Vì sao phát biểu của H’Hen Niê xuất hiện trong đề thi học sinh giỏi?

16/02/2019 12:07

Câu phát biểu của H’Hen Niê tại đêm thi quan trọng nhất Hoa hậu Hoàn vũ 2018 nhiều lần xuất hiện trong đề thi văn học sinh giỏi.

Những ngày vừa qua, cộng đồng mạng hào hứng chia sẻ hình ảnh đề thi học sinh giỏi môn ngữ văn ở một số tỉnh thành, với điểm chung là đều hỏi về lời phát biểu của Hoa hậu H’Hen Niê trong đêm chung kết Miss Universe – Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018.

Vì sao phát biểu của H’Hen Niê xuất hiện trong đề thi học sinh giỏi? - Ảnh 1

H'Hen Niê sải bước trên sàn diễn Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới hồi giữa tháng 12.2018.

Nguyên văn một câu hỏi trong đề thi như sau: “H’Hen Niê đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2017. Ngày 17.12, H’Hen Niê đại diện Việt Nam tham dự chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018 tại Bangkok, Thái Lan. Cô gái đến từ Đăk Lăk đã đưa Việt Nam lên một bước tiến mới trên bản đồ nhan sắc thế giới khi lần đầu tiên có đại diện lọt tới top 5 của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, một trong những cuộc thi nhan sắc uy tín và các chất lượng nhất từ trước đến nay.

Trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới, H’Hen Niê phát biểu một thông điệp hết sức ý nghĩa và truyền cảm hứng: “Tôi là một người dân tộc thiểu số, tôi đáng lẽ sẽ lấy chồng lúc 14 tuổi, nhưng không, tôi chọn giáo dục. Đứng tại đây, tôi muốn nói tôi làm được và bạn cũng làm được”! Trình bày suy nghĩ của em về thông điệp trên”.

Vì sao phát biểu của H’Hen Niê xuất hiện trong đề thi học sinh giỏi? - Ảnh 2

Câu hỏi về phát biểu của H'Hen Niê trong đề thi học sinh giỏi môn ngữ văn.

Cũng như đề bài trên đã nhắc tới, H’Hen Niê là người đẹp đầu tiên đại diện Việt Nam tiến thẳng vào top 5 chung cuộc Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới – một cuộc thi sắc đẹp uy tín nhất hành tinh. Đây không chỉ là thành tích của riêng cá nhân H’Hen Niê mà còn là kỳ tích của nhan sắc Việt Nam trên trường quốc tế, niềm tự hào của hàng triệu khán giả nước nhà.

Sau khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, H’Hen Niê vấp phải nhiều tranh cãi của dư luận về nhan sắc. Một bộ phận khán giả nhận xét rằng H’Hen Niê không đẹp, nhan sắc của cô không chuẩn hoa hậu. Thậm chí, có người ác ý nói rằng “H’Hen Niê là hoa hậu xấu nhất trong lịch sử các hoa hậu”.

Trước những ý kiến trái chiều và những lời chê bai ác ý, H’Hen Niê vẫn giữ im lặng, hàng ngày cố gắng rèn luyện kỹ năng, trau dồi thêm vốn tiếng Anh. Thành tích H’Hen Niê có được ngày hôm nay chính là câu trả lời của cô dành cho anti-fan.

Vì sao phát biểu của H’Hen Niê xuất hiện trong đề thi học sinh giỏi? - Ảnh 3

H'Hen Niê trong bộ trang phục dân tộc "Bánh mì".

Hành trình của H’Hen Niê từ buôn làng đến sàn catwalk, rồi tiến thẳng đến cuộc thi nhan sắc cấp quốc tế đã trở thành nguồn cảm hứng cho không biết bao nhiều cô gái không tự tin về bản thân mình bước ra thế giới rộng lớn bên ngoài. Sức ảnh hưởng của cô mỗi ngày một lớn và có ảnh hưởng không nhỏ đến cộng đồng người Ê-đê nói riêng và người dân Việt Nam nói chung.

Chưa kể, từ xưa đến nay, Việt Nam là một quốc gia luôn khuyến khích người dân lấy giáo dục, đào tạo làm nòng cốt trong các hoạt động. Trong phần phát biểu của mình, người đẹp kể rằng cô đã không lấy chồng năm 14 tuổi như tục lệ ở buôn làng cô. Thay vào đó, cô lựa chọn giáo dục. Chính câu chuyện vượt qua những khó khăn của H’Hen Niê đã khiến ban giám khảo và khán giả theo dõi chương trình bỏ qua hết những lúng túng của cô khi phát biểu bằng tiếng Anh.

Vì sao phát biểu của H’Hen Niê xuất hiện trong đề thi học sinh giỏi? - Ảnh 4

Với những yếu tố trên, lời phát biểu của H’Hen Niê đã được cộng đồng mạng xếp vào top “Những phát ngôn được yêu thích nhất năm 2018” và nghiễm nhiên bước vào nhiều đề thi dành cho các học sinh giỏi môn ngữ văn ở nhiều trường, nhiều địa phương.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Hậu trường trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Hà Hồ, H'Hen Niê cùng loạt sao Việt gửi lời chúc ý nghĩa đến khán giả ngày đầu năm mới
Trong ngày đầu năm mới, các nghệ sĩ gửi nhiều lời chúc may mắn, thành công đến người hâm mộ trong năm Kỷ Hợi.
XEM TIẾP
Siêu mẫu Xuân Lan bất ngờ dành tặng H'Hen Niê một lời khen: 'Anh đàn ông quá, anh ơi!'
H'Hen Niê xuất hiện bất ngờ cũng bộ ảnh mạnh mẽ bên xe phân khối lớn. Siêu mẫu Xuân Lan thiết tha khen ngợi cô...
XEM TIẾP
Kêu gọi mọi người làm điều ý nghĩa này trong đêm Giao thừa, H'Hen Niê được khen ngợi hết lời
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H'Hen Niê kêu gọi mọi người ý thức, không xả rác để những công nhân vệ sinh đỡ vất...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM