Ăn thứ này lùi lão hóa da lại 10 tuổi, cả đời không cần dùng collagen

Làm đẹp 19/02/2017 17:02

Những thực phẩm dưới đây chứa hàm lượng collagen cực lớn giúp da đẹp hơn.

Vì sao bạn phải ăn những loại thực phẩm chứa collagen?

Collagen là một loại protein quan trọng chiếm 70% cấu trúc da và chiếm ¼ tổng lượng protein trong cơ thể. Collagen đóng vai trò như một loại “keo dính” giúp kết nối các mô dưới da lại với nhau thành một cấu trúc hoàn chỉnh, quyết định độ săn chắc, đàn hồi, mịn màng của da và chống hình thành các nếp nhăn. Chính vì vậy, bổ sung các loại thực phẩm chứa collagen rất quan trọng đối với cơ thể, đặc biệt là vẻ đẹp tươi trẻ của làn da.

Đậu nành

thuc-pham-chua-nhieu-coll

Đậu nành và các sản phẩm làm từ đậu nành như sữa, đậu phụ tốt cho da.

Đậu nành và các sản phẩm làm từ đậu nành như sữa, đậu phụ có chứa genistein, là chất chống oxy hóa và có tác dụng thúc đẩy quá trình sản xuất collagen tự nhiên trong cơ thể, ngăn chặn lão hóa da.

Rau củ, hoa quả có màu cam, đỏ

Không chỉ giàu vitamin A,C, E các loại rau củ, hoa quả màu đỏ, cam còn chứa một lượng lycopenes giúp cơ thể tăng cường sản xuất collagen và chống oxy hóa cao.Ớt đỏ, cà chua, khoai lang, cà rốt, hoa quả mọng nước sẽ giúp bạn tái tạo làn da, tăng cường collagen và bảo vệ da khỏi tia UV cực tốt.

Tỏi

thuc-pham-chua-nhieu-coll

Tỏi là gia vị có chứa nhiều sulfur (lưu huỳnh), đây là một chất cần thiết cho quá trình sản xuất collagen trong cơ thể.

Tỏi là gia vị có chứa nhiều sulfur (lưu huỳnh), đây là một chất cần thiết cho quá trình sản xuất collagen trong cơ thể. Ngoài ra, tỏi còn chứa lượng lớn acid lipoic và taurine giúp tái tạo các collagen bị tổn hại, phục hồi cấu trúc da.

Rau bina

Chất chống oxy hóa có trong các loại rau lá xanh là rất cần thiết nếu bạn muốn duy trì mức độ collagen. Một thành phần khác trong cơ thể là các gốc tự do, đây là hợp chất hóa học được tạo ra trong cơ thể do các tia UV và ô nhiễm không khí. Không tốt cho da, vì vậy chúng ta phải trung hòa các gốc tự do này bằng cách ăn nhiều rau xanh.

Các loại rau có màu xanh lá đậm như rau bina, cải xoong, cải bắp, cải xoăn… rất giàu chất chống oxy hóa được gọi là lutein. Chất chống oxy hóa là rất cần thiết nếu bạn muốn duy trì mức độ collagen, vì chúng được cho là giúp trung hòa các gốc tự do.

Quả việt quất

Thường xuyên bổ sung Vitamin C cho cơ thể, giúp bạn tránh được các bệnh về cảm cúm, hoặc các bệnh về máu do thiếu vitamin C. Ngoài ra Vitamin C là chất cần thiết để tạo nên collagen, giúp tăng cường mức độ chất chống oxy hóa trong cơ thể.

Vitamin C có nhiều trong các loại quả mọng, như quả việt quất, dâu tây… Các bạn nên bổ sung các loại quả này trong chế độ ăn hằng ngày.

Thực hư loại gia vị quen thuộc đun nóng gây ung thư, chuyên gia chỉ ra những thứ bạn cần tránh

Dầu hào khi đun nóng có gây ung thư không? Câu hỏi khiến nhiều người lo lắng và được các chuyên gia giải đáp.

TIN MỚI NHẤT