Nhuộm tóc màu nâu đen tự nhiên bằng trà

Các loại cây trồng và thảo mộc có chứa tannin từ lâu đã được sử dụng phổ biến làm thuốc nhuộm, và mặc dù là màu nhuộm từ trà không được bền màu và lên màu mạnh như các thuốc nhuộm thương mại nhưng chúng vẫn có thể dùng để nhuộm tóc màu nâu đen một cách tự nhiên cho bạn, đặc biệt là khi bạn thường xuyên sử dụng chúng. 

Trà là một loại thuốc nhuộm tóc an toàn và hiệu quả
Trà là một loại thuốc nhuộm tóc an toàn và hiệu quả. Ảnh: Internet

Hướng dẫn thực hiện:

 • Cho 72g lá chè tươi hoặc bột trà đen đun sôi trong nửa lít nước sạch. Để nguội.
 • Dùng nước trà xoa lên chân tóc nhẹ nhàng rồi xoa dần từ chân tóc đến ngọn tóc, xoa bóp nhẹ cẩn thận từng lọn tóc cho đến khi tóc bạn đã ngấm nước đủ nước trà trong 20 phút-30 phút. Hoặc bạn có thể cho nước trà vào bình xịt để tiện sử dụng và phun nước cho đều khắp mái tóc.
 • Dùng mũ ủ hoặc khăn sạch quấn ủ tóc trong ít nhất là 1 giờ.
 • Gội đầu lại bằng nước sạch, không dùng dầu gội đầu. Thực hiện tuần 1 lần.

Nước trà không chỉ giúp bạn nhuộm tóc mà còn là chất dưỡng tóc bóng sáng mượt và phục hồi hư tổn cho tóc rất tốt, thực hiện thường xuyên giúp mái tóc bạn thêm chắc khỏe, không lo bị tóc xơ rối.

Nhuộm tóc màu nâu đen tự nhiên bằng cà phê

Giống như với trà, cà phê cũng chứa nhiều chất tannin có thể sử dụng để làm thay đổi màu tóc của bạn.

Nhuộm tóc màu nâu đen bằng cà phê duy trì màu tóc được trong 1 tuần
Nhuộm tóc màu nâu đen bằng cà phê duy trì màu tóc được trong 1 tuần. Ảnh: Internet

Hướng dẫn thực hiện:

 • Xay nhuyễn hạt cà phê hoặc lấy bột cà phê pha với nước nóng. Có thể cho thêm dầu dừa vào trong hỗn hợp này. Để nguội.
 • Sau khi nguội thì lúc vừa gội đầu xong, các bạn cho hỗn hợp này xoa đều từ chân tóc đến ngọn tóc, mát xa nhẹ nhàng trong 20 phút.
 • Dùng mũ ủ, tiến hành ủ tóc ít nhất trong 20 phút rồi gội đầu lại bằng nước ấm để sạch cà phê. Chú ý không dùng dầu gội đầu.
 • Thực hiện ít nhất 1 lần/tuần để duy trì hiệu quả.

Nhuộm tóc màu nâu đen bằng cà phê sẽ duy trì được màu nâu đen đậm tự nhiên nếu bạn thực hiện hàng tuần, đặc biệt với những ai tóc bạc thì đây sẽ là một loại thuốc nhuộm tự nhiên có tác dụng tốt và vô cùng an toàn.

Nhuộm tóc màu nâu đen tự nhiên bằng vỏ quả óc chó

Óc chó vốn là một loại thực phẩm giàu tannin, vỏ có thể được nghiền thành bột để tạo ra thuốc nhuộm tóc. Nếu có sẵn quả óc chó trong tay, thì bạn đừng vất vỏ chúng đi nhé, một thành phần tuyệt vời và an toàn để giúp nhuộm tóc màu nâu đen tự nhiên tại nhà cực kỳ hiệu quả.

Vỏ quả óc chó là thành phần chính trong thuốc nhuộm tóc hóa học
Vỏ quả óc chó là thành phần chính trong thuốc nhuộm tóc hóa học. Ảnh: Internet

Hướng dẫn thực hiện

 • Cho 200g-300g vỏ quả óc chó đã được nghiền nát vào 1 lít nước sạch, ngâm trong 12h.
 • Sau khi ngâm đủ thời gian thì đun sôi cho óc cho ra màu nước, đun trong 2 giờ hoặc theo dõi đến khi nước chuyển sang màu nâu đậm thì dừng lại. Để nguội.
 • Lọc vỏ quả óc chó lấy nước, sau đó dùng găng tay (có thể không dùng nếu bạn không quan tâm thuốc nhuộm tóc tự nhiên này dính ra tay và quần áo) xoa đều và bóp nhẹ nhàng từng lọn tóc với nước quả óc chó. Nên chèn sẵn 1 khăn trên cổ để nước không chảy xuống dưới.
 • Ủ trong ít nhất 1 giờ rồi đi gội đầu sạch lại, không dùng dầu gội đầu. 

Trên đây là 3 cách nhuộm tóc màu nâu đen tự nhiên, an toàn, hiệu quả tại nhà, không hề lo tóc bị hư tổn mà ngược lại tóc còn chắc khỏe tuyệt vời hơn. Quả là nhiều lợi ích hấp dẫn khó có thể chối từ. Đừng ngại ngần mà hãy thử áp dụng ngay nhé, chính chị em cũng sẽ bất ngờ với kết quả khi tiến hành nhuộm tóc bằng các cách trên đấy.

2 Cách nhuộm tóc tự nhiên bằng cà rốt cực chuẩn tại nhà

2 Cách nhuộm tóc tự nhiên bằng cà rốt cực chuẩn tại nhà

Cách nhuộm tóc tự nhiên cà rốt cực chuẩn tại nhà sẽ hướng dẫn bạn nhuộm tóc màu cà rốt đơn giản và hiệu quả vô cùng tại nhà nhé, không cần đến thuốc nhuộm đắt tiền, tốn tiền ngoài quán mà bạn vẫn có mái tóc màu ánh đỏ cam vô cùng thời thượng rồi.

ctvseo_phuongdung | Theo Phụ nữ sức khỏe