Không ít sao Việt như: Tuấn Hưng, Quang Lê, Sơn Tùng M-TP... tự làm xấu hình ảnh của mình trong mắt người mến mộ vì bị cho là bất kính với nhạc sĩ. Dù biểu hiện thái độ khác nhau nhưng cách cư xử không phải phép của những nghệ sĩ này đã nhận được sự chỉ trích của công chúng.

Tuấn Hưng

Mới đây, Tuấn Hưng khiến dư luận "dậy sóng" với những phát ngôn sau khi tham gia chương trình Bài hát yêu thích. Thậm chí, chia sẻ với lời lẽ nặng nề của anh được nhắm thẳng đến nhạc sĩ Huy Tuấn, Giám đốc Âm nhạc của chương trình.

Nguyên nhân của những phát ngôn này của Tuấn Hưng được cho là do anh chiếm vị trí "khá khiêm tốn" trên vé mời chương trình. Điều này khiến Tuấn Hưng cảm thấy mình không được tôn trọng.

Huy Tuấn được xem như một trong những nhạc sĩ góp phần định hướng tư duy cảm thụ âm nhạc cho khán giả yêu nhạc Việt. Việc Tuấn Hưng có cách xưng hô không đúng với nhạc sĩ Huy Tuấn, đã nhận được những ý kiến trái chiều từ người hâm mộ. Trước thái độ của Tuấn Hưng thì nhạc sĩ này lại giữ thái độ im lặng.


Nhạc sĩ Huy Tuấn

Sau những phát ngôn "chợ búa" này, Tuấn Hưng anh nhận được nhiều lời khuyên của các nghệ sĩ trong đó có Mỹ Linh. Thay bằng cách im lặng trước lời góp ý của đàn chị, nam ca sĩ Tìm lại bầu trời lại đăng ngay trạng thái để "phản pháo" lại những lời dạy dỗ trên.


Tuấn Hưng còn "khiêu chiến" với đàn chị Mỹ Linh

Dư luận chỉ thực sự được xoa dịu khi Tuấn Hưng gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ: "Lời phát ngôn chính thức của tôi không mang tính giải thích bởi những gì tôi làm sai là đã sai rồi. Nhưng có lẽ đã đến lúc tôi cần phải có một lời xin lỗi đến khán giả về scandal vừa qua của mình. Đúng là những câu nói của tôi trên mạng cá nhân là thiếu văn hóa, không đúng và nó được nói ra trong trạng thái tôi có một chút men trong người."

Đồng thời, Tuấn Hưng cũng tự giải thích cho mình: "Nhưng có lẽ một phần nào đấy chị Mỹ Linh và mọi người hiểu lầm việc tôi tag nhạc sĩ Huy Tuấn trong status đầu tiên là chửi họ. Không phải như vậy."

Một phần nguyên nhân của cách ứng xử không "đúng chuẩn" này phải chăng là do khán giả đang quá "nuông chiều" nghệ sĩ Việt. Hệ quả là các nghệ sĩ cho phép mình có quyền phát ngôn không suy nghĩ trong khi đang hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật. Tuấn Hưng được cho là một trong ví dụ điển hình gần đây nhất. Những phát ngôn này đã khiến Tuấn Hưng "mất điểm" trong mắt người hâm mộ.

Quang Lê

Sau "cuộc chiến giành gà" với Đàm Vĩnh Hưng, Quang Lê tiếp tục gây chú ý khi ngồi lên mộ nhạc sĩ quá cố Nhật Ngân. Hình ảnh không mấy đẹp mắt này của nam ca sĩ Đập vỡ cây đàn đã nhận được những phản hồi trái chiều từ phía công chúng.


Quang Lê ngồi lên rìa mộ nhạc sĩ quá cố

Nhạc sĩ Nhật Ngân là một trong những người đã đưa Quang Lê đến gần công chúng yêu nhạc hơn với những ca khúc như: Chiều xuân xa nhà".. Chính vì vậy, mà những hành động được cho là bất kính với nhạc sĩ này của Quang Lê khiến nhiều người phẫn nộ.


Quang Lê và vợ nhạc sĩ Nhật Ngân

Để tránh hiểu lầm đi xa hơn, Quang Lê đã lên tiếng giải thích hành động của mình. Nam ca sĩ này viết: "Khi chụp hình, Quang Lê chỉ dám đứng khép nép bên cạnh tấm bia tưởng niệm của chú Nhật Ngân thôi. Tuy nhiên, chính cô Ngân (cách mà Quang Lê gọi vợ của vị nhạc sĩ quá cố) đã chủ động kêu tôi ngồi xuống bên cạnh chú. Khi tôi hỏi vì sao thì cô nói chú sẽ rất thích nếu Quang Lê làm như vậy.

Cô Ngân nói, lúc sinh thời, chú Nhật Ngân rất thích ôm những thứ ông thích vào lòng, vỗ về, âu yếm. Chú thường hay ôm cô vào lòng, ngay cả khi ăn cũng đòi cô đưa chân cho ôm...

Nghe cô giải thích và năn nỉ một hồi, Quang Lê mới dám ngồi cùng cô. Quang Lê cũng có hỗn hào hay xấc xược gì đâu, tôi chỉ ngồi khép nép và trang nghiêm bên cạnh chú Nhật Ngân thôi mà."

Sơn Tùng M-TP

Nam ca sĩ gốc Thái Bình cũng từng gây chú ý khi cho ra mắt MV Không phải dạng vừa đâu. MV lấy bối cảnh một buổi tiệc ở lâu đài. Đoạn đầu MV, hai người quản lý yêu cầu chàng ca sĩ trẻ (Sơn Tùng) phải đánh đàn theo bản nhạc được soạn sẵn. Chàng trai ban đầu tỏ vẻ ngoan ngoãn nhưng rồi bất ngờ "không nghe lời" chơi bản nhạc ngẫu hứng của riêng mình khiến hai người kia nổi giận.


Hình ảnh trong MV "Không phải dạng vừa đâu"

Điều khiến nhiều người nhận ra là hai nhạc sĩ trong MV này được tạo hình có phần tương đồng với nhạc sĩ Dương Khắc Linh và Phó Đức Phương – người từng cho rằng Sơn Tùng đạo nhạc Hàn với ca khúc Chắc ai đó sẽ về.

Nhiều người cho rằng Sơn Tùng đang cố gắng "đá xéo" hai nhạc sĩ đáng bậc cha chú. Trước những thông tin này, ông bầu Quang Huy đã lên tiếng đính chính lại rằng: “Đó chỉ là sự suy diễn của dư luận! Quan điểm của tôi là không bao giờ công kích cá nhân, xúc phạm hay làm tổn thương bất kỳ cá nhân nào”.


Quang Huy lên tiếng bảo vệ nam ca sĩ gốc Thái Bình

Sau MV này, nhạc sĩ Phó Đức Phương tỏ ra khá giận giữ: “Tôi không quan tâm đến Sơn Tùng và MV mới của cậu ta. Tôi không có thời gian và cũng chẳng muốn phí thời gian để xem cái MV đó rồi nhận ra rằng nhân vật trong MV của cậu ta có tôi."

Riêng với Dương Khắc Linh, anh lại có cách phản ứng nhẹ nhàng hơn. “Tôi không biết có đúng là Sơn Tùng cho người đóng thế tôi hay không, nhưng nếu đó là sự thật thì tôi cũng không giận. Âm nhạc là để thể hiện cảm xúc và tính cách, tôi tôn trọng cách thể hiện của Sơn Tùng. Tôi cũng không cho rằng làm như vậy là hỗn hào hay vỗ mặt gì cả, tôi nghĩ đó chỉ là cách thể hiện vui vui, hài hước thôi mà.”

Dù tạo được cơn sốt và hiệu ứng tốt với khán giả yêu nhạc nhưng MV cũng khiến nhiều người có cái nhìn không thiện cảm với nam ca sĩ trẻ này.

Bị tố đặt điều nói xấu chủ nợ dù được cho vay 500 triệu lúc khó khăn, phía Ngọc Lan lên tiếng

Bị tố đặt điều nói xấu chủ nợ dù được cho vay 500 triệu lúc khó khăn, phía Ngọc Lan lên tiếng

Giữa ồn ào tỏ thái độ nhập nhằng khi được cho vay 500 triệu, phía đại diện của nữ diễn viên Ngọc Lan lên tiếng khẳng định không dùng chiêu trò.

Theo Giadinhvn