Tác dụng của vỏ bưởi trong việc kích thích tóc mọc nhanh, dày và mượt đã được chứng minh nhiều trong thực tế. Tinh dầu bưởi trong vỏ bưởi có mùi thơm ngọt, tươi và nhẹ, giúp thả lỏng tinh thần, mang lại cho cơ thể cảm giác thoải mái rất tốt, với thành phần tinh dầu gồm vitamin A, C, pectin,... cao có tác dụng diệt khuẩn, làm sạch và nuôi dưỡng chân tóc hiệu quả, từ đấy kích thích mọc tóc bằng vỏ bưởi, tóc mọc nhanh và dày cũng như bóng mượt hơn. 

Vỏ bưởi có nhiều tác dụng, giúp mọc tóc chắc khỏe, nhanh, bóng mượt
Vỏ bưởi có nhiều tác dụng, giúp mọc tóc chắc khỏe, nhanh, bóng mượt. Ảnh: Internet

Xin giới thiệu đến các bạn 4 cách mọc tóc bằng vỏ bưởi hiệu quả.

Mát xa da đầu giúp mọc tóc bằng vỏ bưởi vô cùng hiệu quả

Mát xa tóc với dầu bưởi là một phương pháp dễ dàng để thúc đẩy mái tóc khỏe mạnh và cho phép tóc tái phát triển. Hơn nữa, nó giúp mái tóc bóng mượt hơn. Ngoài ra, bạn có thể làm một mặt nạ tóc bằng cách trộn nước bưởi tươi hoặc tinh dầu bưởi thơm với cam, chanh,.... sử dụng mặt nạ và để nó 30 phút trước khi rửa mặt. Điều này sẽ làm sạch da đầu một cách hiệu quả và kích thích mọc tóc nhanh.

Mọc tóc bằng vỏ bưởi thông qua mát xa da đầu với tinh dầu bưởi. Ảnh: Internet
Mọc tóc bằng vỏ bưởi thông qua mát xa da đầu với tinh dầu bưởi. Ảnh: Internet

Thực hiện mát xa giúp mọc tóc bằng vỏ bươi như sau:

  • Bạn chuẩn bị vỏ bưởi tươi 300 gr, nhớ là tươi và mọng nước, không quá xanh và quá chín (vỏ bưởi chuyển sang màu vàng đậm) để có được lượng tinh dầu lớn nhất.
  • Ép và bóp trực tiếp tinh dầu bưởi từ vỏ xoa lên tóc, kết hợp với mát xa nhẹ nhàng quanh đầu từ 15-30 phút, để tinh dầu thấm sâu, nuôi dưỡng chân tóc chắc khỏe. Thời điểm xoa tinh dầu bưởi tốt nhất là lúc bạn vừa gội đầu xong, bôi tinh dầu lên tóc, sau đó chải nhẹ nhàng để tóc không rối.

Mọc tóc nhanh bằng vỏ bưởi

Lấy vỏ bưởi tươi, hoặc vỏ bưởi phơi khô đều được, đun sôi kỹ với nước, ta được nước bưởi, nước này dùng để gội đầu hoặc tắm cho trẻ sơ sinh rất tốt,

Cách mọc tóc bằng vỏ bưởi giúp tóc thêm bóng mượt, phục hồi tóc hư tổn

Các bạn ép lấy tinh dầu bưởi trong vỏ bưởi, sau đó lấy tinh dầu đó hòa với nước gội đầu hoặc dùng trực tiếp kết hợp với dầu gội đầu, giúp khôi phục tóc hư tổn và kích thích tóc mọc trở lại, tóc bóng mượt hơn rất nhiều.

Bí quyết mọc tóc bằng vỏ bưởi, dầu dừa

Làm mặt nạ tóc bằng vỏ bưởi và dầu dừa
Làm mặt nạ tóc bằng vỏ bưởi và dầu dừa. Ảnh: Internet

 

Chiết tinh dầu từ vỏ bưởi, sau đó hòa với dầu dừa tạo thành hỗn hợp dưỡng và chăm sóc tóc tuyệt vời. Cứ 40ml dầu bưởi sẽ hòa với 1 lít dầu dừa. Mỗi lần tiến hành dưỡng tóc bằng hỗn hợp này các bạn làm ướt tóc và da đầu, rồi lấy 15-20ml lấy xoa bóp mát xa quanh đầu trong 20-30 phút để tinh chất thấm sâu vào nang lông, giúp nuôi dưỡng tóc hiệu quả, giúp tóc mọc, nhanh, khỏe mạnh từ sâu bên trong.  

Những lưu ý khi lựa chọn mọc tóc bằng vỏ bưởi 

  • Với những ai bị nấm đầu, nấm tóc, hoặc các bệnh về da đầu thì trước hết phải chữa khỏi đã rồi hãy sử dụng tinh dầu bưởi dưỡng tóc. 
  • Dùng tinh dầu bưởi tối đa ngày hai lần, đảm bảo dưỡng tóc mềm mượt, tóc mọc nhanh và dày. 
  • Khi đã xoa tinh dầu bưởi thì tránh các hoạt động thể thao, các hoạt động hoặc đi vào môi trường nóng bức phải đổ mồ hôi nhiều vì tinh dầu bưởi dưỡng ấm, nếu dùng xong lại tham gia các hoạt động đổ mồ hôi sẽ gây bí. 
  • Khi dùng tinh dầu bưởi dưỡng tóc nên lựa chọn loại dầu gội đầu ít bọt cũng như hạn chế dầu xả, vì tinh dầu bưởi dưỡng tóc mọc nhanh đã thay thế cho dầu xả rồi, nếu dùng kết hợp sẽ gây bết tóc nhanh, bí da đầu.
3 cách giúp tóc mọc nhanh trong 1 tuần

3 cách giúp tóc mọc nhanh trong 1 tuần

Để giúp tóc mọc nhanh trong 1 tuần, hãy thử làm theo các phương pháp chăm sóc tóc như mát xa da dầu, điều chỉnh thói quen chăm sóc tóc và dùng các chất dinh dưỡng giúp tóc mọc nhanh, dày, chắc khỏe và bóng mượt.

ctvseo_phuongdung | Theo Phụ nữ sức khỏe