8 thói quen hàng ngày khiến nếp nhăn xuất hiện sớm

8 thói quen hàng ngày khiến nếp nhăn xuất hiện sớm

Một số hành động hàng ngày tưởng chừng như vô hại lại có thể ảnh hưởng tiêu cực tới làn da làm nếp nhăn xuất hiện sớm.

Phamminhnhat | Theo Phụ nữ sức khỏe