Vợ Xuân Bắc: Đàn bà có sâu sắc cũng như cơi đựng trầu

19/09/2017 09:57

Câu chuyện vợ Xuân Bắc tố NSND Anh Tú chèn ép khiến dư luận dậy song nhưng duy đến cùng khôn hay dại, người trong cuộc nhận lấy.

Ngay từ giây phút Hồng Nhung, vợ Xuân Bắc giấu chồng livestream khóc lóc kể lại câu chuyện bản thân bị nơi mình giảng dạy cống hiến và NSND Anh Tú chèn ép đã ngay lập tức gây chấn động. Bởi từ trước đến nay, những ai đã từng quen biết với nghệ sĩ Xuân Bắc đều hiểu, khi bàn chuyện công việc anh sẽ rất vui vẻ cởi mở. Nhưng khi hỏi về chuyện ra đình, chuyện riêng tư, anh giấu kín như bưng. Khoảng thời gian trước, anh thậm chí còn không khoe, không nói về vợ con trên mặt báo hay mạng xã hội. Chỉ khi Xuân Bắc cùng cậu con trai đáng yêu Bi Béo tham gia chương trình “Bố ơi, mình đi đâu thế?” vì cậu bé quá đáng yêu này đã nhận được sự yêu mến cuồng nhiệt từ công chúng. Bấy giờ, người ta mới nhập cuộc truy lùng thông tin về vợ Xuân Bắc thế nào, con Xuân Bắc là ai… Nói nhiều thế chỉ muốn chứng minh rằng, Xuân Bắc là người cẩn trọng, kín đáo và giữ vững nguyên tắc im lặng là vàng trong mọi thị phi. Đời tư của anh rất trong sạch, chưa từng dính bất kì rắc rối nào. Ấy vậy mà hình ảnh của Xuân Bắc và cái nguyên tắc làm nghề kia vẫn bị bà xã anh phá vỡ.

Ở vị trí của Hồng Nhung, vợ Xuân Bắc, có thể mọi người sẽ có cái nhìn cảm thông. Bởi chị nổi tiếng là người bộc trực, hài hước. Thế nhưng, với góc nhìn đàn bà ấy, chị không đủ sáng suốt để giải quyết câu chuyện theo cách khôn ngoan và điềm tĩnh nhất.


Cái dại thứ nhất:

Ngay từ đầu, cái lí do Hồng Nhung đưa ra đã có vấn đề. Chị trộn lẫn cái chung và cái riêng vào nhau. Trong khi lúc đầu, chị tuyên bố bản thân muốn đấu tranh đòi quyền lợi cho sinh viên có một nơi học hành xứng đáng với tiền học phí đã bỏ ra. Điều này hợp lí. Nhưng ngay sau đó, chị lại bức xúc lên nhà trường nghe lời NSND Anh Tú tư vấn để gạt cô ra khỏi hội đồng chấm thi tốt nghiệp. Vậy khác nào chị tự thừa nhận mang cái lí do chính đáng ban đầu để phục vụ cho cái lí do cá nhân phía sau.

Cái dại đó ngay lập tức bị bắt thóp. Người ta nghĩ ngay đến chuyện Hồng Nhung vì tư thù cay cú khi không được ngồi chấm thi mới quay ngoắc sang tố cáo nơi mình giảng dạy bao nhiều năm qua về cơ sở vật chất. Và 'động cơ' của Hồng Nhung đã bị coi là bức xúc cá nhân, công chúng khó lòng đồng cảm cùng chị. Minh chứng là dù bà xã Xuân Bắc có đầy đủ bằng chứng để trưng ra trước bàn dân thiên hạ vẫn bị “bỏ quên” một cách cố tình.

Một số đông đã mặc định suy nghĩ tiêu cực về Hồng Nhung để rồi gán ghép cho cô đang cố vạch lá tìm sâu để hạ bệ đồng nghiệp của chồng. Hồng Nhung quên rằng Anh Tú là có vị trí nhất định trong xã hội, anh được xếp vào hàng “cây đa cây đề” của sân khấu phía Bắc. Anh cũng có một lượng fan nhất định không thua kém chồng cô. Anh cũng có học trò và bạn bè là những nghệ sĩ nổi tiếng có sức ảnh hưởng với công chúng. Nếu muốn tố anh hẳn phải nắm chắc chứng cứ rõ ràng, không thể theo kiểu mông lung không xác đáng. Cái dại hấp tấp và nóng vội đã khiến cuộc đấu tranh của bà xã Xuân Bắc ban đầu nhận được nhiều sự đồng cảm nhưng thoắt cái khi NSND Anh Tú lên tiếng thì nó lại rơi vào mệt mỏi vô vọng. Tương quan lực lượng quá chênh lệch. Hơn ai hết, Xuân Bắc là người hiểu rõ cái quy luật này. Anh yêu vợ chứ nhưng anh không lên tiếng gì về scandal của vợ. Ngay cả khi vợ anh bị đồng nghiệp cùng Nhà hát với mình là NSƯT Kim Oanh “đá xéo”, bị Trang Trần xúc phạm... anh vẫn giữ vững lập trường. Nếu anh lên tiếng sẽ động chạm đến đồng nghiệp cùng nhiều hệ luỵ kéo theo còn rắc rối phức tạp hơn. Động thái duy nhất anh làm là tin nhắc yêu vợ và chúc cô ngủ ngon. Đó là một hành động khôn ngoan và đúng mực. Nó vừa xoa dịu cơn tức giận của vợ cũng là lời nhắc khéo nên cô nên bình tĩnh hơn. Ngủ một giấc để tinh thần thoải mái để hiểu rõ bản thân cư xử sao cho đúng mực. Tuy nhiên, vợ anh không hiểu hết sự tinh tế của chồng.

Cái dại thứ hai:

Nối tiếp cái dại bạn đầu, Hồng Nhung còn dại hơn khi để nhiều người đang cố tình ăn theo để nổi tiếng từ việc lên tiếng bênh vực hay chỉ trích cô. Còn người thiệt thòi nhất là chồng cô. Trong giai đoạn này khá nhạy cảm, chồng cô và NSND Anh Tú đang trong thế cạnh tranh chức giám đốc nhà hát kịch Hà Nội dù họ có muốn hay không. Hồng Nhung khuấy động dư luận lúc này khác nào để dư luận có dịp bẻ lái câu chuyện sang hướng vì tranh giành quyền lợi mà Xuân Bắc xúi vợ mình quậy tưng. Chưa dừng lại ở đó, bà xã Xuân bắc còn dùng hôn nhân điều thiêng liêng giữa vợ chồng cô đề thề độc rằng: Nếu Xuân bắc làm giám đốc thì cả hai sẽ li hôn.

Cuộc đời khó nói được chữ ngờ. Lỡ ban lãnh đạo chọn Xuân Bắc vào vị trí giám đốc thì Hồng Nhung và Xuân Bắc phải li hôn thật cho đúng với lời thề à? Hay cô muốn anh chồng của mình trình bày trước lãnh đạo rằng: “Tôi xin từ chối chức vụ giám đốc vì vợ tôi doạ li hôn nếu tôi ngồi vào cái ghế này”. Chắc đây sẽ là cái lí do buồn cười và ấu trĩ hết cỡ mất thôi. Vô tình hay cố ý, bã xã Xuân Bắc cũng đẩy chồng vào cái thế tiến thoái lưỡng nan. Cô còn tạo cơ hội cho đối thủ của chồng cạnh khoé rằng, trong lòng Xuân Bắc thế nào thì anh ta không biết.

Cái dại thứ ba:

Cái dại thứ ba của bà xã Xuân bắc là tranh luận với cựu người mẫu Trang Trần. Nếu ngay từ đầu Hồng Nhung đã một mực khẳng định rằng mình đấu tranh là vì học sinh thì cứ tập trung vào mục đích ấy. Cớ gì cô lại nổi đoá lên mà dính vào tranh luận với cựu người mẫu Trang Trần. Trong khi Hồng Nhung thừa biết, nhiều câu chuyện rối rắm của showbiz, Trang Trần rất hay lên tiếng.

Tuy nhiên, không ai cấm được vì đó chỉ là ý kiến cá nhân của Trang Trần. Cựu người mẫu cũng từng nhận nhiều chỉ trích vì lời ăn tiếng nói khá thô tục và không ít lần nhục mạ người khác. Vậy thì, cớ gì một giảng viên, một thạc sĩ lại phải tranh luận với Trang Trần vì một chuyện chẳng đáng. Giá như Hồng Nhung học chồng mình sự im lặng cần thiết thì vẫn danh giá hơn đối thủ biết mấy. Lúc này mới hay “con ếch chết vì cái miệng” chẳng sai.

Câu chuyện chỉ trích, tố bị ức hiếp của bà xã Xuân Bắc từ chỗ nhận được nhiều sự ngưỡng mộ lại biến thành câu chuyện “đàn bà” vụn vặt và mang tính ăn thua. Có lẽ chính bà xã Xuân Bắc đã nhận ra được cái dại của mình. Trang cá nhân của Hồng Nhung không một dòng trạng thái bày tỏ ý kiến hay góc nhìn gì nữa. Cô cũng kết thúc mọi cuộc phỏng vấn về vấn đề này. Đây là quyết định khá muộn màng. Dù sao hình ảnh khóc lóc và lời doạ li hôn nếu chồng làm giám đốc của cô cũng đã trở thành đề tài bàn tán nơi trà dư tửu hậu.

Câu chuyện kiện cáo của Hồng Nhung có thành công hay thấy bại thì danh tiếng của Hồng Nhung lẫn Xuân Bắc cũng bị ảnh hưởng khá nhiều. Đây cũng là bài học cho những ai có vợ hay chồng là người nổi tiếng khác, làm gì cũng hãy nghĩ đến uy tín và danh tiếng của nửa kia của mình.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Hậu trường trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Vợ Xuân Bắc tố bị "chơi bẩn", theo dõi, "phục kích" sau livestream?
"Tôi sẽ không cho các vị lợi dụng sinh viên và giảng viên nơi đây để duy trì ghế ngồi các vị. Bản chất...
XEM TIẾP
Vợ Xuân Bắc tạm dừng giảng dạy vì bị gây khó dễ: ‘Nhà trường liên tục giở thủ đoạn với tôi sau cuộc họp’
Sau cuộc họp kéo dài 9 tiếng với trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, giảng viên Hồng Nhung cảm thấy uất ức vì nhà...
XEM TIẾP
Vợ Xuân Bắc tố chèn ép: Từ nữ chính đáng thương đến mất điểm trầm trọng
Nếu ban đầu vợ Xuân Bắc ghi điểm với hình ảnh người phụ nữ yếu đuối, đáng thương thì sau đó cô lại mất điểm...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM